Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines

0
27
hoc-tieng-anh-giao-tiep-philippines

Học tiếng Anh giao tiếp thành thạo không khó. Cái khó là tìm được lộ trình học đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân mỗi người.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-philippines

Khi đạt đến trình độ thành thạo, bạn sẽ không cảm thấy lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài trong mọi trường hợp. Đơn cử như hỏi đường, du lịch nước ngoài hoặc phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn.

Và đó cũng là trăn trở và mong ước của rất nhiều học viên khi lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines.

Hiểu được điều này, đội ngũ VietPhil đã cùng các chuyên gia từ các trường Anh ngữ bên Philippines phối hợp nghiên cứu, thử nghiệm và tìm ra được lộ chương trình học tiếng Anh tại philippines giao tiếp dành cho người mất gốc hiệu quả nhất.

Cùng VietPhil khám phá nhé:

Mất bao lâu để thành thạo tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc khi học tại Philippines

Đây là một câu hỏi vô cùng.

Trình độ đầu vào của mỗi người là khác nhau. Khả năng tiếp thu kiến thức cũng không giống nhau. Có những người chỉ 1 tháng là thành thạo. Nhưng có những người cần tới nửa năm.

Tuy nhiên, theo như nghiên cứu của team VietPhil phối hợp với các trường Anh ngữ tại thì quãng thời gian trung bình để một người hoàn thành lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines là từ 12 tới 24 tuần.

Con số này ở Việt Nam rơi vào không dưới 1 năm.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-tai-philippines-2

Tại sao lại như vậy?

Lý do có sự khác biệt lớn này đó chính là vì ở đất nước Philippines, tiếng Anh là một ngôn ngữ chính ( Secondary Language) chứ không phải là một ngoại ngữ ( Foreign Laguage).

Tại đây bạn sẽ sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24 từ đó tạo ra phản xạ tiếng Anh tuyệt vời. Điều mà ở Việt Nam không dễ để đạt được.

Như dượng Tony Buổi Sáng đã chia sẻ thì “Hàng xóm này là trùm tiếng Anh ở châu Á do cổ họng của họ được trời phú khả năng bắt chước nói tiếng Anh như Mỹ, hát lại rất hay.” Vì vậy Accent (ngữ điệu) cũng như Pronunciation (phát âm) của học viên sẽ chuẩn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tại sao nên tới Philippines học tiếng Anh?

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines

Giai đoạn 1: Ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp

Để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ cần có 1 lượng từ vựng nhất định. Thông thường con số này lý tưởng là khoảng 3000 từ. 

Bạn cũng sẽ cần nắm được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để diễn đạt ý tưởng giao tiếp của mình. Cái này thì không có số lượng. Càng nhiều càng ít.

Nhưng chúng ta đang nói về hành trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines, mà “mất gốc” thì sẽ không thể thành thạo 3000 từ vựng được rồi.

Các khoá học ESL ( tiếng Anh giao tiếp) tại Philippines sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng này.

Các khóa học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines đều tập trung vào việc tương tác giữa học viên và giáo viên, tạo điều kiện tối đa để học viên thực hành nói trong và cả ngoài lớp học.

Cùng với đó là các bài học được thiết kế cẩn thận, giáo trình giảng dạy chuyên sâu nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp của học viên trong thời gian ngắn nhất.

Nếu như bạn sợ rằng mình có thể không phù hợp với trình độ của các lớp học thì cũng đừng lo lắng. Bài kiểm tra trình độ đầu vào ngay tại trường sẽ giúp nhà trường nắm được trình độ hiện tại, từ đó thiết kế giáo trình học phù hợp và cá nhân hoá nhất.

Hoc tieng Anh tai Philippines - Giao tiep thanh thao

Thời gian học phù hợp cho khoá học cơ bản này là từ 8 tuần đến 12 tuần. Bạn sẽ được trang bị đủ trình độ cơ bản, cần thiết cho tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh.

