Giao tiếp thành thạo

Giao tiếp thành thạo là mục tiêu của chương trình học tiếng Anh dành cho các bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nói và phát âm.

Hoc-tieng-Anh-tai-PhilippinesHiện nay, các trường Anh ngữ tại Philippines đang cung cấp hai khóa học chính về giao tiếp là Giao tiếp cấp tốc ACE dành cho các học viên muốn cải thiện giao tiếp trong thời gian ngắn và khóa học Giao tiếp chuyên sâu IPS dành cho các bạn học viên muốn nâng cao trình độ giao tiếp của bản thân trở nên thành thạo và tốt hơn.

Về cơ bản, các khóa học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines đều tập trung vào việc tương tác giữa học viên và giáo viên, tạo điều kiện tối đa để học viên thực hành nói trong và cả ngoài lớp học.

Cùng với đó là các bài học được thiết kế cẩn thận, giáo trình giảng dạy chuyên sâu nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp của học viên trong thời gian ngắn nhất.

GIAO TIẾP CẤP TỐC ACE

Đối tượng: Thích hợp với đối tượng những người đi làm, không có nhiều thời gian học tiếng Anh nhưng tính chất công việc yêu phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản và những người cần nâng cao trình độ nói trong thời gian ngắn.

Thời gian: 2 tuần

Mục tiêu:

 • Nâng cao tối đa khả năng nói tiếng Anh của học viên trong khoảng thời gian ngắn.
 • Tạo điều kiện để học viên thực hành nói tiếng Anh trong các tình huống thực tế hàng ngày.
 • Tăng cường khả năng phản xạ – lưu loát trong nghe, nói và giao tiếp tiếng Anh của học viên.

Điểm nổi bật:

 • Tính tương tác cao: Giáo viên với trình độ chuyên môn cao áp dụng các phương pháp giảng dạy mang tính tương tác và giao tiếp cao giúp học sinh trau dồi tiếng Anh toàn diện ở mọi mặt – nghe, nói, đọc, viết, từ vựng và ngữ pháp.

Để phát triển song song độ lưu loát cũng như kĩ năng phát âm chính xác khi nói tiếng Anh, các nội dung bài tập chuẩn bị và bài kiểm tra được thiết kế giúp tối đa hóa hiệu quả cho việc học trên lớp.

 • Báo cáo đánh giáCAN DO”: Sau khi học, học viên sẽ nhận được một bản đánh giá, ghi lại những gì học sinh đạt được sau khoá học ACE. Bản đánh giá bao gồm: COULD DO (Kỹ năng có sẵn của học viên được đánh giá dựa vào kết quả bài test đầu vào), CAN DO NOW (Sự tiến bộ trong kỹ năng nói, khả năng giao tiếp tiếng Anh sau khi học viên hoàn thành khoá học), WILL DO (Chiến lược học tập sau này – những lời khuyên, tư vấn hình thức để học viên có thể luyện tập, phát triển kỹ năng nói sau này).
 • Chương trình học: Học viên sẽ có bài kiểm tra đầu vào để xác định được trình độ của bản thân. Chương trình học được chia ra 3 cấp độ: Cơ bản, Tương tác, Nâng cao. Mỗi trình độ đều có 10 tiết học mỗi ngày gồm 6 tiết 1, 3 lớp nhóm nhỏ và một nhóm lớn. Với mỗi cấp độ, nội dung của các lớp 1:1 sẽ khác nhau về mức độ phức tạp của bài học và phương pháp giảng dạy của giáo viên.

PHILINTER EDUCATION CENTER là một trong số các trường học nổi bật về chương trình giảng dạy này.

GIAO TIẾP CHUYÊN SÂU IPS (Intensive Power Speaking)

Khoá học IPS là gì?

 •  Là khoá học với giáo án được biên soạn áp dụng phương pháp CLT(Communicative Language Teaching) nhằm tập trung vào phát triển kỹ năng nghe, nói và phát âm của học viên. Từ đó tạo nên phản xạ tiếng Anh tốt và nhanh nhất.
 •  Khóa học này rất phù hợp với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tốt nhưng chưa thể tự tin giao tiếp tiếng Anh ( lý tưởng nhất khi bạn đang ở mức Pre-Intermediate tương đương với IELTS 3.5). Thời gian học phù hợp nhất là từ 8-12 tuần.
 •  Nội dung khoá học xoay quanh các chủ đề hội thoại và các hoạt động thực hành tiếng Anh như thuyết trình, thảo luận, hùng biện…Điều này giúp học viên có thể nói tiếng Anh nhiều nhất có thể, cùng với đó là giữ sự tương tác liên tục với giáo viên và các học viên khác.

Ai nên theo học khoá IPS?

Dành cho những học viên có vốn từ vựng và ngữ pháp tương đối tốt tuy nhiên chưa tự tin khi giao tiếp, khó diễn đạt và duy trì cuộc hội thoại tiếng Anh. Thường xuyên sử dụng “ừm,ờ”, lặp từ cũng như việc phát âm và sử dụng từ vựng chưa chính xác.

