Du học tiếng Anh tại Philippines đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia phát triển khác.

Philippines có gì đặc biệt tới vậy? Vì sao lại là Philippines mà không phải là 1 quốc gia Đông Nam Á nào khác? Quy trình du học tại Philippines cần lưu ý những điều gì?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Quy-trinh-du-hoc-tai-Philippines-1
Philippines được mệnh danh là “đất nước vạn đảo”

Tại sao nên du học tiếng anh tại Philippines?

Trước khi tìm hiểu Quy trình du học tại Philippines gồm những gì, chúng ta cần biết đuọc tại sao lại nên chọn quốc gia này để học tiếng Anh.

Từ lâu tại Philippines, Tiếng Anh đã trở thành Ngôn ngữ thứ hai với hơn 85% dân số sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Được đáng giá là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ ba thế giới và đứng đầu trong danh sách sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ vượt qua cả các nước như Anh, Mỹ, Úc,…

Tại Philippines, bạn có thể sử dụng tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ở đây, mọi người đều biết và sử dụng nó trong cuộc sống cũng như công việc.

Sau khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biển nhất và được sử dụng mặc định trong giao tiếp thương mại quốc tế, phong trào học tiếng Anh trở nên phổ biển khắp thế giới. Nhận thấy tiềm năng và vốn sẵn có của mình, từ sau năm 1990, Philippines cho xây dựng và phát triển hàng loạt các trường Anh ngữ, các khoá du học tiếng Anh ngắn hạn với hệ thống và tiêu chuẩn đạt quốc tế.

Sau gần 30 năm trong giáo dục tiếng Anh, Philippines trở thành “lò đào tạo” tiếng Anh lớn nhất trong khu vực châu Á.

Địa lí và văn hoá

Nằm trong vùng Đông Nam Á cùng với Việt Nam, Philippines cách Việt Nam chỉ từ 3 giờ bay. Được mệnh danh là “ đất nước vạn đảo”, Philippines nổi tiếng là một địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời với những người dân thân thiện.

Nơi đây là sự giao thoa giữa 2 nền văn hoá phương Đông và phương Tây, mang lại cho bạn cảm giác vừa mới mẻ lại không quá lạ lẫm. Văn hoá phương Đông vẫn giữ được bản sắc với truyền thống gia đình, tình cảm và lòng hiếu khách lại vừa mang hơi hương phương Tây với lối sống phóng khoáng, thoải mái.

Khí hậu Philippines là nhiệt đới hải dương với hai mùa mưa nắng giống TP.HCM không quá khắc nghiệt. Được chia ra làm ba mùa: mùa nóng khô kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, và mùa mát khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2.

van-hoa-philippines
Người dân Philippines rất thân thiện và hiếu khách

Quy trình du học tại Philippines |  Phương pháp giảng dạy

Philippines áp dụng những cải tiến trong giảng dạy tiếng Anh mới nhất hiện nay để tối ưu hoá khả năng của học viên. Có ba mô hình chính được sử dụng đó là:

  • Phương pháp Callan: Tập trung vào việc cải thiện hai kĩ năng nghe và nói cho học viên, đặc điểm của phương pháp này là giáo viên sẽ đưa ra các câu hỏi liên tục với tốc độ nhanh giúp học viên rèn luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh tạo thành phản xạ, sửa lỗi sai ngay lập tức bằng cách bắt chước, luyện giao tiếp – không tán gẫu. Theo nghiên cứu, cách giảng dạy này có thể cải thiện kĩ năng học viên gấp 4 lần bình thường.

Chi tiết về phương pháp Callan, các bạn có thể tìm đọc ở bài viết này:  Phương pháp CALLAN – THE CALLAN METHOD

  • Mô hình Sparta: Đây là mô hình dào tạo một cách nghiêm ngặt giúp học viên rèn luyện tiếng Anh tiến bộ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp này đòi hỏi học viên phải tập trung cao độ, tuân theo giáo án dày với nhiều giờ học và các bài test liên tục. Phương pháp này được nhiều học viên lựa chọn vì tính hiệu quả trong thời gian ngắn.

