Phụ huynh lo lắng gì khi cho con tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

0
66

Cho con tham gia trại hè tại Philippines, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi dù sao con cũng còn nhỏ, lại xa sự bảo vệ và chăm sóc của cha mẹ những 1 tháng. Liệu trong 1 tháng đấy con có kịp thích nghi, hòa nhập để học tập thật tốt cũng như tham gia các hoạt động của trại hè?

học hè tiếng Anh

Bên cạnh đó, các con sẽ luôn có người quản lý và các giáo viên khích lệ, hướng dẫn con trong các hoạt động cả trong lớp học cũng như trong đời sống hàng ngày. Tất cả những gì các bậc phụ huynh cần làm đó là chuẩn bị tâm lý cho con trước khi tham gia, và giữ liên lạc với con để con không bị nhớ nhà và khích lệ các con kịp thời.

Lo lắng đồ ăn thức uống không hợp khẩu vị, con khó ăn uống để đảm bảo sức khỏe

Hầu hết các học viện Anh ngữ tại Cebu đều có học viên quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam… nên nhà bếp luôn ưu tiên nấu các món ăn phù hợp với nhiều quốc gia. Các trường đều có nhà ăn rộng với hình thức ăn buffet tự chọn.

Ngoài ra việc tham gia các hoạt động cũng như các lớp học cả ngày sẽ khiến bé tiêu hao nhiều năng lượng, bữa ăn cùng bạn bè khi ấy sẽ thú vị và ngon miệng hơn rất nhiều.

trại hè tiếng Anh tại Philippines

Lo lắng về tình hình an ninh tại Philippines

Rất nhiều phụ huynh lo lắng về an ninh tại Philippines, nhiêu người nhầm tưởng rằng du khách sẽ rất dễ bị cướp, bắt cóc hoặc gặp nhiều tình huống tệ hơn. Thực tế không phải như vậy, đất nước này cũng an toàn như các nước Đông Nam Á khác. Tình trạng bạo lực chỉ đôi khi xảy ra đơn lẻ tại một số tỉnh miền Nam Mindanao mà không hề ảnh hưởng đến du khách và du học sinh.

Hơn nữa các học viện Anh ngữ mà các con tham gia trại hè đều nằm ở các thành phố an toàn như Clark (cách Manila 2h30’ đi ô tô) và Cebu – hòn đảo an toàn bậc nhất Philippines. Nếu ai đã từng tới Philippines thì sẽ dễ dàng nhận ra rằng người dân Philippines rất thân thiện, lịch sự và cực kỳ mến khách.

Lo lắng về thời tiết, mưa bão

Đa phần các bậc phụ huynh khi nhắc tới Philippines đều nghĩ ngay đến đây là nơi đón những cơn bão từ biển Đông. Đây là một sự nhầm tưởng lớn về đất nước nghìn đảo này. Thực tế Philippines cũng giống như Việt Nam, cả đất nước không chung một điều kiện thời tiết, một số vùng ở vị trí thường xuyên đón bão ngược lại cũng có một số vùng được bao quanh bởi các hòn đảo khác nên tuyệt đối an toàn và ít chịu ảnh hưởng từ bão lũ. Cebu, thành phố du lịch lớn thứ 2 tại Philippines là nơi các du khách có thể an tâm du lịch và cũng là nơi có hàng chục học viện Anh ngữ, hàng năm thu hút hàng triệu du khách và du học sinh nước ngoài.

Giải đáp những lo lắng và thắc mắc này, VietPhil hi vọng các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi quyết định cho con tham gia trại hè Tiếng Anh tại Philippines. Bên cạnh đó, trong vòng 1 tháng các bé xa nhà, VietPhil cũng luôn đồng hành, chăm sóc và quan tâm các bé cũng như giữ liên lạc để kịp thời trao đổi tình hình các bé và phụ huynh.

Nếu cha mẹ còn có bất cứ băn khoăn nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp và tư vấn kỹ hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here