Sự khác biệt giữa khóa học Sparta và Semi-Sparta

0
86

Cường độ học tập

Khóa học Semi Sparta với thời khóa biểu dao động từ 6 – 10 lớp/ngày với các lớp 1:1 và lớp nhóm được phân bố vào giờ chính khóa từ 8h – 18h30.

Trong khi đó, cường độ học tập của các khóa học Sparta thường là 10 – 12 lớp/ngày với các lớp học 1:1, học nhóm và lớp tập thể được phân bố vào giờ chính khóa và buổi tối.

Có một số trường thiết kế các lớp học ngữ pháp từ vựng với số lượng học viên đông đảo. Học viên khóa học Sparta với giờ học tối thiểu là 10h/ngày. Đây là khóa học chuyên sâu mang lại hiệu quả cao tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về các lớp học tập thể, lớp học nhóm và số lượng lớp học 1:1 của trường để tránh mang lại mong đợi không mong muốn.

Xem thêm: Mô hình học Callan

Các nội quy về giờ giới nghiêm

Giờ giới nghiêm là điểm khác biệt nhiều nhất giữa các khóa học Sparta và Semi Sparta.

Khóa học Sparta chỉ cho phép học viên được ra ngoài vào cuối tuần và phải ở trong trường 24/24 từ thứ 2 hết hết buổi chiều thứ 6. Học viên được ra ngoài khi đã có sự cho phép của quản lý và có nguyên nhân chính đáng.

Khóa học Semi Sparta cho phép học viên ra ngoài hàng ngày và tùy từng trường sẽ có những giờ giới nghiêm khác nhau. Ví dụ trường Philinter được ra ngoài từ 17h20 đến 22h00, trường SME được ra ngoài vào 17h00 – 21h00. Học viên về muộn quá số giờ quy định sẽ bị cảnh cáo, nếu về quá muộn sau 12h sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Bài kiểm tra hàng ngày

Hầu hết các khóa học Sparta đều có các bài kiểm tra từ vựng hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối nhằm thúc đổi học viên học tập tiếng Anh. Ví dụ trường Anh ngữ EV có hai bài kiểm tra hàng ngày dành cho học viên với bài kiểm tra từ vựng và buổi sáng và mẫu câu vào buổi tối. Các bài kiểm tra hàng ngày ngày tại khóa học Sparta không mang áp lực quá nhiều cho học viên. Trường SMEAG có bài kiểm tra hàng tuần dành cho học viên đánh giá lại trình độ của mình.

Mô hình học Semi Sparta thường không có các bài kiểm tra hàng ngày. Tuy nhiên tại một số trường vẫn áp dụng chương trình này cho học viên như trường Anh ngữ CIA với bài kiểm tra từ vựng hàng ngày. Học viên không qua bài kiểm tra từ vựng sẽ không được ra ngoài vào buổi tối, nếu tổng số bài kiểm tra không đạt điểm bình quân hay nghỉ học quá 5 lớp/tuần sẽ bị cấm túc cuối tuần trong trường.

Luật EOP

Các trường Anh ngữ áp dụng mô hình học Sparta  đều áp dụng quy định luật EOP vào trong chương trình hoạt động của trường. Học viên chỉ sử dụng tiếng Anh vào các giờ chính khóa trong tuần, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền hoặc áp dụng hình phạt cảnh cáo.

Với c trường Anh ngữ Semi Sparta thì ít khi sử dụng luật EOP. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều trường bắt đầu sử dụng luật EOP bởi hiệu quả và tính tiện ích của luật giúp học viên đoàn kết và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Mỗi trường Anh ngữ với mô hình khóa học khác nhau sẽ có cường độ học tập, nội quy và quy định khác nhau. Vì vậy bạn nên xem xét kĩ và dựa trên tư vấn của tư vấn viên để quyết định rằng mình phù hợp với khóa học Sparta hay Semi Sparta, tránh những lầm tưởng không đáng có dành cho bản thân và tạo nên cho mình một chương trình du học tiếng Anh hiệu quả và bổ ích.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here