Nên du học tiếng Anh tại Philippines trong bao lâu là đủ?

0
51
du-hoc-philippines-trong-bao-lau-la-du

Nên du học tiếng Anh tại Philippines trong bao lâu” là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

du-hoc-philippines-trong-bao-lau-la-du

Đối với những ai lần đầu có kế hoạch sang quốc gia vạn đảo này du học thì thật khó để có thể đưa ra một câu trả lời chính xác. Vấn đề về thời gian phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian du học tiếng Anh tại Philippines

Bạn sẽ cần xác định rõ trình độ Anh ngữ hiện tại của mình đang ở mức nào, hay mục đích học tiếng Anh của bạn để làm gì.

Học để cải thiện khả năng giao tiếp; học để đạt được chứng chỉ mình mình mong muốn hay học để mang tiếng Anh ứng dụng vào công việc?

Tóm lại: Mục đích khi du học và trình độ ban đầu sẽ quyết định việc bạn nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines.

Chúng ta sẽ đi phân tích từng yếu tố này.

Trình độ tiếng Anh ban đầu quyết định lộ trình học trong tương lai

du-hoc-philippines-trong-bao-lau-la-du-2

Khi bạn tới Philippines học, các trường Anh ngữ đều có bài kiểm tra trình độ đầu vào ngay khi mới tới trường. Dựa vào đó, các trường sẽ thiết kế chương trình học cũng như lộ trình học tập phù hợp với bạn.

Về cơ bản sẽ có 2 kết quả được đưa ra sau khi kết thúc bài Test:

Nên du học tiếng Anh tại Philippines trong bao lâu khi trình độ ở mức mất gốc hoặc cơ bản

Trường hợp thường gặp ở đa phần các học viên Việt Nam. Nhưng đây cũng chính là cơ hội để tiến nhanh và chuẩn xác nhất.

Vì sao lại như vậy?

Vì với giáo án học tập được thiết kế riêng, cộng với mô hình học 1:1 ( Man to Man) cùng giáo viên bản ngữ chỉ có tại Philippines, bạn sẽ được luyện tiếng Anh trong môi trường chuẩn ngữ nhất.

Điều này là rất khó để đạt được nếu như học ở Việt Nam.

Thông thường với các bạn bắt đầu học ở trình độ mất gốc, khoá luyện tiếng Anh giao tiếp ESL với thời gian trung bình từ 8 – 12 tuần sẽ phù hợp hơn cả.

Nếu chăm chỉ và nghiêm túc học tập thì thời gian này là đủ để bạn có thể tiến bộ lên trông thấy.

Tham khảo: Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines

Sau khi đã có kiến thức nền tảng, bạn có thể bắt đầu chuyển tiếp chương trình ôn luyện bậc cao nối tiếp.

Trình độ tiếng Anh đã có nền tảng và muốn “vươn xa”

mo-hinh-semi-spartaLúc này khi bạn đã có kiến thức nền tảng nhất định thì khoá học dành cho người mất gốc sẽ không cần thiết nữa. Bạn cần một thứ gì đó “nặng đô” hơn.

Đó có thể là khoá học tiếng Anh thương mại ( Business English) chuyên dùng trong kinh doanh; hay giao tiếp chuyên sâu IPS, hoặc thậm chí là luyện thi chứng chỉ IELTS.

 Bởi vì bạn đã có nền móng tiếng Anh từ trước – đặc biệt là với những bạn đã học khoá giao tiếp cho người mất gốc trước đó tại Philippines – nên sẽ bắt nhịp rất nhanh và có thể nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.

Với các khoá Business English hay IPS (Intensive Power Speaking), 3 tháng sẽ là con số lý tưởng để bạn hoàn thành xuất sắc khoá học.

Riêng đối với luyện thi IELTS thì tuỳ vào mục tiêu band điểm bạn mong muốn, thời gian học sẽ khác.