Sparta phù hợp với các bạn có trình độ tiếng anh sơ cấp và trung cấp muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất với chi phí tốt nhất. Bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình học dang “chiến binh” này:

Mô hình học tiếng Anh Sparta tại Philippines

  • Mô hình Semi-Sparta: Khác với Sparta, Semi-Sparta lại cho phép học viên thay đổi các môn học để phù hợp với bản thân. Mô hình này phù hớp với các bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản, muốn vừa học và trải nghiệm, nâng cao kĩ năng giao tiếp.

Với mô hình học tập này, bạn sẽ không bị gò bó thời gian. Các nội quy và quy định của nhà trường chỉ được ra ở mức cơ bản để đảm bảo an toàn và tạo môi trường học tập thoải mái cho học viên.

Nếu bạn là một người muốn cân đối giữa việc học tập và trải nghiệm văn hóa, con người ở Philippines thì rất có thể đây là một lựa chọn phù hợp với bạn. Chi tiết có tại bài viết:

Mô hình học tiếng Anh Semi – Sparta tại Philippines

Đây đều là những mô hình được công nhận về tính hiệu quả và sử dụng rộng rãi trong học tiếng Anh trên thế giới.

Hơn thế nữa, bạn được tham gia các lớp học 1:1 (một giáo viên-một học viên), 1:4 (một giáo viên – 4 học viên), 1:8 (một giáo viên- 8 học viên). Mô hình lớp học này giúp cho học viên vừa có thể giao tiếp liên tục 100% tiếng Anh với giáo viên với lớp 1:1, vừa tương tác và trau dồi kĩ năng với các bạn trong lớp 1:4 và 1:8

Quy-trinh-du-hoc-tai-Philippines-2
Một mô hình lớp học 1:1 không gian riêng biệt hoàn toàn

Giáo trình học mới nhất cùng đội ngũ giáo viên đào tạo bài bản chuẩn giọng Anh Mỹ sẽ giúp học viên nhanh chóng đạt được kết quả với số điểm IELTS đảm bảo từ 5.5-7.5 sau khoá học. Tại đây đều có các kì thi với chứng nhận quốc tế, vậy nên học viên trong khi học đều được kiểm tra thường xuyên theo mô hình thi và có thể thi lấy chứng chỉ quốc tế ngay sau khi học xong.

Chi phí và thời gian học

Một điểm mạnh nữa khi đi du học tiếng Anh ở Philippines là chi phí và thời gian học.

Một khoá học tại Philippines khoảng 1,700 USD ~ 35,7 triệu VND/ tháng.

Hãy thử so sánh:

Với chương trình học tương đương tại Mỹ, chi phí học tập và ăn ở giao động khoảng 3500 đến 3800USD/tháng.

Còn ở Việt Nam, một lớp học từ 10-20 người trong vòng 3 tháng, con số này rơi vào cỡ 10 triệu VND, tương đương với khoảng 200,000 VND/ giờ tại các trung tâm tiếng Anh.

Nhưng tại Philippines, tính ra chỉ 115,000 VND/ giờ với rất nhiều các tiết học 1:1, 1:4, 1:8.

Philippines cách Việt Nam không xa cùng đường bay thẳng nên vé máy bay cũng không phải chi phí quá lớn đối với người học.

Với cường độ học liên tục,  đòi hỏi học viên phải thích nghi và phản xạ thuần thục với tiếng Anh nên bạn chỉ mất tầm khoảng 1-6 tháng cho một khoá học tại Philippines.

Trong khi học trong nước, thời gian có thể mất ít nhất 6 tháng đến 2 năm để đạt được điểm số tương tự bởi vì bạn không có môi trường để luyện tập thường xuyên.

Cần lưu ý điều gì trong Quy trình du học tại Philippines ?

Xác định mục tiêu

Lựa chọn đi du học tiếng Anh, bạn mong muốn “đạt được” những gì? Bạn cần trau dồi kĩ năng giao tiếp? hay vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa thích trải nghiệm một môi trường mới? Hay đơn giản muốn lấy chứng chỉ ngoại ngữ? Từng mục tiêu khác nhau mà bạn sẽ quyết định tinh thần và nổ lực khác nhau.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe-nói, bạn cần sẵn sàng giao tiếp với giáo viên, các bạn trong lớp hay người dân bản xứ. Nếu bạn muốn nâng cao điểm chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần nắm rõ phương pháp thi và luyện tập thường xuyên.

