Những điều cần biết để thành công khi du học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng

0
99
Vat-dung-can-thiet-nen-mang-theo-khi-di-du-lich

du-hoc-Philippines-gia-reTrào lưu du học tiếng Anh tại Philippines đang thu hút các bạn trẻ tiến bộ vì những giá trị to lớn mà nó đem lại cho người học: Một chương trình học chất lượng, một môi trường thuận lợi và một mức học phí cực kỳ hợp lý.

Và các bạn trẻ Việt Nam cũng không nằm ngoài luồng quan tâm này. Nhất là khi dượng Tony Buổi Sáng đã có một bài viết sâu sắc và đầy tính khẳng định: Hãy tới Philippines học tiếng Anh nếu học ở Việt Nam mãi không được!“.

Có rất nhiều thông tin trên Internet để giúp bạn dễ hình dung hơn về chương trình học, về con người và đất nước Philippines. Nhưng để đạt tới cảnh giới“nói tiếng Anh như người bản xứ”  không phải là chuyện một sớm một chiều.

Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo sau thời gian du học tại Philippines, bạn sẽ cần có khoảng thời gian học tập đủ dài. 6 tháng là quãng thời gian thường được các bạn học viên lựa chọn.

Nhưng các bạn cần có một lộ trình chi tiết và rõ ràng để chắc chắn rằng thời gian và tiền bạc mình bỏ ra là xứng đáng.

Cùng VietPhil tìm hiểu và khám phá những điều cần biết khi du học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng nhé!

Xem thêm: Nên học tiếng Anh trong bao lâu thì đủ?

Ai sẽ phù hợp với khoá học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng?

Đó sẽ là những học viên:

  • Đã học tiếng Anh nhưng bị mất căn bản
  • Trình độ căn bản và có nhu cầu học lên trình độ cao cấp
  • Đã có thể giao tiếp tốt, mong muốn đạt chứng chỉ quốc tế với điểm số cao như IELTS, TOEIC, TOEFL.

Giai đoạn đầu tiên: Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

dieu-kien-du-hoc-Philippines

Trước khi nghĩ tới việc lựa chọn trường và khóa học phù hợp, bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể của việc du học tiếng Anh tại Philippines.

Bạn muốn cải thiện đồng đều cả 4 kỹ năng trong thời gian ngắn? Bạn muốn luyện phát âm? Luyện giọng để có thể nói tự nhiên và trôi chảy như người bản xứ? Hay bạn muốn dành được IELTS, TOEIC, TOEFL… với điểm số cao để  du học, làm việc và định cư tại nước ngoài?

Hay đơn giản hơn – vừa học tiếng Anh,vừa kết hợp du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp? 

Hãy xác định mục tiêu rõ ràng để lên kế hoạch đạt được mục tiêu đó nhé!

Giai đoạn hai: Lựa chọn khoá học và chương trình học phù hợp

Bạn sẽ lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình căn cứ vào mục đích học tập đã được xác định rõ ràng ở phía trên.

Các tiêu chí lựa chọn khóa học nên được chú trọng nhất là về số lượng lớp học ( cả 1:1 lẫn số lượng lớp nhóm, lớp học tùy chọn và cả những giờ học tăng cường), chất lượng giáo viêndanh tiếng của học viện.

truong-anh-ngu-phillinter-cebu-2
Philinter là một trong số các trường Anh ngữ danh tiếng và lâu đời nhất Philippines

Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như giáo trình học, cơ sở vật chất, mô hình học tập…

Thời điểm học cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của khóa học. Nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất 1-2 tháng trước khi có quyết định đi học. Điều này sẽ giúp bạn có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Các khoá học phù hợp để du học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng

VietPhil tin rằng những khoá học sau phù hợp nhất với kế hoạch du học 6 tháng của bạn:

Tiếng Anh tổng quát ESL

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-tai-philippines-2

Đối tượng phù hợp:
Học viên mất gốc tiếng Anh hoặc kém các kỹ năng giao tiếp, mong muốn giao tiếp thành thạo để phục vụ đời sống và công việc.

 ESL luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ có mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Tại Philippines, các trường Anh ngữ  phân chia các chương trình học ESL theo trình độ đầu vào của học viên.

Điều này giúp đưa ra được giáo trình học cá nhân hoá nhất.

Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh và muốn cải thiện tối đa khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong 6 tháng, bài viết về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc sẽ rất đáng để tham khảo.

Tiếng Anh tổng quát ESL – Pre IELTS – Luyện thi IELTS

truong-Anh-ngu-luyen-thi-IELTS-tai-Philippines

Đối tượng phù hợp:
Học viên ở trình độ căn bản và có dự định lấy bằng IELTS.

 

Một trong những lộ trình du học tiếng Anh tại Philippines 6 tháng được VietPhil team tư vấn nhiều nhất cho các học viên vì tính hiệu quả của những người đã theo học nó.

