[vc_tta_tabs style=”modern” color=”juicy-pink” active_section=”1″ title=”CÂU HỎI THƯỜNG GẶP”][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-address-card-o” add_icon=”true” title=”ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC” tab_id=”1550575630994-7bf3779d-3b0c”][vc_toggle title=”Thời gian nhập học có thể thay đổi được không?”]Sau khi đã đăng ký, nếu muốn thay đổi ngày nhập học, bạn phải báo trước ít nhất 4 tuần. Cũng có một số trường chấp nhận báo trước 30 ngày hoặc 2 tuần nhưng thông báo quá cận ngày như vậy sẽ gây khó khăn cho trường trong việc sắp xếp chỗ ở và các lớp học, nhất là vào các thời gian cao điểm như những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông. Khi thay đổi thời gian nhập học, học viên không phải trả chi phí nào phát sinh. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Khi đăng ký khóa học IELTS, tôi có thể lựa chọn môn học theo nhu cầu của mình được không?”]Câu trà lời là “Bạn hoàn toàn có thể!” Thực tế một số trường có các khóa học được thiết kế độc đáo và duy nhất, làm nên tên tuổi của trường thì học viên phải tuân thủ khung chương trình đó.. Tuy nhiên khóa học IELTS có những đặc trưng riêng, mục đích cuối cùng của khóa học là giúp cho học viên đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi. Do đó môn học cần thiết kế sao cho phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại cũng như giúp học viên cải thiện điểm yếu của mình. Ví dụ: Ở trình độ 4.0 – 5.0, học viên thường yếu trong các kỹ năng Speaking và Writing, đặc biệt  học viên muốn đạt điểm số 6.0 trở lên thường gặp nhiều khó khăn trong phần Writing. Khóa học IELTS ở một trường muốn được đánh giá cao đòi hỏi phải giáo viên giảng dạy và quản lý chương trình phải đáp ứng được nguyện vọng của học viên, giúp học viên nâng cao điểm số. Do đó, các trường dạy IELTS chuyên nghiệp thường có xu hướng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu học viên càng nhiều càng tốt dựa trên năng lực học viên. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Sang Philippines có cần visa không? Thủ tục làm visa có khó không?”]Đối với các học viên đăng kí khóa học 4 tuần, tương đương với thời gian ở tại Philippines ít hơn 30 ngày, học viên không cần làm thủ tục visa. Đối với các học viên đăng kí khóa học 8 tuần (ở tại Philippines nhiều hơn 30 ngày), học viên có 2 lựa chọn làm visa:
  • VietPhil sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục visa tại Việt Nam trước khi bay
  • Làm trực tiếp tại trường ở Philippines với sự trợ giúp của trường
Đối với các học viên đăng kí học trên 8 tuần, học viên sẽ đóng phí gia hạn visa (theo quy định của chính phủ Philippines – như bảng dưới) và khám sức khỏe theo hướng dẫn của trường. Học viên không cần đến Đại sứ quán mà chỉ cần đóng phí cho trường, trường sẽ thực hiện các giấy tờ và thủ tục visa cho học viên. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Thủ tục đăng ký nhập học tại Philippines có khó khăn?”]Thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Sau khi chọn trường và khóa học tại Philippines, học viên chỉ cần làm các thủ tục đăng ký sau.
  • Bước 1: Gửi các thông tin cá nhân: họ tên đầy đủ, ngày sinh, số hộ chiếu (đảm bảo đăng ký thông tin chính xác) và đóng phí ghi danh 100 -150 USD (tùy trường) để đăng ký với trường.
  • Bước 2: VietPhil hỗ trợ học viên đặt vé máy bay và mua bảo hiểm du lịch (bắt buộc)
  • Bước 3: Trong vòng 3 ngày sau khi chuyển khoản ghi danh, học viên sẽ nhận được giấy thông báo nhập học (loa) và bản học phí (invoice) của trường.
