Cảm nhận của học viên Đỗ Thị Vân Anh

0
64

Bacolod đón tôi với mùi thơm dịu ngọt, với tiếng rì rào trò chuyện của những cánh đồng lúa bạt ngàn, thứ mà trên máy bay nhìn xuống tôi đã tưởng là những đồng cỏ dài vô tận ở thảo nguyên xanh. Bacolod chào đón tôi bằng nụ cười vô cùng thân thiện của anh Tú – Vietnamese Manager cùng cô Kathy – quản lý người Hàn siêu dễ thương và chú bảo vệ cực cool ngầu (vì luôn đeo kính đen, cũng là người mà mặc cho tôi nói bao lần tôi đến từ Việt Nam, nhưng mỗi khi gặp chú đều gọi tôi là Taiwanese). Ấy vậy sau khi đến trường, trời lại đổi cơn mưa tầm tã, ngay lúc đó tôi đã nghĩ đến những cơn siêu bão khổng lồ mà tôi thường nghe trên TV, chẳng phải chúng cũng hay hình thành từ vùng biển Philippines mà. Ở một thời gian mới nhận ra mùa hè ở Bacolod hay mưa buổi tối còn ban ngày trời nắng nhẹ hiu hiu, và lũ mèo ở trường thì suốt ngày nằm la liệt sưởi nắng.

Ngày đầu đến trường, ngủ vật vã, mình luôn luôn như thế sau những chặng bay dài, phải transit,..

Sáng thứ 2 đầu tuần, đánh vật với bài test đầu vào, nghe không hiểu gì, ù ù cạc cạc, nghĩ gì viết nấy, test Speaking với cô mà run quá. Ngày thứ 2 kết thúc với ám ảnh từ bài test và shock không thể kiểm soát với kết quả test TOEIC. Ngày thứ 3 bắt đầu bằng những tiết học 1:1 tiếng Anh đầu tiên trong đời. Trước kia đi học tiếng Anh lớp toàn hơn chục đứa, có khi cả trăm đứa, giờ học Man to man có 1 thầy 1 trò. Thích nhất phòng học nhỏ xinh, siêu siêu dễ thương, ấm cúng. Những tiết học đầu để giúp học viên bắt nhịp với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, thầy cô thường gợi chuyện cho mình nói cả buổi, không nói không được, cô lại còn hay hỏi bất chợt, làm mình phải tập trung cao độ để bắt nhịp với những câu chuyện của cô. Kết thúc giờ học với cá thở phào.

Ngày qua ngày, không khí căng thẳng dần biến mất, tiết học trôi qua quá nhanh, mình không còn nhận ra sự nhút nhát của bản thân, hay những nỗi sợ mơ hồ nữa. Áp lực phải nói tiếng Anh trở thành động lực giúp mình cố gắng hơn. Mình làm bạn với thầy cô, chúng mình cùng chia sẻ mọi thứ, về công việc, sở thích, về đất nước, văn hóa. Thầy cô ở OKEA rất thân thiện, hài hước và có kiến thức vô cùng sâu rộng. Buổi học đầu tiên mình đã thực sự shock khi thầy Dondon nói chuyện với mình về Lịch sử Việt Nam (mình học chuyên ngành Lịch sử ở Đại học), thầy hiểu biết rất rộng lại vui tính nữa, làm mình có cảm giác như hai thầy trò đang ở Hà Nội và cùng đi thăm thành phố vậy. Trong tiết học của cô NiNa luôn có những câu chuyện tưởng như không hồi kết về Hàn Quốc, phim Hàn và các ca sĩ thần tượng khiến mình thấy rất gần gũi.

Mình cũng chẳng thể quên tiết học Writing, Lily teacher đã kéo mình ra sân sau chơi với lũ mèo tinh nghịch và ngồi viết về vai trò của thiên nhiên, cô còn dạy mình một hành động cực “crazy” khi thất tình mà chắc chỉ Lily mới nghĩ ra. Thầy cô ở OKEA đã dạy mình rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như công việc sau này.

Sau một thời gian mình đã thay đổi rất nhiều. Mình đã tự tin nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, chúng mình nói chuyện sinh hoạt hàng ngày cùng nhau (vì roommate của mình là người Đài Loan), và điều mà bản thân mình thấy thay đổi rõ ràng nhất là mình đã chủ động nói chuyện hơn rất nhiều, mình đã không còn phải nghĩ và dịch tiếng Việt ra tiếng Anh ở trong đầu trước khi nói ra như trước nữa, giờ việc nói tiếng Anh như một phản xạ, bật ra như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

                                                           Những người bạn Đài Loan của mình ^^

Mình có rất nhiều bạn, những người bạn Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đều vô cùng thân thiện, trẻ trung và năng động. Chúng mình ở cùng nhau, học cùng nhau, sinh hoạt đi chơi, ăn uống cùng nhau, vô vàn kỉ niệm đẹp bên nhau. Một tuần cuối chơi ở Boracay – thiên đường biển đảo trôi qua quá nhanh. Rời OKEA, tạm biệt Philippines về Việt Nam trong niềm nhớ thương vô hạn. Cảm ơn OKEA đã cho mình cơ hội được trải nghiệm cuộc sống vô cùng đặc biệt tại đất nước xinh đẹp Philippines. Nếu có cơ hôi, nhất định tôi sẽ quay trở lại OK English Academy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here