Tại Philippines có những khoá học IELTS nổi tiếng và một trong số đó chính là IELTS đảm bảo. Sự kì diệu của khoá học này đó là việc có thể giúp bạn đạt IELTS 6.0 chỉ sau 2 tháng, hay thậm chí là tới 7.0 (Tuỳ vào 1 số điều kiện nhất định).

Xem thêm: Chương trình IELTS đảm bảo – Bí quyết đạt 7.0 trong thời gian ngắn nhất

luyen-thi-ielts-6.0-philippinesNói chung, bạn nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines tùy vào mục tiêu học tập mà bạn muốn nhắm đến, trình độ tiếng Anh mà bạn đang có, cộng thêm mức độ tiếp thu của bạn trong quá trình ôn luyện và sự nỗ lực của bản thân.

Dự trù thời gian lý tưởng để du học tiếng Anh tại Philippines

Lộ trình học Giao tiếp ESL Luyện thi IELTS ( mục tiêu IELTS 6.0 )
Bắt đầu 6 tháng 8 tháng
Căn bản 4 tháng 4 tháng
Nâng cao 2 tháng 2 tháng

Khoảng thời gian trên được VietPhil đề xuất theo nghiên cứu quá trình học tập và tiến bộ của học viên. Các bạn có thể xem chi tiết về lộ trình học từ mất gốc tới thành thạo tại 2 bài viết này:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc hiệu quả nhất

Lộ trình mẫu để đạt được điểm số IELTS dành cho người trình độ mới bắt đầu

Có thể thành thạo tiếng Anh giao tiếp trong 4 tuần không?

Nếu như bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản khi ở Việt Nam thì khoá học tiếng Anh ngắn hạn trong 4 tuần tại Philippines sẽ nâng cấp khả năng giao tiếp của bạn lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên vì thời gian học có hạn, các khoá học cấp tốc sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo khoá học giao tiếp cấp tốc ACE, hoặc English Business cấp tốc.

Cùng với đó, kết hợp đi du lịch, khám phá văn hoá địa phương là điều nên làm khi quyết định học tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn tại Philippines. VietPhil có rất nhiều gợi ý về hành trình tìm hiểu đất nước vạn đảo này trong chuyên mục trải nghiệm du lịch.

truong-cebu-blue-ocean-2Càng cố gắng và nghiêm túc học tập thì thời gian sẽ càng ngắn

Trong học tập cũng như trong cuộc sống, thành công mà bạn đạt được sẽ không bao giờ có trong ngày một ngày hai. Nó luôn đến từ những cố gắng mỗi ngày.

 Dù ban có mất tới 6 tháng để vượt qua mức cơ bản dù người khác chỉ cần 3 tháng, thì cũng đừng nản chí. Bạn chỉ cần vượt qua chính bạn ngày hôm qua thôi.

no-luc-moi-ngay-hoc-tieng-anh
Chi cần mỗi ngày cố gắng hơn hôm trước 1 chút, sau này nhìn lại bạn sẽ mỉm cười.

Hãy chú ý tuân thủ nội quy nhà trường. Việc trốn tiết và vi phạm nội quy nhiều lần không những làm bạn không thể đạt kết quả học tập tốt mà còn có thể khiến bạn bị “khai trừ” ra khỏi trường.

Cố gắng hoàn thành bài tập trước khi lên lớp; chủ động giao lưu, kết bạn với các học viên quốc tế trong trường. Bạn nên tận dụng tuyệt đối các cơ hội được nói tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn ngủi tại đây.

Philippines là quốc gia có dân số nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới. Chỉ cần tận dụng tốt thời gian trong và ngoài giờ học, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về bản thân mình sau khi kết thúc khoá học.

Chúc bạn thành công!

Gọi tới Hotline 0974 400 886 hoặc để lại thông tin dưới đây, đội ngũ chuyên viên tư vấn của VietPhil sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp và với tốc độ nhanh nhất nhé!

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here