  • Bước 4: VietPhil hướng dẫn học viên chuẩn bị hành lý và ôn tập chuẩn bị lên đường đến Philippines
[/vc_toggle][vc_toggle title=”Sự khác nhau giữa mô hình Sparta và Semi – Sparta”]Sparta: mô hình học nghiêm ngặt với quy định học sinh không được ra ngoài vào buổi tối trong tuần. Học sinh chỉ được phép ra ngoài buổi tối và trở về trường trước 10h tối vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật. Học viên học khóa ESL và các khóa luyện thi chứng chỉ nên chọn học mô hình này để được rèn luyện vào khuôn khổ học tập nghiêm ngặt, nhằm đạt kết quả cao nhất. Semi-Sparta: học sinh được phép ra ngoài các buổi tối trong tuần và trở về trường trước 10h tối. Đối với thứ 6, thứ 7, và chủ nhật, học viên được phép ra ngoài đến 11h tối. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Thời gian học tốt nhất ở Philippines là lúc nào?”]
Bất cứ thời gian nào trong năm học viên đều có thể đăng kí khóa học tùy thuộc vào việc học viên sắp xếp công việc của mình. Tuy nhiên học viên cần phải kiểm tra thời gian trước thời gian để đăng kí cho trường sắp xếp phòng tại kí túc xá, tránh tình trạng quá tải có thể không đi học được. Đặc biệt là trong kì nghỉ hè và kì nghỉ đông, học viên nên xem xét thời gian và đăng kí trước đó ít nhất 1 tháng- 2 tháng.
[/vc_toggle][vc_toggle title=”Độ tuổi đi học tiếng Anh tại các trường Philippines”]Học viên ở tất cả mọi độ tuổi đều có thể theo học tại các trường Anh ngữ ở Philippines, tùy vào độ tuổi và trình độ và học viên đăng kí tham gia các khóa học phù hợp. – Từ 8-14 tuổi: tham gia trại hè tiếng Anh dành cho trẻ em vào mùa hè. – Từ 15 – 22 tuổi: tham gia các khóa học tiếng Anh tổng quát, chuyên sâu, luyện thi chứng chỉ trong năm. – Từ 23 tuổi trở lên: tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp tổng quát, cấp tốc, tiếng Anh thương mại, luyện thi chứng chỉ trong năm.[/vc_toggle][vc_toggle title=”Có thể thay đổi lịch nhập học được không”]Sau khi đã đăng ký, nếu muốn thay đổi ngày nhập học, học viên cần báo trước ít nhất 4 tuần. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy báo nhập học của trường. Nếu vì lí do cá nhân bạn muốn thay đổi thời gian nhập học thì phải báo trước cho trường ít nhất là 4 tuần trước ngày nhập học. Cũng có một số trường chấp nhận báo trước 2 tuần nhưng thông báo quá cận ngày như vậy sẽ gây khó khăn cho trường và hạn chế cơ hội nhập học của những học viên khác. Khi thay đổi thời gian nhập học, học viên không phải trả chi phí nào phát sinh [/vc_toggle][vc_toggle title=”Loại phòng kí túc xá nào tốt nhất?”]Các trường đều cung cấp ký túc xá với loại phòng từ 1 đến 3 người, nhiều trường có cung cấp phòng từ 4 – 6 người. Loại phòng ký túc xá càng đông người thì giá phòng càng rẻ. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn đăng ký loại phòng để dễ dàng sử dụng và tiện nghi hơn trong sinh hoạt hàng ngày. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Có thể ở trọ ngoài trường học không?”]

Học viên nên ở trong campus ký túc xá của trường trong quá trình học tập để đảm bảo sự an toàn cũng như tiện lợi khi tham gia các lớp học bởi vì khu giảng đường ngay gần khu kí túc xá. Chi phí ở tại kí túc xá cũng rẻ hơn rất nhiều so với ở trọ bên ngoài.

Kí túc xá của trường đều rất sạch sẽ, gọn gàng và đầy đủ đồ đạc như: điều hòa, bàn ghế, giường, chăn ga gối đệm, bình nóng lạnh, vệ sinh khép kín… và dịch vụ dọn phòng, giặt là miễn phí phục vụ nhu cầu đời sống của học viên.

Chi phí kí túc xá sẽ đóng cùng với chi phí học tập, được thông báo cụ thể trong báo giá của trường cùng giấy nhập học.