Các khóa luyện thi IELTS của Philippines rất được ưa chuộng vì có thể giúp học viên cải thiện điểm IELTS một cách hiệu quả và rõ rệt.

Đặc biệt, khoá học IELTS đảm bảo – đặc sản của hệ thống đào tạo Anh ngữ tại Philippines thậm chí còn có thể giúp bạn đạt được tới Band điểm 7.0 trong thời gian chỉ bằng một nửa nếu so sánh với việc luyện thi tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng khi học tiếng Anh tại Philippines

Rất nhiều trường Anh ngữ được chọn làm trung tâm khảo thí IELTS chính thức. Đây cũng là một lợi thế khi bạn lựa chọn luyện thi IELTS tại đây, khi giáo trình học được thiết kế khá sát với chương trình thi.

CSVC

SMEAG là một trong những trường Anh ngữ được lựa chọn làm địa điểm khảo thí IELTS

Khi lựa chọn Option này, lộ trình học của bạn sẽ tường là: 1 tháng ESL + 2 tháng Pre-IELTS + 3 tháng luyện thi IELTS/ IELTS đảm bảo.

Bạn không cần phải học ESL & IELTS cùng 1 trường mà có thể chọn trường khác nhau tùy theo nhu cầu.

Tiếng Anh tổng quát ESL – Giao tiếp chuyên sâu Power Speaking/ tiếng Anh thương mại Business English

business-english-course

Đối tượng phù hợp:
Học viên mất căn bản tiếng Anh, muốn sử dụng ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong công việc và cuộc sống.
.

Khóa giao tiếp chuyên sâu thường được biết tới dưới những cái tên phổ biến như Intensive Power Speaking, Power Speaking hoặc Speaking Master… với mục tiêu tập trung vào phát triển kỹ năng nghe, nói và phát âm của học viên, từ đó tạo nên phản xạ tiếng Anh tốt và nhanh nhất. 

Tiếng Anh thương mại (Business English) cung cấp các từ vựng chuyên ngành cần thiết và rèn giũa kỹ năng viết mail, thuyết trình, thương thảo đối tác, hay hùng biện…

Nhờ đó, cơ hội công việc và sự nghiệp của bạn sẽ được nâng tầm cao mới.

Có khá nhiều trường Anh ngữ tại Philippines đào tạo tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu và cả Business English. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường Anh ngữ đào tạo tiếng Anh thương mại tốt nhất Philippines để biết thêm chi tiết.

Lựa chọn trường để đi du học

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để quyết định xem hành trình du học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng của bạn có thành công như mong muốn hay không.

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học).

Mô hình Sparta tuy có phần khắc nghiệt nhưng giúp bạn có được sự tập trung tối đa để đạt kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

EV-Academy-2
EV Academy là một ngôi trường vừa có mô hình sparta. vừa có semi – sparta

Mô hình Semi – Sparta sẽ không có những quy định nghiêm khắc và cứng nhắc bằng. Học viên có thể vừa học, vừa tham gia du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi tại Philippines vào thời gian rảnh.

Địa điểm học (Khu vực/ thành phố): Chọn khu vực nơi trường dạy tiếng Anh tọa lạc cũng không thể coi thường.

Nếu trường nằm tịa nơi thuận tiện đi lại, đặc điểm và thời tiết phù hợp với tính cách hay tình trạng sức khỏe của bạn sẽ là tốt nhất.

Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại 2 khu vực chính là Cebu và Baguio. Các bạn có thể xem bài viết sau để thấy mình phù hợp với nơi nào hơn:

Nên học tiếng Anh tại Cebu hay Baguio?

Ngoài ra một số trường Anh ngữ có chất lượng đào tạo cao còn nằm ở khu vực khác như Clark ( các trường WE, CIP…)

Giai đoạn ba: Sẵn sàng lên đường học tập

Khi đã có sự chuẩn bị hoàn hảo ở trên rồi, xem như bạn đã đi được 1 nửa chặng đường. Giờ chúng ta sẽ cần chuẩn bị cho chuyến đi du học kéo dài 6 tháng tại Philippines.

Hành trang phải mang theo của bạn không chỉ là hành lý – Nó còn phải là tâm lý, tinh thần, và cả quyết tâm nữa.

VietPhil đã có hướng dẫn chi tiết tại bài viết này: Chuẩn bị trước khi đi du học Philippines

vat-dung-can-thiet-khi-di-du-hoc-philippines

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về lộ trình học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng.

Phần còn lại là phụ thuộc vào việc bạn sẽ bắt nhịp được với chương trình học như thế nào, và có thật sự quyết tâm với mục tiêu ban đầu của mình không.

Nếu như vẫn cảm thấy mông lung và băn khoăn trước những sự lựa chọn, hãy gọi tới Hotline 0974 400 886, hoặc để lại thông tin dưới đây. Đội ngũ VietPhil luôn chờ máy và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh của bản thân nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here