Nỗi lo lắng về an ninh tại Phillippine khi đi du học

0
66
Luôn có cảnh sát những nơi công cộng để đảm bảo an toàn

Điều lo ngại ở các du học sinh cũng như các bậc phu huynh khi quyết định cho con em mình đi du học ở Philippines là vấn đề an ninh tại Philippine có an toàn không? Cùng Vietphil tìm hiểu những thông tin về vấn đề an ninh tại Philippine.

1. An ninh tại các trường Anh ngữ cực kì tốt

Ở các thành phố như Cebu, Baguio, Clark là những khu vực an toàn tại Philippines. Cả về tình hình chính trị hay thời tiết. Chính vì vậy rất nhiều trường Anh ngữ đã được thành lập và tập trung tại các khu vực này. Khi học tập tại trường, các bạn sẽ được trường đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Mỗi trường có 100% có đội ngũ nhân viên bảo vệ chính quy túc trực tại trường 24/24. Tại các trường còn có máy nhận dạng vân tay và khuôn viên khép kín được bảo vệ an toàn. Bảo vệ thường xuyên đi tuần để luôn đảm bảo an ninh tốt nhất cho học viên.

an ninh tại phillippine
Khu kí túc xá của một trường Anh ngữ ở Philippines

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng ký túc xá ngay trong khuôn viên trường. Hoặc nằm ngay bên cạnh trường và luôn có đội ngũ nhân viên bảo an túc trực tại ký túc xá cùng phòng quản lý. Ngoài ra các Trường còn có canteen, phòng tập gym… Ngay trong trường để đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh. Thêm vào đó, tại các trường Anh ngữ luôn có bác sĩ, y tá chăm sóc và quan tâm sức khỏe học viên.

Xem thêm: 3 địa điểm du học tiếng Anh lý tưởng tại Philippines

2. Con người Philippines thân thiện

Con người Philippines khá thân thiện. Họ có thể sử dụng tiếng Anh dù là thành phần nào trong xã hội nên bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với họ. Đây là đất nước nổi tiếng với những nụ cười và sự vô tư của người dân. Lối sống của người dân nơi đây rất phóng khoáng, họ sống cho hiện tại vui vẻ của ngày hôm nay.

3. Các trung tâm mua sắm được bảo vệ nghiêm ngặt

Với ai cũng vậy khi du học các bạn thường dành thời gian bên cạnh việc học để trải nghiệm cuộc sống. Tìm hiểu con người của quốc gia ấy. Chúng ta có thể hoàn toàn hiểu thấu được điều này. Vì thế đa phần các bạn học sinh thường tự thưởng cho mình một ngày nghỉ cuối tuần đặc biệt khi đặt chân đến Philippines. Ở đây chúng ta có thể đi dạo trên các con phố lớn nhỏ của Philippines hay đến những trung tâm mua sắm để mua đồ.

Tham khảo: Các trường Anh ngữ tại Baguio thủ phủ giáo dục Philippines

Các trung tâm mua sắm thì rất an toàn. Vì bảo vệ, cảnh sát túc trực khá đông, không có vấn đề gì.

an ninh tại philippine luôn đảm bảo an toàn
Một góc phố đông đúc ở Philippines

Nếu bạn học ở Davao hay Baguio thì lại càng an tâm. Vì đây là hai thành phố an ninh nhất  tại Philippines. Và tỷ lệ tội phạm cũng thấp nhất quốc gia này. Đặc biệt Davao còn nghiêm ngặt hơn với các quy định như nghiêm cấm hút thuốc nơi công cộng. Và không được uống chất có cồn khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm. Đây là một môi trường tuyệt vời cho những bạn du học sinh yêu thích sự yên bình, thanh tĩnh.

xem thêm: Du học tiếng anh Philippines | Đăng ký để nhận cơn mưa học bổng

Khu trung tâm mua sắm SM an toàn, sạch sẽ

4. An ninh tại Philippine luôn được đảm bảo mọi khu vực

Philippines vốn là quốc gia có dân số tương đối đông và số lượng du học sinh đến đây học tập khá nhiều. Nên vấn đề an ninh tại Phillippine rất được xem trọng. Với những chính sách pháp luật chặt chẽ. Philippines luôn có những biện pháp khống chế cũng như tách bạch rõ ràng. Ngoài những khu vực được cảnh báo, an ninh ở các khu vực khác và các thành phố hầu như rất tốt. Tuy vẫn còn tồn đọng một số vấn đề về an ninh ở tùy từng khu vực. Nhưng hàng năm vẫn có hàng ngàn lượt du học sinh chọn Philippines là điểm đến để làm bước đệm cho tương lai. Chính phủ Philippines cũng đã và đang nỗ lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những du học sinh. Cũng như có những chính sách quan tâm, hỗ trợ sát sao dành cho đối tượng này. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến quốc gia này học tập và khám phá.

lực lượng an ninh tại Philippine
Luôn có cảnh sát những nơi công cộng để đảm bảo an toàn

Dưới đây là những dữ liệu so sánh độ an toàn giữa thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam với thành phố Cebu của Philippines.

So sánh số liệu tội phạm giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Cebu

Nhìn vào những số liệu ở 2 bảng trên cùng so sánh với tình hình an ninh ở Việt Nam. Bạn có thể thấy được độ an ninh tại Cebu Philippine còn cao hơn TP.HCM. Và với lực lượng bảo vệ trang bị đầy đủ trên khắp đường phố. Các bạn du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm với đời sống nơi đây.

5. Vấn đề thiên tai

Một điều nữa khi nhắc đến Philippines. Mà các phụ huynh thường hay lo ngại khi quyết định cho con đi du học, đó là thiên tai. Thiên tai thường xảy ra ở phía Bắc Philippines trong khi các trường Anh ngữ ở Philippines đều tập trung tại miền Nam trong đó phần nhiều là tại thành phố Cebu. Cebu là thành phố lớn thứ nhì tại Philippines, sau  thủ đô Manila. Hàng năm Cebu hầu như không phải đón bất kỳ trận bão hay thiên tai nào. Vì Cebu nằm khuất bên trong và được bao bọc bởi nhiều đảo xung quanh. Thời tiết nơi đây có nhiệt độ cao, nắng ấm quanh năm và mùa mưa từ tháng 7 – 10 sẽ có những cơn mưa rào rải rác.

Một số địa điểm khác như Baguio hay Davao là địa điểm của một số trường Anh ngữ nổi tiếng khác như PINES, E&G, HELP… đều nằm trên khu vực đồi núi, có địa thế cao ráo ít bị ảnh hưởng của thiên tai.

Xu hướng tìm kiếm: học tiếng Anh ở Philippines có tốt không, review học tiếng Anh ở Philippines

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here