Khi quyết định du học tiếng Anh, bạn phải đảm bảo 100% khoảng thời gian bạn đi du học thì mọi công việc và vấn đề trong nước đều ổn định để bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc học tại Philippines. Đây cũng là khó khăn với nhiều bạn vì không thể sắp xếp công việc cá nhân. 

Xác định khả năng tài chính 

Tuỳ thuộc vào đặc điểm riêng biệt của các trường khác nhau sẽ có những khoản thu khác nhau. Thời gian học và mục tiêu của học viên sẽ có chi phí nhất định. Tổng hoá đơn bao gồm học phí, chi phí ăn ở kí túc xá cùng các dịch vụ hỗ trợ khác được liệt kê chi tiết trong Invoice (Báo giá) mà nhà trường gửi cho học viên trước đó. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại:

https://vietphil.com/du-hoc-philippines/chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines/ 

Xác định trung tâm tư vấn du học uy tín

Hiện nay, hầu hết các trường bên Philippines đều hợp tác với các trung tâm tư vấn du học để tối ưu hoá liên kết với các học viên trong nước.

Với hơn 300 trường Anh ngữ tại Philippines, bạn dường như không thể tìm hiểu hết và đưa ra quyết định đúng đắn.

Việc chọn một trung tâm tư vấn uy tín chất lượng với dịch vụ hài lòng sẽ giúp bạn có một chuyến đi với chi phí phù hợp và đạt mục tiêu tốt nhất.

Về điều này, VietPhil tự tin có thể giúp bạn.

EduPhilipines Fair 2019  – Triển lãm du học tiếng Anh tại Philippines tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua được tổ chức bởi VietPhil Education Group đã thu hút hàng ngàn lượt khách dự. Và tại Triển lãm nãy, đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn được cho mình những khóa học tiếng Anh tại Philippines ưng ý.

Các chuyên viên tư vấn đều nắm rõ đặc tính của từng trường cũng như được hàng năm được trực tiếp trải nghiệm thực tế bên Philippines sẽ đưa ra cho bạn phương án tối ưu nhất.

Mục tiêu của VietPhil là giúp bạn có một lộ trình phù hợp nhất để đạt được tiêu chí và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học.


Xác định trường du học

Chọn trường là mục tiêu tối quan trọng quyết định sự thành công của khoá học. Hơn 300 trường trải dài khắp Philippines với vị trí địa lí, phong cách và phương pháp giảng dạy riêng biệt phù hợp với từng cá nhân học viên.

Mỗi trường đều có thế mạnh khác nhau: ôn thi chứng chỉ quốc tế, luyện tiếng Anh giao tiếp, trại hè, học tập kết hợp nghỉ dưỡng,…

Trong khuôn viên của các trường luôn có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho quá trình học tập cũng như sinh hoạt của học viên như kí túc xá, nhà ăn, sân bóng, bể bơi, phòng gym,…

Truong-Anh-ngu-Pines-Philippines
Khuôn viên trường Anh ngữ Pines tại Philippines

VietPhil sẽ dựa vào khả năng tiếng Anh hiện có của bạn qua bài test đầu vào và yêu cầu về mục tiêu mong muốn để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với học viên. Chúng tôi muốn đảm bảo bạn hài lòng về ngôi trường mà mình đã chọn để thoải mái sinh hoạt và học tập đạt kết quả cao nhất.

Quy trình du học tiếng anh tại Philippines

Để hành trình diễn ra suôn sẻ và đạt nhiều hiệu quả nhất, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Vé máy bay và giấy tờ nhập cảnh

Vé máy bay đi Philippines phải là vé máy bay khứ hồi, học viên có thể tự chuẩn bị hoặc Vietphil sẽ chuẩn bị cho bạn với mức giá tốt nhất và cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết khi bạn bay.

Philippines là một trong các quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam nên bạn chỉ cần hộ chiếu (passport) còn thời hạn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Bạn nên chuẩn bị một bản sao hộ chiếu khi có yêu cầu xuất trình tại Philippines để tránh mất hộ chiếu gốc.

