Mô hình học Semi Sparta | Những điều cần biết khi du học Philippines

0
77

Khi nhắc tới du học tiếng anh tại Philippines không thể nào không nhắc đến mô hình học Semi Sparta.

Mô hình học này là một trong những nét đổi mới của mô hình Sparta để phù hợp với đa dạng đối tượng học sinh. 

mo-hinh-semi-spartaMô hình học Semi Sparta là gì?

Giống như mô hình học Sparta, Semi Sparta đề cao tính kỷ luật và nghiêm túc trong việc dạy và học. Đây là một trong những phương pháp giúp đảm bảo lộ trình học tốt nhất cho học viên.

Semi Sparta đã đem đến nhiều điều đổi mới giúp giảm bớt áp lực học hành của học viên. Cải tiến môn học, lớp học, hình thức đào tạo cũng như giáo viên…

Khi theo học mô hình học tập này học viên sẽ không chịu áp lực quá lớn về thời gian. Tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học viên. Tuy nhiên học viên vẫn phải tuân theo một số quy tắc tối thiểu.

mô hình học Semi SpartaHọc viên sẽ nhận được những gì? 

  • Học viên có thể tham gia vào các hoạt động tự học và giao lưu ngoại khoá. Cũng như ra ngoài sau khi kết thúc giờ học trên lớp. Học viên có thể sử dụng thời gian ngoài giờ để tăng cường tiếng Anh giao tiếp. Kết bạn với các học viên ở trường khác trong khu vực, người dân bản địa.
  • Học viên sẽ có số tiết học linh hoạt phân bổ chủ yếu từ 8h đến 18h30 mỗi ngày. Số tiết học được phân bổ hợp lý sẽ tránh tạo cảm giác áp lực và mệt mỏi cho học viên.
  • Học viên có thể tự thiết kế chương trình học phù hợp với trình độ và nhu cầu. Khác với mô hình Sparta, học viên không cần học theo một lộ trình cố định sẵn. Chương trình học vô cùng linh hoạt phù hợp với từng cá nhân.
  • Học viên cũng không phải đối mặt với áp lực từ những bài kiểm tra hàng ngày. Tuy nhiên học viên vẫn cần thực hiện một số bài kiểm tra để đánh giá trình độ và quá trình học tập.

Ai nên chọn mô hình Semi Sparta?

  • Mô hình học này phù hợp với các học viên có trình độ tiếng Anh thuộc mức cơ bản và muốn bắt đầu học một cách bài bản và từng bước. 
  • Nếu như bạn mong muốn một chương trình học kết hợp với trải nghiệm và thực hành giao tiếp thường xuyên thì đây là mô hình học dành cho bạn. 
  • Mô hình Semi-Sparta thích hợp dành cho các học viên muốn học tiếng Anh theo nhịp điệu của bản thân, các bạn học viên chưa quen với việc học tiếng anh với thời khóa biểu học nghiêm khắc ngay từ đầu.
  • Mô hình học này phù hợp với những học viên có khả năng tự học cao. Không cần dành quá nhiều thời gian trên lớp, học viên có nhiều thời gian tự do để ôn luyện bài học, giao lưu kết bạn với học viên khác để cải thiện giao tiếp thay vì chỉ học trên lớp và phụ thuộc hoàn toàn với giáo viên.

Trên đây là thông tin về mô hình học Semi Sparta mà VietPhil muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here