[/vc_toggle][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-book” add_icon=”true” title=”QUÁ TRÌNH HỌC TẬP” tab_id=”1550575630980-400ee3e4-cf60″][vc_toggle title=”Có được hoàn trả học phí khi hủy khóa học?”]Mỗi trường sẽ có chính sách hoàn trả học phí riêng khi bạn hủy khóa học. VietPhil sẽ cụ thể từng trường hợp cho bạn với cụ thể trường đã đăng ký. Nếu bạn hủy khóa học trước 30 ngày kể từ ngày nhập học, bạn sẽ được hoàn lại 100% tiền học phí đã thanh toán (trừ lệ phí đăng ký). Nếu bạn hủy trong thời gian dưới 30 ngày trước ngày nhập học, bạn có thể sẽ phải trả một số phí phụ thu. Một số trường quy định rất nghiêm ngặt trong việc bồi thường khi hủy khóa học, chẳng hạn như quy định cụ thể về số tiền phải trả khi hủy khóa học trong vòng hai tuần trước ngày nhập học, và số tiền bồi thường sẽ nhiều hơn nếu hủy khóa học trong vòng một tuần trước ngày nhập học. Quy định của mỗi trường cũng khác nhau nếu học viên tiến hành hủy sau khi đã nhập học. Vì trường học không thể bổ sung thêm học viên ngay lập tức nên sẽ không thể hoàn trả toàn bộ học phí còn lại cho học viên được. Vì vậy, học viên nên nghiên cứu kĩ quy định hoàn trả tiền học phí của trường, đồng thời suy nghĩ kĩ để lựa chọn trường học phù hợp với mục đích và thời gian của mình. Trường hợp nếu chưa chắc chắn được thời gian học, bạn có thể đăng ký khóa học ngắn hạn từ 12 – 16 tuần, sau khi thấy chương trình phù hợp có thể gia hạn học thêm. Nếu bạn đã đăng ký khóa học 24 tuần và sau đó muốn ngừng giữa chừng thì rất khó để yêu cầu trường hoàn trả tiền học phí lại cho bạn. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Có thể sử dụng phòng học 1:1 để tự học ngoài giờ được không?”]
Việc sử dụng phòng 1:1 để tập Nghe Nói hay luyện Phát âm rất tốt vì không gian bé. Tuy nhiên phần lớn trường học ở Philippines sẽ đóng cửa khu phòng học 1:1 sau giờ học. Chỉ có một số trường cho phép học viên sử dụng phòng học 1:1 sau giờ học là CIP, TALK, E&G.
Tùy theo trường mà thời gian sử dụng và quy định sử dụng phòng 1:1 cũng khác nhau. Nếu có nhu cầu sử dụng phòng 1:1 sau giờ học, bạn nên hỏi ý kiến của quản lý hoặc bộ phận hỗ trợ học viên tại trường.
Ngoài ra,  tất cả các trường đều mở cửa phòng tự học đến nửa đêm. Không gian này cũng rất phù hợp cho việc tự học vàhoàn thành bài tập.
[/vc_toggle][vc_toggle title=”Phương tiện đi lại ở Philippines như thế nào?”]
