[Review] Học tiếng Anh Ở Philippines (Phần 2)

0
314
reivew-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-phillipines-2

Tiếp nối phần 1 cho series Review học tiếng Anh ở Philippines lần trước, phần này là những đánh giá trực quan và chi tiết của bạn John về cuộc sống học tập và sinh hoạt tại trường Anh ngữ TARGET GLOBAL ACADEMY.

Xem phần 1: Mày muốn học tiếng Anh hả? Tới Philippines dùm tao!”

Đây cũng là những chia sẻ về kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin một cách chân thực nhất từ góc nhìn của học viên John.

Học viên Target
Chia sẻ kinh nghiệm du học tiếng anh ở philippin: Một góc nhỏ khu vực nghỉ ngơi ngoài trời của trường Target

Phần 2: Thì ra tiếng Anh cũng chỉ là một loại ngôn ngữ

Khi sang Philippines du học bạn sẽ có một số cảm nhận như sau.

Đồ ăn nhiều rau

Sáng hôm sau khi tới trường, tôi tỉnh giấc vào lúc 7h00, lòng tràn đầy hứng khởi và tự tin vào bản thân để bắt đầu hành trình mới tại Đảo quốc của người Philippines.

Ở bên này sử dụng múi giờ GMT+8, nhanh hơn 1 tiếng đồng hồ so với ở Việt Nam. Nên tôi luôn có cảm giác thời gian bên này trôi khá nhanh. Đặc biệt là khi đã bị cuốn vào một mục tiêu tối thượng: chinh phục Anh ngữ.

07:30, tôi xuống phòng ăn của trường ăn sáng trước khi có tiết học đầu tiên lúc 08:00.

Nhà trường cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày và không có sự lặp lại đồ ăn trong 1 tuần. Thực đơn cũng thay đổi theo bữa và theo chủ đề. Ví dụ ngày thứ nhất là đồ ăn Việt Nam, ngày thứ 2 thì đồ ăn Nhật Bản, ngày 3 là đồ Italy…

Đồ ăn của trường Target nhìn chung khá được nếu so sánh với mặt bằng đồ ăn tại Philippines. Các đầu bếp đã làm việc cật lực để lựa chọn hương vị đồ ăn tự nhiên. Phù hợp nhất dành cho mọi học viên tới từ nhiều quốc gia.

Một điểm cộng với các bữa ăn tại đây đó là rất nhiều rau xanh và Salad. Ở đảo quốc này rau xanh thực sự không nhiều và người dân ở đây dường như không thích ăn rau cho lắm. Tôi nghĩ rằng trường Target đã bổ xung thêm nhiều rau xanh để phù hợp với các học viên nước ngoài hơn. Đặc biệt là dân Việt Nam mình – ăn rất nhiều rau.

Một bữa sáng điển hình tại Target
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh tại philippines Một bữa sáng điển hình tại Target
Bữa sáng phong cách Ý
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh ở philippin: Bữa sáng phong cách Ý

Học tiếng Anh theo phương pháp mới

Quá trình học ở Target khiến tôi có thêm nhiều nhìn nhận mới vẻ và kinh nghiệm du học tiếng anh ở philippin phong phú hơn.

Như đã chia sẻ ở bài trước, Target có nhiều mô hình học tuỳ thuộc vào năng lực và nhu cầu của bản thân. Vì muốn tập trung vào kỹ năng giao tiếp nên tôi lựa chọn khoá học Target 5 ( tức sẽ có 5 lớp học 1:1 và 2 lớp học nhóm). Thông thường, các trường anh ngữ khác tại Philippines sẽ chỉ có 4 lớp 1:1.

Tôi cũng khá may mắn khi tham gia học tập vào thời điểm chương trình học Skills Master của trường Target bắt đầu được đưa vào áp dụng. Đây là chương trình mà đội ngũ đào tạo của trường đã nghiên cứu và phát triển. Với mục đích tạo “phản xạ tiếng Anh” tốt nhất cho học viên bằng cách tập trung vào kỹ năng nghe và nói.

