Du học tiếng Anh tại Philippines

CHI PHÍ DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Du học tiếng Anh tại Philippines đang là một xu hướng nở rộ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với nền tảng kinh nghiệm có hệ thống giáo dục đào tạo tiếng Anh lâu năm, đất nước có hơn 90% dân số sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống, công việc và học tập. Philippines trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn học viên Việt Nam cải thiện tiếng Anh sau nhiều năm học tập trong nước không hiệu quả.

Hiện nay, có đến hàng trăm ngôi trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau như: Tiếng Anh cơ bản, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh thương mại, Luyện thi IELTS/TOEIC/TOEFL, …. Thời gian du học ngắn hạn thường diễn ra từ 2 – 4 tuần, các khóa học dài hạn hơn kéo dài từ 2 – 6 tháng tùy theo lựa chọn và trình độ của mỗi học viên. Các trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với đó là đội ngũ chất lượng giáo viên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một ưu điểm nữa là chi phí học tập và sinh hoạt không cao nên Philippines thu hút rất nhiều học viên đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ả Rập Xê Út, Brazil,…

Nhìn chung, khi đi du học tại đây sẽ có các khoản chi phí mà bạn phải chi trả được chia thành 3 phần như sau:

1. Chi phí thanh toán tại Việt Nam

– Học phí: Đây là khoản chi phí bạn phải thanh toán đầu tiên để đi du học. Khi làm việc với các trung tâm bạn sẽ được báo giá chi phí khóa học chính xác nhất. Mức học phí thông thường hiện nay sẽ dao động từ 800 – 1500$. Đây là mức phí bao gồm ăn uống 3 bữa tại trường, phòng kí túc xá, giặt là, tập gym, bơi lội, chi phí cho các hoạt động ngoại khóa cuối tuần.

Việc thanh toán học phí sẽ do học viên chuyển khoản trực tiếp tới trường học theo Invoice. Học phí và tài khoản thanh toán được ghi rõ trên Invoice, để tránh nhầm lẫn bạn cần in Invoice, Thư mời nhập học và hộ chiếu mang đến bất kỳ ngân hàng nào để chuyển khoản cho trường. Cần thực hiện thanh toán trước 3 tuần so với ngày bắt đầu khóa học. Việc chuyển khoản từ ngân hàng Việt Nam sang ngân hàng Philippines sẽ mất phí tùy thuộc từng ngân hàng. Hoặc bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn của mình hỗ trợ đóng khoản tiền học phí này.

– Phí ghi danh: giao động từ 100 – 150$ tùy thuộc vào từng trường đối với lệ phí này bạn cần đóng cho đơn vị tư vấn.

2. Chi phí thanh toán tại trường học

– SSP (Giấy phép học tập học tập đặc biệt): Đây là giấy phép bắt buộc để học viên nước ngoài học tập tại Philippines và có chi phí là 140$
– Thẻ cư trú ICARD: 70 USD, chi phí này bạn chỉ cần phải đóng khi học tập tại Philippines trên 2 tháng
– VISA: Philippines miễn phí Visa cho học viên Việt Nam trong 30 ngày đầu tiên. Học 2 tháng gia hạn tại Việt Nam 720,000đ (Hà Nội) 1,360,000 (Visa đã bao gồm bảo hiểm). Học trên 2 tháng phải làm thủ tục gia hạn tại Philippines.
– Phí đưa đón: Đối với trường ở xa là 50$, trường gần là 20$ ( nếu đăng ký đón với nhà trường), một số trường miễn phí dịch vụ này cho học viên.
– Điện, nước, sách vở: khoảng 50$/tháng. Mức phí này cũng tùy thuộc vào từng trường.

3. Các chi phí khác học viên tự thanh toán

– Vé máy bay: Hiện nay có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Philippines, tuy nhiên các bạn học viên thường chọn chuyến bay thẳng từ Hà Nội sang Manila của hãng hàng không Cebu Pacific, còn từ TP. Hồ Chí Minh có thêm hãng hàng không Philippines Airline. Đặt vé càng sớm sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được chi phí, giá vé dao động từ 200 – 450$. Thông thường, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn book vé, mức phí sẽ tính vào chi phí khóa học mà bạn thanh toán cho bên tư vấn.

– Bảo hiểm du lịch nước ngoài: Đây là chi phí không bắt buộc tuy nhiên để phòng ngừa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình du học thì bạn nên mua bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm du lịch nước ngoài bạn có thể tham khảo như Bảo Việt, VNI, AIG,…, các đơn vị tư vấn cũng cung cấp gói dịch vụ này kèm theo nếu bạn có nhu cầu.

– Chi phí sinh hoạt, du lịch cuối tuần (nếu có): Chi phí sinh hoạt tại Philippines cũng chỉ tương đương tại Việt Nam. Hàng ngày việc ăn ở, đồ uống tại các trường Anh ngữ đều cung cấp đầy đủ. Về đồ dùng cá nhân thì học viên cũng dễ dàng tìm mua với mức chi phí hợp lý. Thời gian cuối tuần, các bạn có thể ra ngoài đi chơi, trải nghiệm du lịch với mức chi phí khá rẻ.

– Phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Philippines hiện nay là xe Jeepney 6 – 8 peso (giá hiện tại là 7 peso tương đương 3.000 VND). Taxi khoảng 30 peso/km; xe bus tùy xa gần dao động từ 12 – 18 peso, Train (MRT & LRT) từ 13 – 22 peso.

– Về chi phí ăn uống: Thức ăn nhanh như KFC, Jollibee, Mc Donald’s,… có giá dao động từ 50 – 250 Peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá chỉ 50 Peso)

Nhà hàng: Dao động từ 500 – 1000 Peso/2 người
Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường: gồm cơm + 1 món mặn có giá từ 45 – 100 Peso

Nước uống: 40 Peso/bình 10l

Ngoài ra nếu bạn mua sắm trong trong các siêu thị ở Philippines thì cũng có sự tương đồng như ở Việt Nam (nếu bạn vào Chinatown hay mua quần áo của các nhãn hiệu của Philippines thì giá cũng bằng hoặc thậm chí thấp hơn ở Việt Nam).

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để VietPhil có thể tư vấn trực tiếp cho bạn