Giao thông ở Philippines khá đơn giản, các phương tiện đi lại chủ yếu là: xe taxi, xe jeepney, xe tricycle. Bạn tham khảo thêm ở bài viết này nhé Kinh nghiệm di chuyển bỏ túi cho du học sinh Philippines
[/vc_toggle][vc_toggle title=”Có thể gia hạn học tiếp được không?”]Nếu học viên muốn tiếp tục học thêm khóa học khác, học viên có thể gia hạn thêm. Học viên cần báo trước cho nhà trường ít nhất 2 tuần trước khi khóa học cũ kết thúc để đăng kí phòng kí túc xá. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Ổ căm điện tại Philippines là loại nào?”]Ổ điện ở Philippines là ổ điện 2 chấu. Nếu học viên có nhứng trang thiết bị điện tử phải dùng đến ổ cắm 3 chấu thì nên mua trước tại Việt Nam và mang theo để đấu vào ổ điện. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Có thể chuyển đổi khóa học sau khi kiểm tra đầu vào tại trường được không?”]Sau khi tham gia kiểm tra đầu vào tại trường, học viên hoàn toàn có thể đăng kí thay đổi khóa học phù hợp hơn với trình độ của mình. Học viên trao đổi trực tiếp với quản lý người Việt tại trường để tham khảo và xác nhận khóa học muốn đổi. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Thời tiết ở Philippines như thế nào?”]Khí hậu của Philippines là khí hậu mưa nhiệt đới, nhiệt đới xavan hoặc nhiệt đới gió mùa, hoặc cận nhiệt đới ẩm (ở những vùng có độ cao cao hơn) đặc trưng là nhiệt độ tương đối cao, độ ẩm và khá nhiều mưa. Có hai mùa trong quốc gia này, mùa mưa và mùa khô, dựa trên lượng mưa. Tùy thuộc vào từng khu vực mà thời tiết sẽ có sự thay đổi khác nhau. Vd vùng Cebu nằm ở phía Nam thường nắng nóng, Baguio có khí hậu se lạnh, ẩm ướt. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Làm thế nào để đổi tiền Việt sang tiền Philippines?”]Lựa chọn 1. Học viên nên chuyển đổi tiền tệ Việt Nam (VND) sang tiền Mỹ (USD) rồi đổi thành tiền Philippines (Php) tại Việt Nam hoặc tại Philippines. Tỷ giá hối đoái sẽ là 22,300 VND → 1 USD → 46php. Học viên có thể đổi trước ở Việt Nam hoặc mang USD sang đổi tại sân bay Manila. Lựa chọn 2. Rút tiền với thẻ ATM Master Card được cung cấp bởi ngân hàng Việt Nam. Trong trường hợp này, tỷ giá tiền tệ là như nhau khi trao đổi từ USD sang PHP. Tuy nhiên, phí rút thẻ có thể có giá hơn 200 peso mỗi giao dịch, có thể là một gánh nặng đối với nhiều người. Lưu ý, với học sinh Việt Nam, bạn có thể làm thẻ Citibank ATM để không có phí giao dịch khi người dùng Citibank rút tiền sử dụng thẻ tại ATM của Citibank tại Philippines. Điều này sẽ cho phép học sinh nhận được số tiền tương tự như tỷ giá đồng USD. Chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn làm thẻ Citibank mà sẽ cho phép rút tiền mà không có bất kỳ hình phạt bất cứ nơi nào một máy ATM của Citibank có sẵn.[/vc_toggle][vc_toggle title=”Thủ tục khám sức khỏe trước khi gia hạn thị thực tại Philippines?”]Từ tháng 2 năm 2015, Sở Di Trú Philippines có sự thay đổi chính sách gia hạn Visa cho công dân Việt Nam và một số nước khác để ngăn ngừa lây bệnh truyền nhiễm Ebola ở các nước Đông Nam Á và châu Phi. Việc thay đổi này yêu cầu công dân Việt Nam phải có dấu xác nhận không mắc bệnh truyền nhiễm Ebola từ Cục Kiểm Dịch (Bureau of Quarantine) thì mới được gia hạn thị thực tại Sở Di Trú Philippines. Trước khi đi đến Sở Di Trú Philppines để gia hạn thị thực, học sinh phải mất 2 ngày để đi khám bệnh và đến Cục Kiểm Dịch như sau: Ngày 1 B1. Nhà trường thông báo thời gian mà học sinh sẽ đi khám sức khỏe trước 1 ngày B2. Nhà trường đưa học sinh đến phòng khám theo quy định của Cục Kiểm Dịch B4. Y tá hoặc Quản lý học sinh Việt Nam sẽ đi theo và hướng dẫn học sinh đăng ký khám, đóng tiền, làm xét nghiệm và chụp X-quang  tại phòng khám B5. Học sinh trở về ký túc xá nghỉ nghơi Ngày 2 B1. Nhà trường thông báo thời gian mà học sinh sẽ đi đến Cục Kiểm Dịch trước 1 ngày B2. Học sinh chuẩn bị mang theo hộ chiếu, 