Cách lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng khi học tiếng Anh tại Philippines

0
77
luyen-thi-ielts-6.0-philippines

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh đối với bất cứ ai có mong muốn sinh sống, học tập, làm việc tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

IELTS được biết đến như điều kiện cần khi muốn du học hay định cư tới các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada hay New Zeland. Điểm số IELTS cũng là minh chứng rõ ràng nhất khả năng tiếng Anh của người học.

luyen-thi-ielts-6.0--sau-2-thang-philippinesPhilippines được biết đến là lò luyện tiếng Anh hiệu quả nhất châu Á, vì vậy không có gì khó hiểu khi nhiều bạn trẻ tới đây để luyện thi IELTS. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn biết cách lấy IELTS 6.0 chỉ sau 2 tháng du học tại Philippines.

Những yêu cầu ban đầu để lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng

Band điểm IELTS 6.0 được đánh giá là một thang điểm ổn, phù hợp với đa số mục tiêu học tập của các bạn. Tuy nhiên, việc đạt được điểm số này không đơn giản. Ngay cả khi bạn chọn du học tiếng Anh tại Philippines.

Vì thời gian là khá ngắn ( chỉ 2 tháng) và band điểm bạn cần đạt được lại đòi hỏi mức tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là:

  • Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5. Bạn phải trả lời đúng 23-25/40 câu hỏi.
  • Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5. Bạn phải trả lời đúng 23-26/40 câu. Bài tổng quát phần Reading nên cố gắng đạt 6.0-6.5, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
  • Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5. Bạn phải đảm bảo phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy. Ngoài ra từ vựng phải đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.
  • Writing: Đạt tối thiểu 5.5-6.5. Bạn cần phải viết đúng chủ đề, đủ ba phần, cấu trúc câu không bị lặp. Từ vựng và ngữ pháp cũng phải đa dạng, không sai được chính tả.

Tính vo tròn thì điểm số Overall của bạn trước tiên phải đạt ít nhất 5.5

luyen-thi-ielts-truong-nao-philippines

Trong trường hợp bạn chưa thể có được IELTS 5.5 trước, VietPhil khuyên bạn lựa chọn các khoá học Pre-IELTS hoặc luyện IELTS tại Philippines. Điều này cũng đảm bảo cho bạn có được band điểm cần thiết trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: TOP các trường Anh ngữ luyện thi IELTS tại Philippines nổi bật nhất

3 bước để lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng học tiếng Anh tại Philippines

Có được Overall 5.5 là một bước tiến rất dài. Nhưng sau đó, để có thể đạt được band điểm 6.0, lộ trình sau sẽ phù hợp cho bạn nhất:

 Lựa chọn trường và khoá học phù hợp

Việc chọn trường phù hợp là một tiêu chí quan trọng. Các trường Anh ngữ ở Philippines nhìn chung đều có các chương trình đào tạo và luyện thi IELTS. 

Tuy nhiên để có thể đạt được IELTS 6.0 sau 2 tháng, bạn sẽ cần tới những trường có thế mạnh đặc biệt về luyện thi IELTS.

Những cái tên nổi bật là JIC Baguio, Pines Chapis hay Philinter…

Philinter
Philinter Education Center

Nhưng ngay kể cả việc chọn được các ngôi trường uy tín và chuyên đào tạo IELTS cũng chưa chắc giúp được bạn có 6.0 Overall sau 2 tháng. Suy cho cùng, đây rõ ràng không phải điều đơn giản.

Vì vậy, bạn sẽ cần có được khoá học phù hợp để giúp mình đạt được mục tiêu trên. Và khoá học đó chính là IELTS đảm bảo.

Khoá học IELTS đảm bảo (hay IELTS Guarantee) là luyện thi chứng chỉ IELTS đảm bảo điểm đầu ra cho học viên. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào, cộng thêm việc tuân thủ nghiêm túc giờ giấc học tập, tham gia đủ các bài thi thử tại trường, thì sau từ 8-12 tuần, nhà trường sẽ đảm bảo việc bạn đạt được số điểm mong muốn.

Vì vậy, tiêu chí sẽ là: Chọn được ngôi trường có thế mạnh về luyện thi IELTS và có chương trình học IELTS đảm bảo.

Xem thêm: Chương trình IELTS đảm bảo: bí quyết đạt 7.0 trong thời gian ngắn nhất

Lựa chọn chương trình nhiều lớp 1:1 cho kỹ năng mình yếu

Mô hình học 1:1 (Man to man) là yếu tố nổi bật nhất khi nhắc tới việc học Tiếng Anh tại Philippines.

Cũng chính nhờ yếu tố này đã đưa chất lượng dạy & học tại Philippines nâng lên một tầm cao mới, bứt phá. Và trở thành “Thiên đường học Tiếng Anh tại châu Á”.

mo-hinh-hoc-1-1-o-philippines-1
Mô hình học 1:1 tiếng Anh tại Philippines (ảnh: VietPhil)

Khác với mô hình học nhóm, tại các lớp học 1:1, học viên dễ dàng tương tác với giáo viên để cải thiện những kỹ năng mình còn yếu.

Bạn yếu Speaking? Giáo viên sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn. Bạn yếu Reading? Sẽ có rất nhiều tài liệu chuyên ngành cho bạn đọc.

Giáo viên cũng có thể kèm sát học viên, đánh giá chi tiết hơn về học lực. Từ đó lên được giáo trình phù hợp và cá nhân hoá từng người.

Mô hình học độc đáo này còn giúp loại bỏ sự rut rè, giúp học viên tự tin giao tiếp. Giúp học viên tự tin hơn trong việc thể hiện điểm yếu của bản thân, từ đó tìm được cách khắc phục và cải thiện.

Cố gắng và nỗ lực không ngừng

Tất cả sẽ là vô ích nếu như bản thân bạn không nghiêm túc và thực sự cố gắng để đạt được mục tiêu của mình.

Việc đạt IELTS 6.0 chỉ sau 2 tuần không phải đơn giản, nhưng cũng không phải bất khả. Philippines có môi trường học tập tiếng Anh tuyệt vời, đội ngũ giáo viên giày dạn kinh nghiệm và giáo trình chuẩn chỉ. Kết hợp với sự nỗ lực và nghiêm túc của bản thân, trái ngọt sẽ tới với người biết cố gắng.

Để lại thông tin ở phía dưới, hoặc gọi tới Hotline 0974 400 886 nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì. Đội ngũ chuyên viên của VietPhil sẽ sẵn lòng giải đáp tất cả và cùng bạn tìm ra lộ trình phù hợp nhất để chinh phục IELTS 6.0 sau 2 tuần nhé!

 

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here