Philippines – cường quốc đào tạo tiếng Anh

0
69

Philippines được ưu ái biết đến với tên gọi “thiên đường học tiếng Anh” tại Châu Á bởi tại đây, bạn sẽ có môi trường giao tiếp hàng ngày với người bản xứ, cơ hội thực hành ngoại ngữ thuận lợi, giúp nhanh chóng nâng cao hiệu quả học tập.

Theo khảo sát vào năm 2013, the Economist đã công bố danh sách những nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc tốt nhất thế giới. Theo danh sách này, Philippines đứng số 1 thế giới với điểm số 7,95; cao hơn cả một số nước có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất như Anh, Úc, Mỹ.

Vậy những lý do nào khiến Philippines trở thành địa điểm học tiếng Anh được nhiều người tin cậy lựa chọn? Hãy cùng VietPhil tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1: Môi trường học tập tiếng Anh toàn diện

Theo Global English Corporation, Philippines là quốc gia quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đã được hình thành, thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế từ khắp các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông cổ, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Thụy Điển….tham gia, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “du học tiếng Anh tại Philippines” đang ngày càng phổ biến tại các nước trong khu vực.

Tại Philippines, hơn 95% người bản địa có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát trong giao tiếp, thậm chí toàn hộ các biển chỉ dẫn, biển báo giao thông tại Philippines đều sử dụng chỉ dẫn bằng tiếng Anh. Kể cả trong các trường học, bệnh viện, các cơ quan hành chính, Tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến. Như vậy, khi bước chân đến Philippines, có đến hơn 90% khả năng bạn không thể sử dụng được một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh để sử dụng trong giao tiếp.

2: Thời tiết và khoảng cách địa lý

Chắc hẳn khi nhắc đến Philippines, nhiều người vẫn lo ngại về vấn đề thời tiết và khoảng cách địa lý xa xôi. Tuy nhiên, trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Tại Philippines, từng khu vực sẽ được chia ra dựa theo mức độ ảnh hưởng vào của các cơn bão nhiệt đới, vùng tập trung các trường dạy tiếng Anh nằm trong thành phố Cebu, đây là thành phố thuộc khu vực không bị chịu ảnh hưởng của bão.

Bên cạnh đó, khoảng cách địa lý Philippines có khá nhiều nét tương đồng trong văn hóa sinh hoạt cũng như là khí hậu với Việt Nam, đây chính là điều kiện thuận lợi giúp các bạn sinh viên Việt Nam thích nghi tốt hơn với môi trường học tập tiếng Anh đầy mới lạ và hiệu quả như tại Philippines.

3: Mô hình học tập chuẩn mực đạt hiệu quả tích cực

Mô hình học tập Boot camp được sử dụng trong đào tạo tiếng Anh tại Philippines. Đây là mô hình học tập đầy tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy học viên tích cực phát huy ý kiến trong suốt quá trình học tập, đồng thời phát hiện và khắc phục kịp thời những điểm của học viên, từ đó, điều chỉnh lại chương trình học tập phù hợp.

Khác với các mô hình học tập khác, Mô hình đào tạo Boot camp tại Philippines tập trung đào tạo học viên theo từng nhóm nhỏ. Trong thời khóa biểu của học viên, sẽ có đến 50% số tiết học, học viên sẽ được học 1 – 1 trực tiếp với giáo viên hoặc người hướng dẫn. Ngoài ra, với 50% số tiết học còn lại sẽ được chia đều cho 2 lớp học nhóm, học viên sẽ được tham gia học tại lớp học nhóm nhỏ (5 học sinh/lớp) và lớp học nhóm lớn (8 – 10 học sinh/lớp).

Một lớp học 1 on 1 tại trường Giáo dục Anh ngữ CPI
Một lớp học 1:4 tại học viện Anh ngữ CPILS

4: Chi phí học tập tiết kiệm

Với học phí toàn phần: khoảng 2250$ cho 300 giờ học tiếng Anh tại Philippines (bao gồm chi phí ăn – ở – học tập và hoạt động ngoại khóa cuối tuần, Philippines được đánh giá là một trong những quốc gia “thiên đường” dành cho các học sinh có nhu cầu du học tiếng Anh giá rẻ.

Trên đây, VietPhil đã đưa ra khá nhiều thông tin về đất nước “lò luyện tiếng Anh” tại Châu Á. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên lạc ngay với VietPhil để được tư vấn miễn phí nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here