Cảm nhận của học viên Nguyễn Hoàng Tuấn

0
99

Xin chào các bạn, mình tên là Nguyễn Hoàng Tuấn (Tony), 21 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Mình vừa hoàn tất 6 tháng học tại trường Anh ngữ C2 UBEC, Philippines. Hôm nay mình xin được chia sẻ những trải nghiệm của mình trong 6 tháng học tập tại đây.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình chưa từng nghĩ rằng sẽ học tiếng Anh vì lúc đó mình không có hứng thú với việc học ngôn ngữ này một chút nào, và trong suốt 2-3 năm kể từ sau khi tốt nghiệp, mình cũng không học tiếng Anh, và cũng chưa định hướng được là mình sẽ học gì và làm gì cho tương lai sau này. Tuy nhiên sau khi đọc rất nhiều bài báo trên Internet, mình hiểu ra Tiếng Anh sẽ đem lại nhiều lợi ích và mở ra vô số cơ hội việc làm nếu như bạn giỏi ngôn ngữ này. Trong thời gian đó, mình đang làm một công việc bán thời gian ở một nhà hàng Âu Mỹ. Mình gặp rất nhiều khách nước ngoài nhưng lúc đó mình không thể giao tiếp được và chỉ có thể ra dấu và sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi khách gọi món. Mình rất sợ mỗi khi khách hàng là người nước ngoài vì mình nói người ta không thể hiểu được, thậm chí đến việc hỏi tên hay gọi món mình cũng không dám mở miệng.

Hoàng Tuấn (ở giữa) trong lễ tốt nghiệp tại C2 UBEC

Mình đã suy nghĩ rất nhiều để định hướng cho tương lai của mình và tìm tòi trên mạng “Đâu là con đường nhanh nhất đi tới thành công”, và cuối cùng mình quyết định học lại tiếng Anh. Mình đã hỏi ý kiến của ba mẹ rất nhiều, tìm hiểu về việc đi đến đất nước nào để học tiếng Anh cho hiệu quả nhưng học phí vẫn phải phù hợp với điều kiện tài chính gia đình mình. Sau nhiều ngày tìm hiểu kĩ càng, mình và gia đình quyết định sẽ chọn Philippines – môi trường học sử dụng tiếng Anh tốt mà học phí cũng phù hợp với túi tiền. Đã có rất nhiều người ngăn cản mình, hỏi mình là tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh mà không phải là các nước châu Âu hay là học tại Việt Nam, Mình và ba mẹ cũng giải thích về mục tiêu và môi trường học tiếng Anh ở Philippines tốt như thế nào. Và rồi, ngày mình lên đường cũng đã tới.

Những ngày đầu tiên tại Philippines, mình đã sốc rất nhiều về văn hóa, thức ăn, thói quen sinh hoạt, bạn bè nước ngoài và mình đã rất muốn quay trở về Việt Nam. Nhưng sau đó, bằng sự động viên của tất cả các bạn Việt Nam đang học ở đó và đặc biệt là chị Vinh – Quản lý học viên Việt Nam tại C2 UBEC, mình dần đần bắt kịp với nhịp điệu cuộc sống và học tập tại đây.

Mình còn nhớ những tuần đầu, mình không thể theo kịp và hiểu những gì giáo viên nói, cũng như mọi người cũng không thể hiểu được mình. Lúc đó phát âm của mình sai rất nhiều, vậy mà mình tưởng rằng mình đã nói đúng khi học ở Việt Nam. Sau một vài tuần, được thầy cô và mọi người giúp đỡ, phát âm của mình đã cải thiện rất nhiều. Đặc biệt hơn là mình đã tự tin giao tiếp và nói chuyện với các bạn học viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập,… 3 tháng đầu mình học khóa ESL 4 (tiếng Anh tổng quát) với 4 lớp 1:1, 4 lớp nhóm nhằm cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong thời gian đó, mình cố gắng không ngồi trong phòng học cả ngày mà thay vào đó, sau giờ học, mình luôn ngồi dưới sân trường để tìm các bạn nước ngoài để nói chuyện, trao đổi và cải thiện kỹ năng nói. 3 tháng còn lại, mình theo học khóa IELTS. Mục đích của mình khi học IELTS là có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi này để có thể dễ dàng hơn khi xin việc làm sau này cũng như khi đó, mình bắt đầu ấp ủ kế hoạch du học. Đâ cũng là lần đầu tiên mình học IELTS, do đó khóa học này thật sự khó với mình. Thứ 7 hàng tuần, mình phải làm bài Mock Test, ở tuần đầu tiên học IELTS và làm bài kiểm tra Entrance Test (Kiểm tra năng lực đầu vào), mình chỉ đạt được điểm 4.0 overall, Nhưng sau một tháng thì bài kiểm tra thi thử của mình đã đạt mức 5.5. Sau 6 tháng học, mình tự tin đạt được kết quả 6.5. Mình vô cùng bất ngờ về kết quả này. Các giáo viên đã hỗ trợ tận tình và truyền đạt rất nhiều kiến thức cho mình trong suốt quãng thời gian học tại trường.

Thời gian ở tại trường C2 UBEC không chỉ học và học mà mình còn biết thêm rất nhiều điều về văn hóa, ngôn ngữ các nước, cũng như có thêm nhiều bạn bè đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.. Mình đã có một quãng thời gian tuyệt đẹp ở đây. Mình tin rằng, các kiến thức và kỹ năng tích lũy ở đây sẽ giúp mình dễ dàng hơn trong công việc sau này. Và cuối cùng, ngoài việc học tập, các bạn nếu có cơ hội đến Philippines đừng quên tham quan các hòn đảo xinh đẹp ở đây nhé. Cảm ơn C2 UBEC rất nhiều vì đã cho mình có cơ hội học tập và có những trải nghiệm khó quên ở đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here