Chọn trại hè tiếng Anh nào cho con năm 2017?

0
83

Trăn trở của nhiều phụ huynh thường là làm thế nào để con mình giỏi tiếng Anh? Làm thế nào để sau này con không thua kém bè bạn? Làm thế nào để sự nghiệp của con được tốt hơn?…. Đó là lý do những năm trở lại đây, phụ huynh lựa chọn trại hè tiếng Anh cho con thay vì các trại hè trải nghiệm tại nước ngoài thông thường. Nhưng, lựa chọn trại hè tiếng Anh nào giữa hằng hà sa số những quảng cáo trên mạng?

Hẳn ai cũng biết, mọi đứa trẻ đều có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhưng điều khác biệt là đứa trẻ nào được sống trong môi trường ngôn ngữ đó thường xuyên thì sẽ tiếp thu và nhuần nhuyễn nhanh hơn hẳn. Đó cũng là lý do nhiều phụ huynh không ngại bỏ ra số tiền lớn khi cho con đi trại hè Anh, Úc, Mỹ, Canada, một số khác chọn trại hè Philippines, Malta, một số khác nữa chọn trại hè tiếng Anh tại Việt Nam hoặc Singapore.

Trại hè Anh, Úc, Mỹ, Canada

Nổi tiếng nhiều năm nay là trại hè các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada. Phụ huynh sẵn sàng chi từ 150 triệu – 200 triệu chỉ để con có 3-4 tuần học tập và sinh hoạt tại các nước này trong hè. Đây được đánh giá là bước đệm hoàn hảo giúp trẻ hòa nhập với thế giới bên ngoài, cho trẻ quãng thời gian vui vẻ, tự tin trong giao tiếp và các kỹ năng sinh hoạt nhóm. Tuy nhiên, chi phí cao, thủ tục phức tạp và chương trình thiên về trải nghiệm hay vì học tập chính là những rào cản khiến trại hè tại các nước này còn khiến phụ huynh nghi ngại.

Trại hè tiếng Anh tại Philippines

trại hè Philippines
Đoàn học sinh tham gia trại hè Philippines

Anh Nguyễn Thành Phúc, một phụ huynh đang tìm hiểu về chương trình trại hè Philippines cho con, cho biết:” So với chương trình hè tại các nước như Sing, Úc, Mỹ, Canada thì năm nay trại hè Philippines có nhiều ưu điểm hơn, đáp ứng được mong muốn của bố mẹ, là rèn luyện và phát triển vượt bậc tiếng Anh cho con, bên cạnh việc rèn luyện thể chất và kỹ năng sống.” Với thời lượng học 10h/ngày trong đó có 4 -5 lớp 1 giáo viên kèm 1 học sinh, kết hợp với các lớp nhóm nhỏ và nhóm lớn, trẻ sinh hoạt và học tập trong trường nội trú, có giáo viên Philippines ở cùng trong phòng ở, cuối tuần tham gia dã ngoại và các cuộc thi đấu đồng đội như thi thể thao, thi hùng biện, thi tài năng…

