Cảm nhận của học viên Ngô Thanh Huyền

0
63

Xin chào các bạn! Mình là Ngô Thanh Huyền (Elena), mình 25 tuổi và đã hoàn tất khoá học Tiếng Anh tổng quát kéo dài 3 tháng tại trường Anh ngữ C2 UBEC cách đây 2 tháng. Hôm nay, mình xin được chia sẻ những trải nghiệm của mình trong suốt thời gian học tập tại trường.

Thanh Huyền (Elena) trong một buổi đi chơi cùng các bạn học viên quốc tế trường C2 UBEC

Trước đây, khi còn là một sinh viên Đại học, mình luôn nghĩ rằng mình không bao giờ có thể nói được tiếng Anh, và với tinh thần là luôn nghĩ tiếng Anh như kẻ thù của mình, mình không học, đi thi thì cũng chép bài của bạn và may là số mình may mắn nên đều qua được các kỳ thi tiếng Anh và lấy được bằng cử nhân. Trong thời gian đi làm, mình cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ người nước ngoài, nhưng mỗi lần như vậy mình không biết giấu mặt vào đâu vì mình chẳng thể nào giao tiếp được. Đi du lịch nước ngoài mình thấy ai ai cũng giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin còn mình thì đến hỏi tên người ta cũng ngại không dám này.

Vì mình đi làm nên không có thời gian đến các trung tâm ngoại ngữ nên quyết định đăng ký tự học tiếng Anh qua Topica English. Nhưng học mãi mà vẫn không tiến bộ, hôm nay học mai lại quên như kiểu học vẹt, giáo viên nói mình chẳng hiểu gì, các bạn nói mình cũng chẳng hiểu và quan trọng là mình không biết mình sai ở đâu và phải sửa từ vấn đề gì nữa. Vì học online nên lúc vui mình học lúc nào thấy chán mình lại lười và bỏ học. Cà rồi, cùng thời điểm đó, mình đọc được cuốn sách Tony Buổi Sáng và nhờ đó mình biết đến việc học tiếng Anh tại Philippines nhưng mình vẫn có rất nhiều băn khoăn và suy nghĩ, không biết những gì được viết trong quyển sách có đúng hay không, nên mình vẫn còn rất chần chừ, do dự.

Vào một ngày đẹp trời, nhìn thấy quảng cáo của VietPhil trên facebook, mình cũng để lại số điện thoại để các chị tư vấn. Chị Quyên – Giám đốc của VietPhil gọi điện và tư vấn cho mình, rồi mình chọn khoá học tiếng Anh tổng quát ESL tại trường Anh ngữ C2 UBEC. Nhưng rất nhiều người cản mình, hỏi mình tại sao không học ở Việt Nam, tại sao lại sang một nước có tình hình chính trị bất ổn như vậy để học? Mình cũng chia sẻ với họ về mục tiêu của mình. Mình nghĩ rằng trước khi đi học các bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình, khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không bị lạc đường. Vì có thể bạn sẽ bị cám dỗ bởi những bãi biển vô cùng xinh đẹp tại Philippines mà bạn đi mãi không bao giờ biết chán.

Rồi cũng đến ngày mình đi học. Tuần đầu tiên mới sang mình thực sự sốc rất nhiều, giáo viên nói mà mình thì mắt chữ O, miệng chữ A, chẳng hiểu gì. Chị Vinh – Vietnamese Manager chị đã giúp đỡ mình rất nhiều. Chị giống như người mẹ của hội học sinh Việt Nam ấy, chị chăm sóc bọn mình cực kỳ chu đáo. Chị giúp mình giảm stress, hướng dẫn làm sao để kết nối với giáo viên, làm sao để học hiệu quả. Nói chung là chị Vinh quá tuyệt vời luôn.

Trong thời gian học mình cũng nhận ra rất nhiều cái sai của mình trong học tiếng Anh khi mình học với Topica. Từ tuần thứ 2 trở đi mình đã tiến bộ, mình biết  nghe, biết nói, biết mình sai ở đâu. Rồi mình dần dần tiến bộ, tiếng Anh không phải là kẻ thù của mình nữa. Mình nhận ra mình không có kiến thức cơ bản về Grammar, về cách nghe, cách phát âm. Mình có một Buddy (Giáo viên hướng dẫn) rất tuyệt vời. Cô ấy không chỉ là một giáo viên mà còn là một người bạn thân của mình. Sau khi kết thúc khóa học, mình quay về Việt Nam, cô vẫn luôn gọi điện cho mình mỗi ngày để giúp mình không thể quên tiếng Anh.

Không chỉ có học tiếng Anh mình còn đọc được rất nhiều điều trong thời gian 3 tháng tại đây. Mình hiểu nhiều hơn về văn hoá, về con người từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập,.. Chúng mình đã có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Tình bạn đẹp khó có từ ngữ nào diễn tả được. Mình chắc chắn rằng khi các bạn đến Philippines các bạn sẽ muốn ở lại lâu hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here