Quy trình tư vấn

VietPhil tư vấn và cung cấp thông tin dựa trên nhu cầu, mục tiêu và lợi ích của khách hàng. Trước khi đưa ra tư vấn, VietPhil luôn tìm hiểu khả năng, thời gian có thể dành ra cho khóa học và quan trọng là mục tiêu học tập tiếng Anh của khách hàng để từ đó lựa chọn khóa học và trường học phù hợp. Khi tư vấn, VietPhil cung cấp thông tin một cách khách quan và đưa ra rất nhiều sự lựa chọn cho học viên.

1. CHỌN TRƯỜNG VÀ KHÓA HỌC

VietPhil tìm kiếm, hợp tác và giới thiệu các trường Anh ngữ có uy tín, chất lượng và phù hợp với mong muốn học tập của khách hàng. Dựa trên nhu cầu học tập và hiểu biết về các khóa học cũng như những chuyến thăm quan thực tế, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các bạn học viên đang trực tiếp học tập tại trường, tìm hiểu chuyên sâu về chương trình đào tạo… VietPhil đảm bảo cung cấp những thông tin xác thực, đáng tin cậy và có lợi nhất cho khách hàng. VietPhil cam kết luôn tư vấn với mong muốn mang đến khóa học phù hợp và đúng đắn nhất với học viên.

2. ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Vui lòng đọc kỹ các thông tin liên quan đến trường (các thông tin trên website chính thức của trường và các thông tin cập nhật từ VietPhil), tìm hiểu kỹ môi trường học tập, sinh hoạt, cuộc sống sinh viên tại ký túc xá, nội quy trường lớp, chính sách hoàn tiền khi hủy khóa học… Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến trường học, khóa học.

Sau khi học viên xác nhận lựa chọn khóa học và trường học, VietPhil tiếp nhận thông tin cơ bản của học viên, bao gồm họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (số điện thoại của người thân, gia đình). Đồng thời, học viên chuyển khoản phí ghi danh (100-150USD tùy theo quy định mỗi trường) vào tài khoản VietPhil để đăng kí sang trường. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin và tiền đăng kí ghi danh, VietPhil sẽ nhanh chóng tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống đăng ký của trường và chuyển khoản tiền đăng kí, hoàn tất các thủ tục nhập học cho bạn tại trường.

Đồng thời, VietPhil hướng dẫn và gửi các thông tin chuẩn bị cho chuyến đi và khóa học để học viên chuẩn bị tinh thần và ôn tập.

Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt gì về giảng viên, về bạn cùng phòng hoặc về các bữa ăn, vui lòng thông báo trực tiếp với nhân viên tư vấn. VietPhil sẽ cố gắng gửi thông tin yêu cầu liên hệ đến các trường để tham khảo ý kiến trước khi tiến hành đăng ký, nhằm đảm bảo rằng yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Giả sử tại cùng một thời điểm, khách hàng vừa đăng kí thông qua VietPhil vừa thông qua một công ty tư vấn du học khác, ở cùng một trường (có thể do người thân đăng ký hộ…) thì nhà trường sẽ xem xét lại việc đăng ký hoặc thậm chí hủy bỏ việc đăng ký của cả hai công ty. Do đó, khách hàng cần lưu ý tham khảo kĩ trước khi xác nhận đăng kí với VietPhil.

3. NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Trường hợp sau hai đến ba ngày bạn vẫn chưa nhận được Thư mời nhập học (xin lỗi bạn nếu gặp trường hợp này), VietPhil sẽ rất cảm kích nếu bạn gửi email hoặc gọi điện thông báo về việc này. Khi thư mời nhập học được phát hành, đồng nghĩa là việc khóa học của bạn tại trường đã được chấp nhận, không phân biệt bạn đã thanh toán hay chưa thanh toán học phí.

Sau khi nhận thư mời nhập học, nếu vì lý do cá nhân phát sinh một số thay đổi chẳng hạn như chuyển đổi khóa học, thay đổi ngày nhập học, vui lòng thông báo với VietPhil sớm nhất có thể để được tư vấn.

Vui lòng kiểm tra lại những thông tin thể hiện trong thư mời nhập học như Họ tên, ngày sinh, khóa học, ngày nhập học, thời gian học để đảm bảo rằng các thông tin cung cấp là chính xác. Ngày nhập học ghi trong thư mời có khi là ngày học chính thức (Thứ Hai), hoặc có thể là ngày học viên đến trường (Thứ Bảy hoặc Chủ nhật). Không có vấn đề gì đối với sự khác biệt này vì đó là ngày mà trường đã giữ phòng ký túc xá cho bạn.

4. BOOK VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI

Vé máy bay được đặt phải là vé máy bay khứ hồi mới có thể nhập cảnh vào Philippines.

Thời gian đi và về của vé nên dựa vào thời gian nhập học và kết thúc khóa học trên Invoice.