Mục tiêu của khoá học và thời gian theo học:

 • Cải thiện kỹ năng nghe nói và diễn đạt ý kiến một cách thành thục và lưu loát đồng thời phản ứng nhanh với tiếng Anh.
 • Giúp học viên sử dụng đúng ngữ pháp, nói đúng trọng âm, đúng ngữ điệu và tránh lặp từ, lặp ý.

Thời gian: tối thiểu 4 tuần. Lý tưởng nhất là từ 8 – 12 tuần.

Điểm nổi bật của khoá học

 • Chương trình học xoay quanh mục tiêu phát triển kỹ năng Speaking.
 • Tối đa thời gian lớp giao tiếp nâng cao 1 giáo viên, 1 học viên cho mỗi kỹ năng
 • Nhiều hoạt động tương tác trong các lớp nhóm nhỏ với giáo viên người bản ngữ.
 • Có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh một cách lưu loát và chính xác thông qua thuyết trình và các hoạt động nhóm.
 • Theo dõi hiệu suất trên lớp và đánh giá cụ thể dựa trên khung chuẩn CEFR
 • Quá trình học của học viên được theo dõi hằng ngày và ghi nhận vào bảng điểm, sau đó sẽ được chuyển cho học viên vào cuối quá trình học.

Khung chương trình học của IPS:

Khóa giao tiếp chuyên sâu IPS được thiết kế với tổng cộng 9 tiết học/1 ngày (1 tiết = 45 phút). Mục tiêu của khóa học là đảm bảo học viên có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất.

 • Lớp học 1:1(5 -7 tiết): bao gồm các môn học Listen & Chat (Nghe); Read & Talk (Từ Vựng); Speaking Right (Ngữ pháp), Spoken English; Express Yourself.
 • Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết, 4 học viên): giúp phát triển nhiều kỹ năng như Conversation Courage; Pronunciation Power; Presentation…
 • Lớp học nhóm lớn (1 tiết, 8 học viên): Premium English; Culture Creativeness; Photo Journalism; Concept Cube/ Semantic Map..

Ví dụ cho khung chương trình học IPS Của trường Philinter:

Lịch khai giảng Sáng thứ 2 hàng tuần
Yêu cầu đầu vào Trình độ Pre-Intermediate trở lên (tương đương IELTS 3.5)
Lớp học 1 thầy 1 trò: 5-7 lớp/1 ngày Read & Talk (Vocabulary)Speaking Right (Grammar)

Listen & Chat (Listening)

Spoken English

Express Yourself

Lớp học nhóm nhỏ: 2 lớp/1 ngày Pronunciation Power (Basic Accent Training)Survival English

Multi-Media

Research & Reporting

Power Talk/Speak Up

Lớp học nhóm lớn: 2 lớp/1 ngày Premium English

Supplemental Vocabulary

Profound Vocabulary Enhancement

Conceptual Integrated Science

General Science

Advanced Listening/Speaking

Basic Listening/Speaking

Visual Conversation

Comic World

Các trường nổi bật với khoá học giao tiếp chuyên sâu Intensive Power Speaking

Trường Anh ngữ Philinter Education Center

truong-anh-ngu-philinter-1

Trường Philinter được đánh giá là một trong những trường dạy tiếng Anh giao tiếp tốt nhất Philippines. Trường cũng đi tiên phong trong việc xây dựng và phát triển khóa học IPS. 

– Số lượng tiết học 1 on 1 : 05 tiết/ngày.

– Học viên được tham gia 02 lớp học nhóm lớn và 02 lớp học nhóm nhỏ.

– Khoá IPS là khoá học được nhiều học viên Việt Nam theo học nhất tại trường Anh ngữ Philinter. 

Chi tiết về trường Anh ngữ Philinter: Xem tại đây

Trường Anh ngữ CELLA 

truong-anh-ngu-cella-premium-mo-them-phong-ktx-moi-1

Trường Anh ngữ CELLA có hai cơ sở là CELLA Premium và CELLA Uni đều tọa lại tại thành phố Cebu, Philippines. Cả 2 cơ sở đều có CSVC rất đẹp, hiện đại và đầy đủ tiện ích.

Điểm nổi bật của khoá học IPS tại CELLA

 • Học viên có lựa chọn học nhiều lớp học 1:1 trong khóa học IPS, tối đa lên tới 7 lớp.
 • Nội dung tiết học 1:1, bao gồm các Listen & Chat (Nghe); Read & Talk (Từ Vựng); Speaking Right (Ngữ pháp), Spoken English; Express Yourself.
 •  Không yêu cầu đầu vào học viên.

Chi tiết về trường CELLA: Xem tại đây

Để nhận biết thêm thông tin về các khóa học và các trường Anh Ngữ tại Philippines, các bạn có thể để lại thông tin,hoặc gọi điện thoại tới Hotline 0974 400 886. VietPhil sẽ liên hệ tư vấn và cùng bạn tìm ra lộ trình học phù hợp nhất với bản thân để tiến xa trên hành trình làm chủ tiếng Anh nhé!