Danh sách gợi ý các trường có khoá học phù hợp:

Tên trường Khu vực Vì sao phù hợp?
C2 UBEC

( Cebu)

Có nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ cho học viên mất gốc, thể hiện rõ ở sự đầu tư giáo trình giảng dạy. Ngoài những giờ học trên lớp, C2 UBEC còn cung cấp các lớp học tự chọn đặc biệt MIỄN PHÍ vào thứ 7 nhằm cải thiện thêm kỹ năng tiếng Anh của học viên.
Philinter

(Cebu)

Trình độ giáo viên và chất lượng chương trình học được đánh giá cao và có truyền thống lâu đời. Là trường học theo mô hình Semi-Sparta có thể ra ngoài vào buổi tối. Trường anh ngữ Philinter có sự sắp xếp để trở thành trường Anh ngữ đa quốc tịch, là một trong những điểm thu hút đặc trưng của trường.
Pines Main

(Baguio)

toa-nha-pines-main Theo mô hình Sparta điển hình. Học viên phải tham gia nhiều giờ học từ sáng đến tối với cường độ nặng. Chương trình học và giáo viên được đánh giá rất cao, có chất lượng tuyệt vời.
EV Academy

(Cebu)

EV-Academy-Facilities Trường có sở vật chất được thiết kế như khách sạn hạng sang với đầy đủ các tiện nghi cao cấp. Học viên có thể lựa chọn học theo mô hình Sparta hoặc Semi-Sparta tuỳ ý.

Giai đoạn 2: Nâng cấp bản thân

Thời gian học phù hợp cho khoá học chuyên sâu này là từ 8 tuần đến 12 tuần.

Sau khi kết thúc giai đoan thứ nhất du học tiếng Anh tại Philippines, bạn đã có những nền tảng nhất định về từ vựng, ngữ pháp hay cách sử dụng tiếng Anh trong nhiều hoàn cảnh.

Giờ là lúc chúng ta nâng cấp khả năng giao tiếp của mình lên qua các khoá học giao tiếp chuyên sâu hơn.

Có một thực tế là không phải trường Anh ngữ ở Philippines nào cũng có thể đào tạo chuyên sâu được. Đa phần các trường chỉ tự tin được về các khóa học dành cho học viên có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

Các trường có chương trình học chuyên sâu đòi hỏi giáo án giảng dạy phải được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đạt các chứng chỉ học thuật và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng khác đó là Feedback của học viên sau khi đi học về từ chương trình đó.

Dựa vào các tiêu chí này, VietPhil xin đưa ra 1 số gợi ý như sau:

Danh sách gợi ý các trường có khoá học phù hợp:

Tên trường Khu vực Vì sao phù hợp?
CELLA

( Cebu)

ANH-NGU-CELLA-PREMIUM-CAMPUS CELLA cung cấp chương trình đặc biệt bao gồm hai khóa học Power SpeakingIELTS Intensive để tối đa hóa sự tiến bộ của học viên. Chương trình giảng dạy nhằm tăng cường kỹ năng tiếng Anh để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho học viên. Cùng với đó, CELLA là trường đầu tiên cung cấp khóa học tiếng Anh hàng không (Airline Cabin-Crew English – ACE) tại Philippines.
Philinter

(Cebu)

Lợi thế là một trong những trường Anh ngữ lâu đời nhất Philippines, Philinter có nhiều lợi thế phát triển các chương trình học. PHILINTER cũng dành cho các đối tượng có mong muốn đạt điểm số IELTS 6.5 trở lên. Đây là ngôi trường theo mô hình Semi-Sparta.
Pines Chapis

(Baguio)

toa-nha-pines-main Là cơ sở chuyên dành cho các học viên trình độ Trung cấp và Cao cấp. Trường áp dụng chính sách EOP và luôn nhận được mức độ hài lòng cao từ các học viên đã từng học tại trường. Trường theo mô hình Sparta.
JIC Baguio

(Baguio)

Baguio-JIC-Cosovatchat Trường là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp ESL. JIC có kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ trong suốt 13 năm và được coi là trung tâm luyện thi IELTS số một tại khu vực Baguio – Philippines, đã đào tạo cho hàng chục ngàn viên từ các quốc gia khắp Châu Á. Khóa học Power Speaking ESL dành cho các bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp chuyên sâu.