Trong trường hợp trường học của bạn tại các thành phố Cebu, Davao, Bacolod, Illoilo, bạn sẽ phải bay hai chặng, từ Việt Nam tới Manila rồi từ Manila tới các thành phố đó.

Nên đặt vé từ Việt Nam tới Manila và từ Manila tới thành phố khác cùng Terminal để tránh mất thời gian trung chuyển.

Sau khi có vé máy bay, bạn hãy gửi E-ticket hoặc thông tin chuyến bay cho VietPhil. Các thông tin cần thiết bao gồm: Nơi khởi hành, nơi đến, ngày giờ đến, số hiệu chuyến bay.

Hãy chắc chắn thời gian bay khứ hồi của bạn. Trong trường hợp thay đổi ngày bay, bạn sẽ phải trả phí thay đổi ngày bay + tiền chênh lệch giá vé, trung bình từ 55 – 100USD/chặng.

Sau khi gửi E-ticket hoặc thông tin chuyến bay, bạn sẽ nhận được Pick up Letter/ Confirmation (Hướng dẫn đón tại sân bay). Thông tin của nhân viên đón và địa điểm đón tại sân bay sẽ được thông báo qua email cho bạn vài ngày trước khi khởi hành.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Ngày hết hạn của Passport

Hộ chiếu ít nhất phải còn hạn 6 tháng cộng với thời gian xin lưu trú. Nếu ít hơn bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Philippines

Thông tin đưa đón tại sân bay

Trường hợp bạn đã thanh toán phí pick up từ sân bay, luôn có nhân viên của trường đón bạn tại Cổng đến. Nếu bạn không tìm thấy người đón, xin vui lòng liên hệ với các số điện thoại khẩn cấp được ghi trong Pick up Letter hoặc tư vấn viên của VietPhil để nhận được hỗ trợ kịp thời

Ngoài ra một số thông tin cần lưu ý như sau

Trẻ em dưới 15 tuổi không được phép nhập cảnh nếu không có ba/ mẹ đi kèm hoặc không được sự ủy quyền của ba/ mẹ.

5. THANH TOÁN HỌC PHÍ

Phí ghi danh 100USD phải được thanh toán trước khi VietPhil tiến hành đăng ký cho học viên lên hệ thống trường. Học viên thanh toán học phí trước ba tuần nhập học. Tổng chi phí khóa học bao gồm Học phí, chi phí ăn ở kí túc xá cùng các dịch vụ hỗ trợ khác được liệt kê chi tiết trong Invoice (Báo giá) mà nhà trường gửi cho học viên trước đó.

Phương thức thanh toán:

  1. Học viên chuyển khoản trực tiếp cho trường: mang theo passport, thư mời nhập học và báo giá chi phí (Invoice) tới ngân hàng để chuyển khoản. Thông tin tài khoản của trường có trên báo giá chi phí.
  2. Học viên đóng qua VietPhil: đóng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của VietPhil như dưới đây:

Tài khoản 1:

Chủ tài khoản: Nguyễn Hồng Nhung

Số tài khoản: 0491000413455 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội

Tài khoản 2:

Chủ tài khoản: Công ty TNHH VietPhil Education Group Việt Nam

Số tài khoản: 0491000071170 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội

Sau khi thanh toán học phí, khách hàng vui lòng chụp lại chứng từ của ngân hàng và gửi về cho VietPhil để xác nhận. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyển khoản, nếu khách hàng vẫn chưa nhận được email phản hồi của VietPhil, xin vui lòng liên lạc lại để xác nhận việc thanh toán.

6. CHUẨN BỊ KHỞI HÀNH

Học viên lưu ý giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh gồm có: Passport (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng + thời gian học tập), Vé máy bay khứ hồi (hoặc có vé đi sang nước thứ ba) và Thư mời nhập học. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi cần có giấy xác nhận thủ tục ủy quyền đã làm tại Đại sứ quán.

Ngoài ra, học viên cần lưu ý những thứ cần chuẩn bị hoặc mang theo được liệt kê trong file Hướng dẫn trước khi lên đường mà VietPhil gửi cho bạn kèm với Thư mời nhập học.

Bên cạnh đó, học viên lựa chọn mô hình học tập phù hợp Sparta hay Semi Sparta cần lưu ý như những quy định xử phạt (cảnh cáo, phạt tiền, phạt tự học hoặc phạt không được phép ra khỏi trường…) nếu bạn vi phạm nội quy của trường như trốn học, đi muộn, hút thuốc, uống bia rượu trong ký túc xá, vi phạm giờ giới nghiêm, quấy rối gây ảnh hưởng người khác hay đơn giản nói tiếng mẹ đẻ trong khuôn viên trường học…. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn là tái phạm nhiều lần, trộm cắp, bạo lực, quấy rối tình dục, vào phòng ký túc xá khác giới… sẽ bị đuổi học ngay lập tức và không được hoàn trả tiền học phí.

