Các lưu ý cần nhớ trước khi du học Tiếng Anh tại Philippines

0
55
trường anh ngữ fella

Du học là một trải nghiệm đáng mong đợi, hứa hẹn nhiều kỉ niệm thú vị, du học tiếng Anh tại Philippines còn là trải nghiệm mới lạ và lý thú, giúp các bạn học viên thực sự cải thiện được khả năng tiếng Anh lên trình độ cao hơn với phương pháp mới. Tuy nhiên, một hành trình du học chỉ nên thực sự khởi hành khi bạn đã hoàn thành những “nhiệm vụ” trong bài viết này nhé.

Nhiệm vụ thứ nhất: Xác định rõ ràng mục tiêu

Khi xác định lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines, bạn cần phải xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình. Hãy dành thời gian phân định rõ điểm mạnh và điểm yếu hiện tại, xác định thật cụ thể mục tiêu của bạn là gì. Bạn có khả năng đạt được mục tiêu đó không? Và quan trọng hơn, bạn cần phải biết bạn cần tiếng Anh để làm gì. Như vậy, bạn mới có đủ động lực để lên kế hoạch thực hiện các bước tiếp theo.

Nhiệm vụ thứ 2: Lựa chọn chương trình học và thời gian phù hợp

Sau khi “đẩy cao” quyết tâm, bạn cần phải lựa chọn thời gian và khóa học cụ thể theo nhu cầu học tập và điều kiện thời gian.

Một trong những lợi thế lớn khi du học tiếng Anh tại Philippines là việc có thể chủ động thời gian nhập học. Tại đây, tất cả các khóa học tiếng Anh kéo dài ít nhất từ 1 – 3 tháng và được tuyển sinh liên tục với học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy cho dù bạn là sinh viên, học sinh hay người đi làm, bạn cũng không bị phụ thuộc vào thời gian khai giảng mà sẽ luôn chọn được thời gian nhập học phù hợp với điều kiện bản thân.

Sau khi xác định được thời gian học tập, bước tiếp theo là lựa chọn khóa học và đăng kí trường. Tại Philipines,các khóa học tiếng Anh được cung cấp đa dạng :

  • Tiếng Anh cơ bản dành cho những bạn bước đầu làm quen
  • Khóa học giao tiếp cả cơ bản và nâng cao dành cho những bạn muốn cải thiện năng lực tiếng Anh giao tiếp
  • Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC, TOEFL dành cho các bạn có nhu cầu lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể lựa chọn thi lấy chứng chỉ tại Philipines hoặc tại Việt Nam.
  • Khóa học phát triển kĩ năng thuyết trình dành cho các bạn muốn cải thiện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh phục vụ trong công việc và học tập
  • Tiếng Anh thương mại dành cho người có nhu cầu học chuyên sâu vào ngành/nghề

Học viên khi đăng kí tham gia chương trình đều sẽ nhận được chia sẻ và tư vấn tận tâm từ các chuyên viên kinh nghiệm của VietPhil.

Nhiệm vụ thứ 3: chuẩn bị trước ngày khởi hành

Sau khi hoàn tất các giấy tờ thủ tục và nhận giấy nhập học từ trường, hãy “lên dây cót tinh thần” và chuẩn bị đi thôi nào.

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu một chút thông tin về địa phương bạn sẽ đến, khám phá những điều thú vị trong văn hóa độc đáo và ẩm thực đa dạng tại đây để chuẩn bị tinh thần đón nhận trải nghiệm hoàn toàn nhé.

Thông thường, học phí đã nộp cho trường sẽ bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt ăn, ở của bạn trong thời gian học tập, vậy nên bạn sẽ không phải mang theo nhiều tiền hay “đau đầu” tìm kiếm chỗ ăn ở tại đây nữa. Nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ các món ăn dinh dưỡng và mang hương vị Philippines.

du học tiếng Anh

Ngoài ra, bạn vẫn nên chuẩn bị một chút tiền để mua quà mang về cho bạn bè và gia đình. Đồ lưu niệm tại Philipines rất rẻ và đẹp, nếu bạn không mua thì quả thật sẽ vô cùng đáng tiếc .

Về trang phục, tùy theo thời tiết mùa hãy mang theo trang phục phù hợp. Bạn nên mang nhiều bộ trang phục thoải mái và lịch sự dùng trong lớp học bởi đó là nơi chủ yếu bạn sẽ phải có mặt trong suốt quá trình, nhưng cũng đừng quên bỏ vào vali một vài bộ trang phục đẹp và thoải mái dành cho những buổi tiệc giao lưu hay dã ngoại cuối tuần nha.

Trên đây là 3 “nhiệm vụ” tuyệt đối quan trọng bạn cần làm trước khi đi du học tiếng Anh tại Philippines, sau khi “tác chiến” cả ba nhiệm vụ này thành công sẽ là lúc bạn sẵn sàng khoác balo lên và đi rồi đấy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here