Cảm nhận của học viên Đinh Hồng Quân

0
63
Anh Quân tại lễ hội Panagbenga, Philippines

Cuối năm 2015, khi đi đến quyết định là sẽ rời công ty cũ, mình muốn dành một khoảng thời gian ngắn để trau dồi tiếng Anh cũng như đi du lịch nghỉ ngơi trước khi tìm kiếm một công việc mới. Sau một thời gian tìm hiểu, mình đi đến quyết định cuối cùng là du học tiếng Anh tại Philippines, qua sự tư vấn của VietPhil, mình lựa chọn khóa học ESL (Tiếng Anh tổng quát) trong vòng 2 tháng tại trường Anh Ngữ EV.

                                                        Anh Quân tại lễ hội Panagbenga, Philippines

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao mình lựa chọn Philippines chứ không phải là một đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như Anh, Úc, Mỹ. Nhưng thực ra, người Philippines nói tiếng Anh Mỹ rất hay và chuẩn, chủ quan mình đánh giá cũng không kém người Mỹ quá nhiều. Bên cạnh đó là thủ tục visa đơn giản, nhanh gọn và một chi phí thì không thể tiết kiệm hơn. 2 tháng học tập, ăn uống và sinh hoạt tại trường, tiền vé máy bay, đi du lịch của mình bao gọn trong vòng 80 triệu đồng. Mà khi ở bên đó, học viên chỉ có việc học, ăn, ngủ và đi du lịch thôi, các dịch vụ chăm sóc đều được nhà trường cung cấp từ A-Z, cuộc sống vô cùng thoải mái và tiện lợi.

Tại Philippines, các lớp học được chia ra làm 2 loại là lớp 1:1 (một thầy kèm một trò) và lớp nhóm 1:4 hoặc 1:8. Nếu mình muốn đẩy mạnh và nâng cao kỹ năng nói nhiều hơn nữa thì trong suốt giờ học 1:1 đấy, mình có thể nhờ thầy cô nói tiếng Anh cùng để trau dồi khả năng speaking của bản thân. Mình thì bị một “căn bệnh” gọi là bệnh lười, nhưng khi sang đây học, phải luyện tập và nói tiếng Anh 10 tiếng/ngày khiến bản thân… không thể tiếp tục lười được nữa. Sau 2 tháng ở đây thì mình đã có sự tiến bộ trong kỹ năng nghe và nói, đặc biệt là kỹ năng nghe lên rất nhiều. Nếu cho bản thân tự đánh giá trên thang điểm 10 thì trước khi đến Philippines, tiếng Anh của mình được 4 còn sau khi học là 7 điểm, dù thực ra mình vẫn mong bản thân có thể tiến bộ nhiều hơn nữa (cười).

Điều mình ấn tượng nhất và không thể không nhắc đến có lẽ là dịch vụ tư vấn và chăm sóc học viên của VietPhil. Trong suốt quá trình học tập tại Philippines, chị Nhung, giám đốc của VietPhil như một người bạn, người chị gái của mình. Cách chị chăm sóc và hỏi thăm học viên khiến mình cảm thấy được quan tâm như một thành viên trong gia đình chứ không đơn thuần là một khách hàng trả tiền để được nhận lại dịch vụ nữa. Có kỷ niệm vui là một lần, thấy chị Nhung đang trao đổi với thầy giáo lớp 1:1 của mình, còn đưa cho thầy một tờ giấy để viết vào đó, lúc ấy mình còn nghĩ không hiểu bản thân đã mắc tội gì, phạm lỗi gì, sau hỏi ra mới biết chị đang nhờ thầy viết nhận xét về quá trình học tập và rèn luyện của mình. Lần đầu tiên mình thấy có một agent chăm sóc chu đáo và quan tâm đến tình hình học tập của học viên đến như vậy. Cho đến bây giờ, khi đã kết thúc khoá học được nửa năm, 2 chị em vẫn giữ liên lạc và thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm cuộc sống và cập nhập tình hình công việc của nhau.

Theo mình, nếu đang tìm kiếm một môi trường để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là nói và nghe thì với một chi phí vô cùng tiết kiệm, thủ tục đơn giản, nhanh gọn, môi trường nói tiếng Anh cởi mở thân thiện, Philippines là nơi mà bạn nên thử đưa vào danh sách cân nhắc của mình!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here