Tham khảo thêm: Xu hướng trại hè tiếng Anh tại Philippines năm 2017

 trại hè
Thời khóa biểu tham khảo 1 ngày của trẻ tại trại hè

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khiến phụ huynh còn ngần ngại với trại hè Philippines đó là vấn đề thời tiết và an ninh. Trả lời vấn đề này, ông Matthew Park – Giám đốc Marketing Trường Anh ngữ HELP – Đơn vị 15 năm kinh nghiệm tổ chức trại hè tiếng Anh Philippines –  cho biết: “Cũng giống như Việt Nam, Philippines chia làm 3 khu vực: Luzon, Visayas và Mindanao. Trong đó Mindanao là vùng tập trung hứng bão, như khu vực miền Trung của Việt Nam vậy. Trại hè tiếng Anh do chúng tôi tổ chức từ hơn 15 năm nay đã lựa chọn địa điểm cơ sở thứ 3 của trường: Clark Campus, tại trung tâm thành phố Clark – đây là thành phố Mỹ đóng quân từ ngày xưa nên được coi là thành phố hiện đại, khí hậu ôn hòa và có độ an toàn nhất Philippines – đảm bảo cho trẻ  một mùa hè học tập, vui chơi đầy ý nghĩa”. Ông cho biết thêm, tại trại hè, giáo viên Philippines ở cùng các con trong phòng có trách nhiệm quản lý, bảo vệ, chăm sóc và hướng dẫn các con; chính sách EOP (English Only Policy – chính sách bắt buộc phải nói tiếng Anh trong khu vực trường) được trường áp dụng để tạo môi trường tiếng Anh 24/24 cho trẻ. Được biết, đây là trại hè duy nhất tại Philippines được phối hợp tổ chức cùng công ty chuyên tư vấn du học Philippines – Tổ chức giáo dục VietPhil và được tuyển sinh đồng thời bởi Báo Thiếu niên tiền phong, Báo Giáo dục TP.HCM.

Trại hè tiếng Anh tại Malta

Chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam nhưng trại hè tiếng Anh tại Malta được dự báo sẽ là xu hướng nổi bật trong những năm tới. Khí hậu biển Địa Trung Hải với khung cảnh đẹp mê người, Malta thu hút mọi phụ huynh Việt Nam chính bởi yếu tố này. Không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch biển của châu Âu, Malta còn nổi tiếng bởi đây là lò luyện tiếng Anh của người dân châu Âu trong 50 năm qua.

Trại hè tiếng Anh Malta
Trại hè tiếng Anh tại đảo quốc Malta được dự báo trở thành xu hướng lựa chọn của phụ huynh từ năm nay

Chương trình trại hè được thiết kế chặt chẽ bởi trải qua 50 năm kinh nghiệm với thời lượng học 3,4h/ ngày trong lớp và hoạt động giảng dạy ngoài trời thông qua các lớp học kỹ năng và thể chất, kết hợp các hoạt động ngoại khóa cuối tuần chi phí cho 1 tháng bao gồm toàn bộ học phí và ăn ở dao động ở mức 2,945 euro (tương đương hơn 3,000 USD) chỉ bằng 70% so với chi phí trại hè Úc cũng là điểm hấp dẫn phụ huynh.

Trại hè tiếng Anh tại Việt Nam

Mức phí chỉ dưới 10 triệu đồng cho 1 khóa học từ 5-7 ngày, có vẻ được nhiều phụ huynh lựa chọn. Đánh giá chất lượng của trại hè tại Việt Nam, nhiều phụ huynh còn cho rằng các trại hè này chỉ là hình thức và có thể giúp các con tăng cường sự tự tin, nhưng nếu để bật hẳn về tiếng Anh, sẽ phải cần khoảng thời gian dài hơn.

Bà Nguyễn Hồng Nhung – CEO của VietPhil Education Group cho biết: Mỗi trại hè đều có những thế mạnh riêng. Chọn trại hè cho con phụ huynh cần xác định được mục tiêu của gia đình dành cho trẻ. Nếu trẻ mong muốn một mùa hè học tập và vui chơi kết bạn ở nơi bản xứ thì có thể chọn Mỹ, Úc, Canada hoặc với chi phí tốt hơn phụ huynh có thể chọn Malta. Nếu mục tiêu tập trung để tăng cường tiếng Anh kết hợp với các hoạt động thể chất và kỹ năng sống thì lựa chọn Philippines là một giải pháp tối ưu cho trẻ vào mùa hè này”.

Chuẩn bị hành trang cho con trẻ để con có thể phát triển bản thân, tự tin giao tiếp trên con đường tương lai phía trước thì phụ huynh ngày nay đã và đang đi đúng hướng phát triển của xã hội. Mong rằng trẻ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tỏa sáng trong mùa hè này với những chương trình Anh ngữ thú vị mà phụ huynh dành tặng cho con mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here