Giai đoạn 3: Vươn lên bằng những mục tiêu khác

Sau khi hoàn thiện giai đoạn 2 của Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines thì nền tảng ngoại ngữ của bạn đã cải thiện rất nhiều.

Nếu như có quyết tâm và nghiêm túc học tập trong quãng thời gian từ 16-24 tuần thì lúc này khả năng giao tiếp của bạn đã tốt lên, thậm chí rất tốt. Việc học tập và luyện tập cường độ cao trong môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24 là chìa khoá cho điều đó.

Lúc này, bạn có thể cân nhắc thêm các khoá học chuyên sâu hơn nữa, đó là tiếng Anh thương mại hoặc luyện thi chứng chỉ IELTS.

business-english-courseVới bối cảnh Thế Giới Phẳng và kinh tế ngày càng phát triển, những bạn trẻ sổ hữu Tiếng Anh thương mại ( Business English) ngày càng có lợi thế trên con đường phát triển sự nghiệp.

Khoá học Business English được thiết kế nhằm giúp học viên cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều bối cảnh như:

  • Đàm phán, thuyết trình trước đối tác, trong các buổi họp.
  • Báo cáo tình hình hoạt động của công ty, hoạt động tài chính, kinh doanh.
  • Liên hệ khách hàng trong công việc. Đọc/soạn thảo hợp đồng kinh doanh, thương mại.
  • Trình bày, diễn đạt và nêu lên những ý tưởng cá nhân.
  • Nhận xét, đánh giá một tình huống hay vấn đề tại nơi làm việc.
  • Soạn thảo email, nghe – gọi điện thoại…

Chi tiết về khoá học và các trường Anh ngữ có thế mạnh trong việc đào tạo tiếng Anh thương mại:

Điểm danh TOP trường Anh ngữ đào tạo tiếng Anh thương mại tốt nhất Philippines

lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-moi

 Chứng chỉ IELTS sẽ là vé thông hành để bạn hướng tới giấc mơ du học. IELTS cũng chứng minh khả năng đáp ứng về mặt ngôn ngữ của những người muốn nhập cư và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Canada, New Zealand…

Nếu như bạn là người có mục tiêu lớn như du học hay định cư ở các quốc gia nói tiếng Anh thì IELTS chắc chắn là chứng chỉ bạn cần phải sở hữu. Philippines là nơi lý tưởng để bạn đạt được mục tiêu này.

Hầu hết các trường Anh ngữ đều có khoá học luyện thi IELTS, xong để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất, VietPhil khuyến khích bạn tham khảo danh sách TOP các trường Anh ngữ luyện thi IELTS du học nổi bật nhất tại Philippines.

Hãy để VietPhil giúp bạn

Thành thạo tiếng Anh giao tiếp là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên với môi trường ở Việt Nam điều này là không dễ, và có thể mất rất nhiều thời gian để đạt được.

Tại Philipines, nơi việc học tập và rèn luyện tiếng Anh đã trở thành cả 1 nền công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin việc đạt được kết quả khả quan trong một gian không lâu. Thậm chí ngắn hơn rất nhiều nếu chỉ học tập tại Việt Nam.

hy vọng rằng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines được VietPhil gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn và một chuẩn bị tốt nhất.

Liên hệ tới Hotline 0974 400 886 hoặc để lại thông tin dưới đây, các bạn chuyên viên của VietPhil sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được hành trình phù hợp nhất nhé!

 

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here