Thủ tục xuất nhập cảnh Philippines mới nhất năm 2023

0
1160
Thủ tục xuất nhập cảnh Philippines 2023
Thủ tục xuất nhập cảnh Philippines 2023

Du học sinh có mong muốn tới Philippines cần chuẩn bị và nắm rõ thủ tục xuất nhập cảnh để có một hành trình thuận lợi. Cùng VietPhil tìm hiểu những thủ tục xuất nhập cảnh Philippines mới nhất năm 2023 bạn nhé !

Thủ tục xuất nhập cảnh Philippines 2023
Thủ tục xuất nhập cảnh Philippines 2023

Do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, bốn năm trở lại đây các thủ tục xuất nhập cảnh Philippines có nhiều biến động gây khó khăn cho du học sinh.

Thông qua các chuyến công tác định kỳ tại Philippines kèm theo mạng lưới thông tin từ các đối tác đáng tin cậy, VietPhil xin cập nhập những thông tin mới nhất đến bạn.

Các bạn du học sinh hãy lưu ý chuẩn bị các thủ tục dưới đây trước chuyến bay.

Thủ tục nhập cảnh Philippines

Tiêm 2 mũi vaccine cách ít nhất 14 ngày trước khi bay

Chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid bằng tiếng Anh
Chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid bằng tiếng Anh

Trong trường hợp bạn đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ít nhất 14 ngày trước khi bay, bạn sẽ không cần test nhanh Covid (hay còn gọi là xét nghiệm kháng nguyên).

Còn đối với trường hợp bạn chưa tiêm đủ 2 mũi, hãy test nhanh trong vòng 24h trước khi bay. Thực hiện test nhanh tại các bệnh viện, phòng khám trong nước, nơi đảm bảo bạn có giấy chứng nhận kết quả âm tính. Trong trường hợp không kịp cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể thực hiện test ngay khi đáp xuống sân bay Philippines. Quy định này áp dụng hoàn toàn tương tự đối với trẻ dưới 15 tuổi không có người giám hộ đi kèm.

Lưu ý, chứng nhận kết quả âm tính phải là bản tiếng Anh. Để tải bản tiếng Anh, bạn hãy truy cập cổng thông tin https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search để tra cứu. Sau đó chuyển thể sang ngôn ngữ tiếng Anh và tải kết quả về.

Khai báo eArrival Card

Giao diện web khai báo eArrival Card
Giao diện web khai báo eArrival Card

Đây là một quy định bắt buộc không chỉ đối với du học sinh mà tất cả các hàng khách nhập cảnh vào Philippines.

Trước tiên, bạn hãy truy cập trang web eArrival Card, sau đó thực hiện khai báo và lấy mã QR code lưu lại trên điện thoại.

Bạn nên chuẩn bị trước một số thông tin để thuận tiện cho quá trình khai báo:

  • File chứng nhận tiêm chủng Vaccine
  • Tên trường, địa chỉ trường, số điện thoại tại Philippines
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, số Passport, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân
  • Thông tin chuyến bay: Điểm đến tại Philippines, hãng bay, số hiệu chuyến bay

Điền tờ khai nhập cảnh

Tờ khai nhập cảnh tại sân bay Philippines
Tờ khai nhập cảnh tại sân bay Philippines

Khi đặt chân xuống sân bay Manila, bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh. Bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai này.

Ngoài ra sẽ có vài nhân viên kiểm tra các giấy tờ kể trên như giấy chứng nhận tiêm chủng, eArrival Card. Đừng lo lắng vì quá trình này diễn ra khá nhanh nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của VietPhil.

Vé về máy bay

Chuẩn bị vé về máy bay cũng là một công việc bạn không thể quên vì hầu hết các hãng bay trừ Cebu Pacific đều yêu cầu xuất trình vé về trong vòng 30 ngày.

Nếu thời gian học tập của bạn lớn hơn 30 ngày, thì sau đó bạn có thể phát sinh một khoản chi phí đổi chiều vé máy bay.

Thủ tục xuất cảnh Philippines để về nước

Thủ tục xuất cảnh Philippines để về nước sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn. Không còn các thủ tục như làm eArrival Card hay điền tờ khai nhập cảnh. Bạn có thể về nước miễn là bạn đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc thực hiện test nhanh.

Trên đây là tất cả những thông tin cập nhập mới nhất về thủ tục xuất nhập cảnh Philippines năm 2023. Nếu bạn còn thấy khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

VietPhil với hơn 7 năm trong nghề, là đơn vị tư vấn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hàng đầu Việt Nam, tự tin cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Địa chỉ đăng ký tư vấn: https://dangky.vietphil.com/

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích cho hành trình du học của bạn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here