Cảm nhận của học viên Trần Thuý Hiền

0
56
Chị Hiền trong ngày lễ trao bằng tốt nghiệp

Mình là một hướng dẫn viên du lịch tự do, tuy nhiên là dẫn cho người Trung nên chưa bao giờ phải dùng đến tiếng Anh cả. Làm trong môi trường du lịch, dù đã thành thạo tiếng Trung nhưng mình hiểu rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ rất quan trọng và việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Mình bắt đầu ấp ủ kế hoạch học tiếng Anh cho bản thân. Từng học tiếng Trung bên Trung Quốc nên mình hiểu, một môi trường để rèn luyện kỹ năng nói là vô cùng quan trọng khi học bất cứ một ngôn ngữ nào. Bản thân mình đã học tiếng Anh ở Việt Nam rồi nhưng khó tập trung và bị xao nhãng, cứ mấy tháng lại bỏ. Vậy nên dù bị gia đình và bạn bè ngăn cản, bảo là “già” rồi còn học gì nữa, phí tiền, chỗ đấy học ở Việt Nam thì thừa sức, nhưng mình vẫn đi đến quyết định lựa chọn VietPhil và đất nước Philippines làm điểm đến cho hành trình học tiếng Anh lần này.

ĐẾN PHILIPPINES KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP BỔ ÍCH…

Mình đăng ký một khóa ESL (Tiếng Anh tổng quát) trong 3 tháng tại trường Anh ngữ SMEAG. Ở đây, mình có môi trường giao tiếp tiếng anh hàng ngày nên nói dần thành quen và không còn bị ngại nữa. Học ngữ pháp và từ vựng xong được áp dụng luôn nên kiến thức được tiếp thu nhanh và nhớ rất lâu. Khi học với thầy cô trong các lớp 1:1 và lớp nhóm, nếu phát âm không đúng hay còn dùng từ sai thì thầy cô sẽ sửa ngay cho mình. Trước đây tiếng Anh của mình không được tốt, cậy mồm cũng chả nói, ngữ pháp còn khá mập mờ mà bây giờ đã có thể nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh. Với những bạn đã có kiến thức nền là ngữ pháp rồi, mình tin rằng khi sang đây học, sự tiến bộ của các bạn, đặc biệt trong kỹ năng nói sẽ lên một cách rõ rệt.

Học xong 1 khóa ở đây, trở về Việt Nam, mình tự tin hơn và việc tự học cũng có định hướng và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Mình sẽ duy trì tự học, tự rèn luyện và tham gia thực tập dẫn tour bằng tiếng Anh để có thể nâng cao trình độ của bản thân hơn nữa.

Nếu đã học tiếng Anh ở Việt Nam mà mãi không tiến bộ thì mình tin rằng Philippines chính xác là những điều mà bạn đang cần. Mình nghĩ trở ngại với nhiều người ở đây chắc hẳn là vấn đề học phí, nhưng theo như tìm hiểu và dựa trên kinh nghiệm của mình, nếu so sánh với thời gian và môi trường học tập tại một trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam thì thực chất học phí tại Philippines lại rẻ hơn khá nhiều đấy, chưa kể chất lượng và môi trường học rất xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

                                                 Chị Hiền trong ngày lễ trao bằng tốt nghiệp

… MÀ CÒN LÀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VĂN HÓA VÀ DU LỊCH ĐÁNG NHỚ

Một điều nữa khiến trải nghiệm học tập ở Philippines của mình trở nên đặc biệt khi chuyến đi này vừa là học, vừa là du lịch và cũng trải nghiệm cho bản thân. Cứ đến cuối tuần, mình lại dành thời gian đi du lịch và thăm thú các địa điểm của đất nước vạn đảo xinh đẹp này.

                                                   Chị Hiền trong những chuyến du lịch vào dịp cuối tuần
                                                          Trải nghiệm cảm giác mạnh Sky Walk
                      …và lặn – hoạt động không thể không thử khi đến với đất nước vạn đảo Philippines

Cũng qua chuyến đi này, mình đã phát hiện ra mình có sở thích cực lớn với lặn – điều mà trước giờ ở Việt Nam chưa bao giờ được thử. Lời khuyên cho ai sắp đi là đã đến Philippines là phải đến đảo Kalanggaman nhé, đẹp lắm, mình phải lòng cái đảo ấy mất rồi, nhớ là phải đi lặn ở Moalboal và xem cá mập voi ở Oslob nữa. Đến Philippines không chỉ để học tiếng Anh mà còn nhiều thứ để bạn khám phá lắm!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here