Cảm nhận của học viên Trần Thị Tuyền

0
33

Tôi tên là Ruby, 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp và đi làm đã được 5 năm cho một công ty của HongKong. Với một công việc ổn định và một mức lương phù hợp với kinh nghiệm làm việc dày dặn, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ quay lại con đường sự nghiệp đèn sách cho đến khi tôi đọc được 2 cuốn sách truyền cảm hứng của tác giả Tony. Tôi đã liên tục gõ cụm từ khoá “Du học tiếng Anh tại Philippines” ở các trang tìm kiếm và bắt đầu lên kế hoạch đột phá cho việc học tiếng Anh. Tôi nghỉ việc, từ bỏ một môi trường đã gắn bó từ lâu quả không dễ dàng gì. Tôi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tại sao bỏ việc và đi học ở tuổi 28, tại sao không phải là Singapore, Úc hay một đất nước nổi tiếng giàu có nào khác? Tại sao ở Việt nam có rất nhiều trung tâm Anh ngữ nổi tiếng mà phải đến Philippines? Tôi đã không trả lời tại sao, bởi đơn giản đó là quyết định của tôi.

Nhưng tôi muốn các bạn biết tôi đã đúng đắn như thế nào khi chọn trường C2 UBEC là nơi khởi đầu cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Lần đầu tiên ra nước ngoài bạn mới hiểu thế nào là sự bất tiện của việc bất đồng ngôn ngữ và từ đó, bạn mới nhận ra bản thân mình có thể tùy cơ ứng biến ra sao. Tôi không kể dài dòng, chi tiết về phương pháp học tập cũng như điều kiện sống ở C2 UBEC, nhưng một từ “Hoàn Hảo” là đủ gói gọn mọi thứ.

2 tháng học tập tại C2 UBEC đó thực sự là những trải nghiệm đáng giá và là quãng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi đã có. Tôi nhận ra được bản lĩnh của mình ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Tôi hiểu thế nào là sự chân quý, tình cảm giữa những người cùng quên hương Việt Nam khi đến một đất nước khác. Tôi có thêm nhiều bạn từ các đất nước trên khắp thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập,… Và tôi đã gặp nhiều người lớn tuổi, thậm chí là 40, 47 tuổi đến Philippines để học tiếng Anh. Giáo viên là những người Philippines rất nhiệt tình, họ giúp tôi nhận ra cái sai đặc trưng của người Việt khi nói tiếng Anh và họ kiên nhẫn giúp tôi cải thiện những lỗi đặc biệt mà mình thường mắc phải. Thời gian 2 tháng thực sự là quá ngắn nhưng tôi đã không bỏ phí bất cứ 1 giờ phút nào. Học, học và học. Học từ những tiết học trên lớp, học từ những cuộc trò chuyện ngoài giờ với giáo viên và bạn bè nước ngoài. Học từ những hoạt động ngoại khóa trường tổ chức. Học trong sinh hoạt, học trong lúc chơi, đó là cách hiệu quả nhất để thực hành những điều mình đã tiếp thu trên lớp.

Và rồi, trình độ tiếng Anh của tôi đã tăng lên một cách bất ngờ khiến tôi vô cùng hào hứng. Tôi tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Thậm chí, tôi đã vượt qua 2 vòng phỏng vấn để trúng tuyển vào vị trí Quản lý học sinh người Việt của một trường Anh ngữ tại thành phố Cebu xinh đẹp. Sau khóa học, tôi lại tiếp tục học và làm việc trong môi trường Anh ngữ như vậy, vừa có cơ hội được luyện tập hàng ngày, lại có thêm cơ hội để tìm hiểu về lối sống văn hóa của con người Philippines.

Nếu như ai đó hỏi tôi vì sao học tiếng Anh hiệu quả như vậy tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu trường C2 UBEC. Và tôi muốn gửi đến các bạn, những người đang phân vân, e ngại về quyết định đến Philippines du học tiếng Anh: “Cách duy nhất để đạt được điều mình muốn là bắt tay vào làm nó ngay lập tức. Đi là một cách học. Và tuổi trẻ cho chúng ta cơ hội để làm điều đó”. Trước khi đi du học Philippines, tôi đã nghĩ nếu không thể học tiếng Anh thì ít nhất tôi sẽ có một chuyến du lịch để đời ở thành phố Cebu xinh đẹp. Và thật may mắn, tôi đạt được cả 2 và thậm chí còn nhiều hơn thế. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp và môi trường học tiếng Anh cho bản thân, mình chúc các bạn có thật nhiều động lực và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here