Mỹ, Singapore hay Philippines có chi phí học tiếng Anh tốt nhất?

0
96

Hãy cùng so sánh về 3 sự lựa chọn du học tiếng Anh tại Mỹ, Singapore, Philippines để biết tại sao Philippines lại là sự lựa chọn hợp lí nhất nhé!

Chi phí du học tiếng Anh chênh lệch như thế nào?

Điểm chung duy nhất trong chi phí du học tiếng Anh ở cả 3 quốc gia là học phí đã bao gồm chi phí sinh hoạt như sách vở giáo trình, chỗ ở và các bữa ăn.Tuy nhiên, bởi mức sống khác biệt, học phí du học tiếng Anh tại Mỹ, Singapore và Philippines cũng có những chênh lệch đáng kể. Một khóa du học tiếng Anh kéo dài một tháng ở Mỹ có chi phí trong khoảng 3,500 USD (73,500,000 VNĐ), ở Singapore là 2,000 USD (42,000,000 VNĐ) và Philippines rơi vào khoảng 1,700 USD (35,700,000 VNĐ).

Du học hè tại Mỹ

Với 1,700 USD học viên sẽ được tham gia khóa học tiếng Anh với số giờ học lên tới 8 đến 10 tiếng một ngày, tức là khoảng 250 giờ một tháng. Vậy mỗi giờ học tiếng Anh tại Philippines sẽ có chi phí là khoảng 115,000 VNĐ.

Du học hè Philippines

Trong khi đó tại Singapore và Mỹ, mỗi ngày học viên sẽ có 4 giờ học tiếng Anh chính thức trên lớp. Với một phép tính đơn giản chúng ta có thể thấy chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp hơn rất nhiều so với 400,000VNĐ/giờ ở Singapore và 705,000VNĐ/giờ học tại Mỹ.

115,000 VNĐ/giờ học tiếng Anh tại Philippines, bạn được gì?

Chúng ta vẫn thường có suy nghĩ “của rẻ là của ôi”, nhưng câu nói này lại hoàn toàn không đúng khi nói đến du học tiếng Anh tại Philippines.

Mỗi học viên đi du học tiếng Anh đều có trình độ và nhu cầu, mục đích khác nhau khi lựa chọn khóa học. Nhận thấy rõ sự hiệu quả của phương pháp 1on1, các trường dạy tiếng Anh tại Philippines đã quyết định lựa chọn cách học “gia sư” này. Phần lớn thời gian học viên sẽ được học 1on1 kèm cặp bởi 1 giáo viên giỏi của kĩ năng đó với giáo trình riêng, giúp thầy cô theo sát học sinh từ những bước khởi đầu cho tới khi hoàn thành khóa học. Giáo trình luôn được sắp xếp để phù hợp trình độ học viên tại thời điểm đó để có thể phát triển tối đa khả năng của người học, đặc biệt là kĩ năng nói và phát âm bởi đây vốn là điểm yếu của hầu hết học viên Việt Nam.

Lớp học 1on1 tại Philippines

Việc học đạt hiệu suất cao và làm hài lòng sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu của những trường dạy tiếng Anh tại Philippines.

Trái lại, lựa chọn học tiếng Anh ở Mỹ hoặc Singapore, học viên sẽ được xếp vào các lớp từ 10 đến 14 học sinh và 1 giáo viên. Với số lượng học sinh đông giáo viên không thể kiểm soát quá trình học tập cũng như điều chỉnh giáo trình phù hợp cho từng cá nhân. Bên cạnh đó, các khóa học tại Mỹ và Singapore đều chú trọng vào tiếng Anh giao tiếp qua các hoạt động như trò chơi vận động, teamwork, thuyết trình mà xem nhẹ tầm quan trọng của việc phát âm. Khi thuyết trình, giáo viên sẽ chú trọng vào nội dung của bài nói và ngữ điệu tiếng Anh, điều này khác hoàn toàn với việc tại Philippines các bạn học viên sẽ được luyện để phát âm sao cho chuẩn xác nhất.

1 giờ hoạt động của học viên trung tâm tiếng Anh Kaplan (Mỹ)

Học tiếng Anh ở Việt Nam: tưởng rẻ mà không hề rẻ

Bên cạnh chi phí du học tiếng Anh tại các nước trên, cũng có thể nói chi phí học tiếng Anh ở Việt Nam chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc sang tận Philippines chỉ để học tiếng Anh nhưng đó có thật sự là tối ưu nhất? Trung bình một khóa học tiếng Anh 3 tháng (32 giờ học) tại các trung tâm uy tín ở Việt Nam là khoảng 10,000,000 VNĐ, tương đương với khoảng 300,000 VNĐ/giờ chỉ bao gồm thời gian học và sách vở. Còn với 115,000 VNĐ/giờ tại Philippines, học viên không chỉ học mà còn có điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như tập thể hình, xông hơi, bơi lội,…

So sánh về chi phí và điều kiện học tập ở cả 4 quốc gia Mỹ, Singapore, Việt Nam và Philippines, có thể nhận thấy học tập tiếng Anh Philippines là khóa học lí tưởng để mang đến cho bạn hiệu quả chất lượng và phù hợp với túi tiền đầu tư nhất.

Hãy liên lạc với VietPhil ngay để được giới thiệu và tư vấn!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here