Cảm nhận của học viên Nguyễn Thị Lan Phương

0
94

Xin chào, mình tên là Lan Phương (May), hôm nay mình xin chia sẻ những trải nghiệm học tập ở C2 UBEC English Academy.

Đến thời điểm hiện tại mình đang bước sang tuần thứ 7 trong 8 tuần mình chọn C2 UBEC làm điểm đến. Mình muốn gửi đến các bạn tâm tư của một bà mẹ 26 tuổi quyết định xách ba lô lên và đi chỉ vì hai chữ “TIẾNG ANH”.

Có lẽ trường hợp của mình không phải đặc biệt, nhưng so với một học sinh thực sự thì có quá nhiều điểm khác biệt. Vậy nên lời khuyên đầu tiên mình muốn gửi đến các bạn khi vẫn đang có nhiều thời gian cho việc học tập, là hãy học ngay khi các bạn biết nghĩ đến tương lai của mình, và tiếng Anh chưa bao giờ là môn học hay kiến thức thừa nếu không nói là quan trọng bậc nhất trong những hành trang các bạn chuẩn bị để chuyển sang giai đoạn “sang đời”.

 Mình đã phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra một con đường ngắn nhất và phù hợp nhất để học tiếng Anh. Thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường như các bạn, khi chưa vướng bận về gia đình và công việc, mình cũng có chọn học không dưới 5 trung tâm ngoại ngữ. Và 4 năm sau khi ra trường cộng thêm 12 năm học phổ thông mình vẫn không đủ tự tin để nộp đơn vào một công ty tốt hay ngân hàng mình thích chỉ vì 2 chữ “tiếng Anh”.

Và bây giờ khi qua gần 2 tháng học tại C2 UBEC, mình có thể nói chuyện với giáo viên, các bạn Nhật, Hàn mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều. Mình nói tiếng Anh cả ngày, vì tại đây nếu không dùng tiếng Anh mình không thể giao tiếp với giáo viên, không thể có thêm bạn bè vì nếu chỉ dùng tiếng Việt để giao tiếp thì người ta không có hiểu à, mình không thể đi đâu ra ngoài nếu không dùng tiếng Anh để nói cho bác tài biết mình muốn đi đâu về đâu, thậm chí về phòng cũng dễ mà tự kỷ lắm nếu mình với bạn cùng phòng chỉ nhìn nhau thôi à (Mình ở cùng phòng với một bạn người Đài Loan và một bạn Nhật).

Nói chung mình dùng tiếng Anh cả ngày, đó là cái mà mình nghĩ lúc mình ở Việt Nam không thể tạo ra được, đó là môi trường tốt nhất và nhanh nhất để mình có thể luyện tập hàng ngày, mà muốn lười các bạn cũng không thể lười được.

Gần 2 tháng ở C2, mỗi ngày mình có 8-10 tiết học, với 4 lớp 1:1 và 4-5 lớp nhóm (Mình học khóa học ESL). Số lượng kiến thức và tự vựng rất nhiều. Thời gian đầu mình khá căng thẳng vì không thể nạp hết được toàn bộ kiến thưc trong 1 ngày. Phần vì nhớ nhà, nhớ con nữa, thậm chí 2 tuần đầu mình đã nghĩ đến chuyện về nước. Nhưng sau đó, bằng sự tậm tâm và những lời động viên từ chị Nhung, chị Vinh và các tiền bối đã từng học tại C2, mình bắt đầu bình tĩnh và lập lại kế hoạch học tập cho mình tại đây. Mình không suốt ngày chỉ ở trong phòng ôm cuốn Grammar nữa, thay vào đó mình chia thời gian và sắp xếp môn học theo cách mà mình thấy là hiệu quả nhất, bên cạnh đó, mình tích cực tham gia gần như tất cả các hoạt động tại trường. Mình tham gia trải nghiệm cùng những học viên Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan,.. gạt bỏ sự tự ti sang một bên và bắt đầu nói nhiều hơn. Chỉ một tuần sau không chỉ mọi người mà chính bản thân mình cũng nhận thấy sự thây đổi rõ rệt trong con người mình.

“Mình bắt đầu tích cực tham gia trải nghiệm cùng những học viên Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan,.. gạt bỏ sự tự ti sang một bên và bắt đầu nói nhiều hơn”

Thay vì ngồi đếm từng ngày như trước để về nước, mình quyết định gia hạn thêm 1 tháng học nữa tại đây. Mình tin rằng đây chính là cơ hội, không chỉ riêng trong việc học tiếng Anh mà còn là cơ hội để mình được trải nghiệm cuộc sống, con người tại đây. 2 tháng là khoảng thời gian không dài, nhưng lượng kiến thức và những trải nghiệm mình có được quả thực rất đáng để đánh đổi. Mình tin rằng lựa chọn đầu tư cho học tập chưa bao giờ là “lỗ” cả, vì vậy nếu có cơ hội, các bạn hãy thử trải nghiệm một lần trong đời xem sao? Có khả năng sẽ nghiện giống mình đó.

Đây là những lời chia sẻ thật lòng của mình qua thời gian học tập tại C2 UBEC. Sau khi kết thúc khoá học tại đây, mình sẽ trở về Việt nam và tìm kiếm một công việc mới. Mình tin là với những gì mình học tập và trải nghiệm tại C2, mình sẽ dễ dàng hơn trong công việc cũng như cho cuộc sống sau này. Cám ơn C2 UBEC đã cho mình bước đến một chân trời mới! Thank you so much !!!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here