Thẻ tín dụng và thẻ rút tiền quốc tế cũng cần lưu ý khi phát sinh các khoản khi đi mua sắm hay trường hợp cần thiết khác.

ho-chieu-the-tin-dung
Hộ chiếu và thẻ tín dụng là vật dụng quan trọng cần chuẩn bị

Vật dụng cần thiết

Ngoại trừ các vật dụng không được phép mang lên máy bay, các học viên nên mang theo đồ dùng cá nhân và tiền để đảm bảo sinh hoạt thoải mái nhất như quần áo, đồ cá nhân, thuốc, đồ điện tử,…

Tuỳ thuộc vào địa điểm của ngôi trường bạn theo học mà có những vẫn dụng đặc trưng. Tại Cebu thì khá nóng, bạn nên mang theo quạt cầm tay, quần áo thoải mái. Còn ở Baguio thời tiết như Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị thêm áo ấm, áo dài tay tránh bị lạnh.

Vat-dung-can-thiet-khi-di-du-hoc
Vật dụng cần thiết khi đi du học tiếng Anh tại Philippines
  • Quá trình nhập học 

Học viên nên tìm hiểu và nắm rõ thông tin liên quan về trường học để không bị lạ lẫm khi nhập học. Nếu như bài viết “quy trình du học tại Philippines” này chưa thể đáp ứng được các câu hỏi của bạn, hãy liên lạc với VietPhil để được giải đáp các thắc mắc và đảm bảo các quyền lợi mà bạn có được..

  • Lưu ý trong suốt quá trình học

Trong suốt quá trình học tập tại Philippines, VietPhil luôn đồng hành và theo sát  học viên để kịp thời hỗ trợ giúp bạn hoà nhập vào môi trường mới một cách nhanh nhất. Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo đặt quyền lợi của học viên lên trên hết.

Học viên sẽ có một bài kiểm tra trình độ tại đây để có lộ trình học tập và xếp lớp học phù hợp nhất.

Hoc-tieng-Anh-tai-Philippines-Mo-hinh-Sparta
Một buổi kiểm tra trình độ định kì trong quá trình học

Nếu như bạn là người lần đầu đi du học có thể không tránh khỏi bỡ ngỡ và bối rối. Đừng lo! VietPhil sẽ luôn giữ liên lạc để cập nhật tình hình liên tục, đảm bảo quá trình học tập của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Vào tuần học cuối cùng, sau khi nhận kết quả bài kiểm tra, học viên sẽ được cung cấp các thủ tục và thông tin để tốt nghiệp và có chuyến bay về nước an toàn.

ket-qua-thi-IELTS-tai-Philippines
Học viên nâng band điểm từ 5.0 lên 7.0 IELTS chỉ sau 4 tuần học !
ket-qua-ielts-tai-philippines
7.5 IELTS sau 4 tuần là một số điểm đáng mơ ước của nhiều người hiện nay!

Lựa chọn là ở bạn

Danh tiếng của Philippines trong việc đào tạo tiếng Anh đã trở nên phổ biến, không chỉ tại Đông Nam Á mà còn rất nhiều quốc gia phát triển khác.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp học tiếng Anh vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí, vừa có thêm nhiều trải nghiệm ở môi trường mới mẻ thì “quốc gia vạn đảo” này là một điểm đến hoàn toàn phù hợp.

tot-nghiep-tieng-Anh-ngan-han-tai-Philippines

Với chất lượng đào tạo cùng chương trình giảng dạy đã được chứng minh tính hiệu quả, bạn sẽ chỉ cần 1-6 tháng ôn luyện tiếng Anh tại Philippines để có được kết quả tương đương với vài năm học tại Việt Nam.

Tiểu thuyết gia Haruki Murakami đã từng nói: “Learning another language is like becoming another person”. Và nếu như bạn muốn trở thành một con người khác để có một tầm nhìn khác, tiếng Anh là một trong số các lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất.

Và nếu như đã chọn tiếng Anh là mục tiêu, thì còn đâu tốt hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn là tại Philippines?

Gọi ngay tới Hotline 0974 400 866 hoặc để lại thông tin dưới đây, VietPhil sẽ liên hệ lại và cùng bạn lựa chọn hành trình chinh phục tiếng Anh tại Philippines phù hợp nhất với bản thân nhé!