Mời bạn tham khảo: Có nên học tiếng anh ở philippines

Phương pháp này cụ thể như sau:

  • Listening master: Được xây dựng dựa theo 5 bước cần thiết để có thể nghe như người bản xứ: Dictation, Comprehension, Repetition, Overlapping, Shadowing… Đại khái là khi học theo phương pháp này, các bạn sẽ làm theo 1 chuỗi những yêu cầu của giáo viên. Tạo nên phản xạ nghe kết hợp với nói. Giáo viên cũng có thể sửa luôn phát âm cho bạn.
  • Speaking master: Bài giảng chú trọng vào vấn đề sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nhiều tình huống và cách dùng câu sẽ liên tục thay đổi. Điều này giúp bạn có được sự linh hoạt khi nói 1 vấn đề hay chủ đề nào đó. Tránh đi vào khuôn sáo kiểu mà người Việt hay mắc. Ví dụ như: How are you – I’m fine thank you…

Có một điểm đặc biệt, đó là tuy chỉ có 2 kỹ năng được tập trung. Nhưng khi triển khai học thì bản thân tôi học được cả từ vựng, ngữ pháp, phát âm… Chính nhờ vậy cả 4 kỹ năng cùng phát triển đồng đều.

Giáo viên tại Target – Thân thiện và rất giỏi!

Các giáo viên tại đây đa phần đều khá trẻ, tận tâm trong quá trình dạy và còn rất vui tính nữa. Với các bạn đăng ký luyện thi IELTS, cuối ngày chắc chắn sẽ có bài tập về nhà để làm thêm.

review học tiếng anh ở philippines giáo viên
Kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin: “Làm phiền” giảng viên của mình nhiều hơn

Còn với các học viên đăng ký học ESL như tôi thì điều này không bắt buộc. Nếu đã có kinh nghiệm học tiếng Anh tại philippines, bạn có thể yêu cầu giáo viên cho bài tập về nhà để làm thêm nếu muốn và thực ra có rất nhiều bạn yêu cầu điều này.

Các khóa học nổi bật

Mỗi người đến Philippines với mục tiêu học tiếng Anh khác nhau. Như người Việt và Trung Quốc thường học hai khóa luyện thi IELTS du học và giao tiếp. Luyện thi IELTS được chuộng vì mục đích du học. Học viên Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan lại chọn luyện thi TOEIC.

Nhiều trường còn mở các khóa đặc biệt Working Holiday, ACE (Airline Cabin Crew English). Trường Target được đánh giá cao ở các khoá học luyện thi IELTS và ESL.

Có một kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin khá hay dành cho bạn: Buổi tối luôn có các lớp nhóm học miễn phí. Giáo viên phụ trách lớp tối cũng được thay đổi theo lịch và yêu cầu từ học viên.

Các lớp học miễn phí này thực sự rất hữu ích cho những bạn muốn cải thiện thật nhanh khả năng tiếng Anh. Và tận dụng thời gian tối đa cho việc học tại Philippines.

Một điểm cộng cực kỳ lớn của trường Target. Đó là việc Wifi của trường luôn rất mạnh và phủ toàn khuôn viên, ngay cả trong phòng ngủ.

Dành cho ai chưa có kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines thì đa phần các trường Anh ngữ tại Philippines có wifi khá yếu. Thường chỉ dành cho các nơi công cộng như phòng ăn, khu vực hút thuốc hay tán gẫu. Tại Target, mạng wifi không khác ở Việt Nam là mấy: mạnh và đường truyền rất ổn định.

Khi nghiêm túc học hành, các bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của mình sẽ tốt lên trông thấy theo từng ngày. Cảm giác nghe được lại những bài hát tiếng Anh hoặc xem phim không cần phụ đề quả thực là cực đã!

Quả thực, tiếng Anh cũng chỉ là một loại ngôn ngữ. Và không hề khó như bạn vẫn nghĩ.

Nói là học tiếng Anh ở Philippines nhưng ở đây không chỉ có học, học và học. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tôi. Đó là việc có thêm những người bạn khác, đa quốc tịch và cùng nhau giao lưu văn hoá.

Phần tiếp theo, tôi sẽ review du học Philippines kỹ hơn về việc du lịch, tham quan và ẩm thực. Có rất nhiều thứ để nói.

——————————————————————————————————

Series Review học tiếng anh ở Philippines của John vẫn chưa kết thúc. Và như bạn ấy chia sẻ, phần cuối mới là phần bạn ấy tâm đắc nhất!

Đọc phần cuối: Những trải nghiệm đáng nhớ tại Philippines

VIETPHIL EDUCATION GROUP

  • Địa chỉ: Biệt thự G2, Đường số 3, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0936.38.36.12
  • Email: lienhe@vietphil.com
  • Website: https://vietphil.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here