3 tấm hình, phí kiểm dịch B3. Nhân viên nhà trường sẽ đưa học sinh đến Cục Kiểm Dịch tại Cebu, Philppines B4. Học sinh đóng phí kiểm dịch, gặp Bác Sỹ và nhân viên của Cục Kiểm Dịch để đóng dấu xác nhận không mắc bệnh truyền nhiễm Ebola vào hộ chiếu. B5. Học sinh trở về ký túc xá nghỉ nghơi [/vc_toggle][vc_toggle title=”Trong thời gian học, học viên nghỉ tiết thì có được học bù không?”]Mỗi trường sẽ có những quy định riêng về việc dạy bù hoặc bổ sung giờ học. Nếu học viên nghỉ học vì lý do cá nhân sẽ không được học bù. Nếu học viên nghỉ học vì bị bệnh hoặc đau ốm (phải xuất trình giấy khám bệnh), trường sẽ sắp xếp thời gian để học viên được học bổ sung. Những ngày nghỉ lễ tại Philippines sẽ không được bổ sung giờ học. Tuy nhiên một số trường cũng sẽ mở các lớp học thêm (Optional Class) vào những ngày này để học viên tham gia. Với những kỳ nghỉ lễ dài ngày, trường sẽ tổ chức dạy bù cho học viên. Trường hợp thầy cô giáo nghỉ thì trường phải có trách nhiệm bố trí giáo viên khác thay thế hoặc bổ sung giờ học cho học viên. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Loại phòng ký túc xá nào tốt nhất”]
Các trường đều cung cấp ký túc xá với loại phòng từ 1 đến 3 người, nhiều trường có cung cấp phòng từ 4 – 6 người. Loại phòng ký túc xá càng đông người thì giá phòng càng rẻ. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn đăng ký loại phòng để dễ dàng sử dụng và tiện nghi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.
[/vc_toggle][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-money” add_icon=”true” title=”THANH TOÁN & HOÀN TIỀN” tab_id=”1550576058004-36bfca70-4869″][vc_toggle title=”Có cần thiết phải đặt vé máy bay khứ hồi không?”]Học viên bắt buộc phải có vé máy bay 2 chiều để nhập cảnh tại sân bay Philippines. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Thủ tục đóng tiền học phí cho trường như thế nào?”]Sau khi nhận được giấy báo nhập học và báo giá chi phí từ trường, học viên mang theo hộ chiếu và 2 giấy tờ trên ra ngân hàng làm thủ tục chuyển khoản tiền học phí sang cho trường 3 tuần trước khi đi học. Chi tiết tài khoản ngân hàng có trên báo giá chi phí. Học viên đóng tiền bằng tiền USD và trả phí giao dịch cho ngân hàng bằng tiền VNĐ. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Giấy phép học tập đặc biệt SSP là gì?”]
SSP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Special Study Permit” nghĩa là Giấy phép học tập đặc biệt – là giấy phép dành cho người nước ngoài khi du học tại Philippines và nhập cảnh với visa du lịch thì cần phải xin giấy phép học tập là SSP. SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines. Sau khi học viên đăng kí học thông qua công ty tư vấn, công ty tư vấn sẽ đăng kí thông tin sang trường ở Philippines và trường sẽ tiến hành làm thủ tục giấy phép học tập đặc biệt cho học viên. Khi sang nhập học, học viên đóng lệ phí SSP (6500 Peso) cho trường.
[/vc_toggle][vc_toggle title=”Khi nhập học tại Philippines, tôi phải đóng phí ACR I-card. Đây là khoản phí gì?”]Khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines, tất cả người nước ngoài đều phải có một ACR-ICARD từ Sở di trú được chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũngnhư giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn. Tất cả những người nước ngoài đang cư trú tại Philippines hơn 59 ngày bao gồm cả khách du lịch, sinh viên và người lao động đều phải làm thẻ này. Học viên học hơn 8 tuần, tức là sang tháng thứ 3 tại Philippines sẽ phải làm thẻ I-CARD. Học viên chỉ cần nộp hộ chiếu và lệ phí 3,000 – 3,300 PhP (tùy khu vực), nhà trường sẽ hỗ trợ làm I-CARD cho học viên. [/vc_toggle][vc_toggle title=”Có cần thiết phải đặt vé máy bay khứ hồi không?”]

Học viên bắt buộc phải có vé máy bay 2 chiều để nhập cảnh tại sân bay Philippines.

[/vc_toggle][/vc_tta_section][/vc_tta_tabs]