7. KHỞI HÀNH

Thông tin chuyến bay bao gồm số hiệu chuyến bay, ngày giờ khởi hành, ngày giờ đáp, cổng đến (Terminal)… học viên cần gửi trước cho VietPhil 1 tuần để sắp xếp người của trường đón tại sân bay Philippines khi hạ cánh.

Trường hợp học viên muốn tự đến trường có thể yêu cầu VietPhil gửi hướng dẫn cách thức di chuyển từ sân bay đến thành phố nơi bạn học (chẳng hạn cách di chuyển từ Manila đi Clark hoặc Manila đi Baguio).

Trước giờ bay:

Theo quy định của Hàng không Việt Nam, bạn cần đến sân bay trước 3 tiếng để làm thủ tục đối với các chuyến bay quốc tế.

Bạn hãy luôn mang theo bên mình hộ chiếu, bản sao vé máy bay khứ hồi, thư mời nhập học, invoice, thông tin người đón mà VietPhil đã gửi trước đó.

Thủ tục nhập cảnh:

Học viên lưu ý giờ của Philippines đi trước Việt Nam 01 giờ, vì vậy cần điều chỉnh đồng hồ khi xuống sân bay để tránh bị nhầm lẫn.

Sân bay quốc tế lớn nhất của Philippines là Manila Airport (sau đó lần lượt là Cebu Airport, Clark Airport, Bacolod, Iloilo). Để đến được những thành phố khác như Cebu, Bacolod, Iloilo, Davao… bạn phải quá cảnh tại Manila từ hai đến ba tiếng.

Khi xuống máy bay, bạn điền thông tin vào các tờ khai để nộp khi xuống máy bay.

  1. Declaration Form (Tờ khai hải quan),
  2. Health Declaration Checklist (Tờ khai sức khỏe) để chuẩn bị nhập cảnh.

Hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn đến khu vực băng chuyền để lấy hành lý. Trường hợp thất lạc hành lý, bạn mang phiếu hành lý đến Quầy “Lost and Found” để khai báo và tìm lại.

Đón tại sân bay

Khi đến sân bay sẽ có người của trường đón bạn với tấm bảng tên trường. Thông tin người đón và liên hệ sẽ có trong Pick up letter gửi học viên trước ngày lên đường.

Học viên được khuyến khích không nên nói chuyện nhiều với người lạ và tuyệt đối không được cầm, giữ hay trông coi hộ những gì họ nhờ.

8. VIETPHIL HỖ TRỢ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Trong thời gian học viên sống và học tập tại Philippines, VietPhil giữ liên lạc, cập nhật và hỗ trợ học viên.

Trong ngày đầu tiên sau khi nhập học, học viên sẽ được tham gia bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ. VietPhil sẽ cập nhật kết quả nhanh chóng để nắm được tình hình học tập và theo dõi sự tiến bộ của học viên sau này.

Trong tuần đầu tiên học viên học tại trường, VietPhil giữ liên lạc 2 ngày/ lần cập nhật, hỏi han và trả lời các thắc mắc liên quan đến bài kiểm tra, khóa học, lớp học, thời gian biểu và các thông tin liên quan khác.

Từ tuần thứ 2 đến hết thời gian học tại trường, cuối mỗi tuần Vietphil liên lạc cập nhật tình hình và kết quả học tập cũng như đời sống của học viên.

Trong suốt quá trình học tập, nếu học viên có bất kì khướu nại hoặc thông tin cần trợ giúp, VietPhil luôn đáp ứng các thông tin nhanh chóng và tận tình.

Trong trường hợp xảy ra những sư việc ngoài ý muốn như thiên tai, thảm họa, biến động chính trị… gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của học viên, VietPhil sẽ giữ liên lạc chặt chẽ qua email, điện thoại, skype… để đảm bảo rằng học viên được an toàn và hỗ trợ tốt nhất. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến trực tiếp tại trường để giải quyết các khó khăn cho học viên.

Trong tuần cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được nhà trường thông báo các thủ tục liên quan đến trả phòng và tốt nghiệp. Học viên vui lòng kiểm tra thông tin chuyến bay cẩn thận để kịp sắp xếp thời gian rời khỏi trường phù hợp.

Học viên tự túc trong việc di chuyển từ trường ra sân bay về nước. Thông thường, trường sẽ hỗ trợ gọi taxi để đưa bạn ra sân bay hoặc bến xe gần nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa học viên ra sân bay của trường (có tính phí) bằng cách thông báo với bộ phận văn phòng.

Chúng tôi khuyến khích bạn tranh thủ rời trường sớm để tránh trường hợp trễ giờ bay do kẹt xe hay những vấn đề phát sinh trong quá trình di chuyển.

Tiền đặt cọc ký túc xá cho nhà trường sẽ được bộ phận văn phòng của trường hoàn trả lại cho bạn trước khi về nước.