Vì sao người Philippines nói tiếng Anh chuẩn ? Có nên du học tiếng Anh tại Philippines ?

0
649
Người Philippines nói tiếng Anh giỏi

Nhiều kết quả cho thấy, Philippines lọt top 5 đất nước nói tiếng Anh tốt nhất trên thế giới. Phát âm của người Philippines được đánh giá là chuẩn giọng Anh Mỹ, không lẫn tạp âm của tiếng bản địa. Vậy trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng VietPhil tìm hiểu lý do vì sao người Phillippines lại nói tiếng Anh chuẩn. Và vì sao quốc đảo xinh đẹp này lại trở thành một địa điểm thu hút hàng chục ngàn du học sinh Quốc tế mỗi năm bạn nhé!

Từng là thuộc địa của Mỹ và Tây Ban Nha 

Người Philippines nói tiếng Anh giỏi

Lịch sử là yếu tố đầu tiên hình thành nên khả năng nói tiếng Anh tốt của người Phillippines. Trước kia, Phillippines là thuộc địa của Tây ban Nha trong hơn 350 năm và là thuộc địa của Mỹ trong gần 100 năm. Chính vì vậy Phillippines chịu ảnh hưởng sau sắc của hai cường quốc này và đặc biệt là Mỹ.

Trong thời gian đô hộ tại Phillippines, Mỹ liên tục phổ cập tiếng Anh cho người dân Phillippines trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, Mỹ đã đặt hệ thống giáo dục tại Phillippines và biến tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ bắt buộc trong chương trình học.

Vì vậy ngay cả khi Mỹ trao trả lại độc lập cho Phillippines, nền giáo dục của quốc đảo này vẫn được chuẩn hóa theo khung giáo dục của Mỹ. Tiếng Anh sẽ được giảng dạy xuyên suốt tất cả các cấp học tại Phillippines.

Bạn có thể thấy hầu hết những học sinh, sinh viên tại Phillippines có thể dễ dàng du học tại Mỹ vì nền giáo dục của hai đất nước khá tương đồng.

Phillippines có hàng trăm dân tộc cùng sinh sống 

Philippines có nhiều dân tộc

Một điểm thú ví ít ai biết rằng Phillippines có đến 300 dân tộc cùng sinh sống và tồn tại hơn 700 ngôn ngữ được sử dụng song song. Vì vậy tiếng Anh tại đây không chỉ là một môn học mà còn được coi là một công cụ để giao tiếp, cầu nối giữa hàng trăm dân tộc.

Tiếng Anh được người dân Philippines sử dụng giao tiếp hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, chính trị, hành chính,…

Một số ý kiến cho rằng quốc ngữ của Phillippines là tiếng Filipino (Phiên bản chuẩn hóa của tiếng Tagalog) và tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai tại đây. Ý kiến này không sai, những trên thực tế tiếng Filipino chỉ được sử dụng phổ biến tại thành phố Manila và người dân tại thành phố này hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hay không ?

Lớp học 1:1 tại JIC

Nếu nhận được câu hỏi này, VietPhil xin khẳng định câu trả lời là có !

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Phillippines không chỉ là một xu hướng mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây là một xu hướng từ lâu đã nở rộ tại các nước Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Ấn Độ, Ả Rập, …và lan rộng đến Việt Nam từ năm 2014.

Vậy những cái được khi bạn lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Phillippines là gì?

  • Được sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày vì tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất tại quốc đảo xinh đẹp này như VietPhil đã giới thiệu đến bạn.
  • Học tập tiếng Anh trong môi trường chuyên biệt. Có thể bạn chưa biết, tại Phillippines phổ biến hai mô hình học tiếng Anh là Sparta và Semi-Sparta. Đối với mô hình Sparta bạn sẽ phải học tiếng Anh khoảng 10 – 12h/ngày, chỉ được ra ngoài vào ngày cuối tuần. Semi – Sparta là phiên bản “nhẹ ký” hơn so với mô hình Sparta với thời lượng học tiếng Anh từ 7 -8 h/ngày, được ra ngoài sau giờ học những ngày trong tuần, phù hợp với những bạn có như cầu vừa học tiếng Anh vừa trải nghiệm văn hóa Phillippines.
  • Tham gia các lớp học tiếng Anh 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) tại các trường Anh ngữ, giúp giáo viên có thể theo sát, cập nhập và đổi mới dựa trên trình độ, năng lực thật của học viên.
  • Giao lưu với bạn bè Quốc tế vì chương trình du học tiếng Anh tại Phillippines thu hút học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập
  • Tiến sát hơn tới ước mơ du học Mỹ vì hệ thống giáo dục tại Phillippines khá tương đồng với hệ thống giáo dục tại Mỹ. Trải nghiệm du học tiếng Anh ngắn hạn tại Phillippines sẽ là một lần làm quen với cuộc sống du học dài hạn tại Mỹ sau này.

Các bạn học viên nghe thật hấp dẫn phải không nào ?

VietPhil – Nơi chắp cánh cho ước mơ du học tiếng Anh ngắn hạn tại Phillippines

Chụp ảnh kỷ niệm buổi test thử tại VietPhil

Để biến ước mơ du học ngắn hạn tại Phillippines trở thành hiện thực, các bạn học viên đừng quên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn du học uy tín, đáng tin cậy.

VietPhil tự tin là lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm. Với hơn 7 năm phát triển và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VietPhil đã hợp tác với các hệ thống trường đào tạo Anh ngữ hàng đầu Philippines, Mỹ, Singapore, Úc, Canada mang lại giải pháp học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Những năm qua, có hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm dưới sự hướng dẫn của tận tình của VietPhil đã cải thiện rõ rệt khả năng giao tiếp tiếng Anh chỉ từ 1 – 6 tháng.

Hiện nay một số trường Anh ngữ tại Phillippines như EV Academy, Fella, JIC… có những ưu đãi cuối năm dành riêng cho học viên VietPhil. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Địa chỉ đăng ký tư vấn: https://dangky.vietphil.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here