Lựa chọn trường nào trong các trường Anh ngữ của Nhật tại Philippines?

0
69

Tại Philippines, bên cạnh một số lượng lớn các trường Anh ngữ được hoạt động dưới sự điều hành của đội ngũ quản lý người Hàn Quốc thì gần đây, các trường Anh ngữ Nhật đang được nhiều học viên lựa chọn vì chương trình học chất lượng, hệ thống quản lý và bộ phận vận hành chặt chẽ, nghiêm túc. Các trường Anh ngữ của Nhật thường có đặc điểm:

– Chương trình học chú trọng vào lớp học 1:1. Thậm chí có trường học sinh có thể học lên tới 10 tiết/ngày và học cả thứ 7.

– Mang phong cách, tinh thần của Nhật Bản, hệ thống quản lý đưa học viên vào quy củ nhằm giúp các bạn có một lộ trình học nghiêm túc để tiến bộ một cách nhanh chóng nhất.

Cùng VietPhil phân tích, so sánh một số các trường Anh ngữ được điều hành bởi đội ngũ quản lý Nhật Bản nhé.

  1. C2 UBEC:
Anh ngữ tại Philippines
Khuôn viên trường Anh ngữ C2 UBEC

– Địa điểm: Talamban, Cebu, Philippines.

– Các chương trình học: C2 UBEC cung cấp đa dạng các khoá học với chất lượng tốt: Tiếng Anh tổng quát ESL, Tiếng Anh thương mại Business English, TOEIC, TOEFL, IELTS.

– Điểm nổi bật của trường học:

+ Chương trình học chú trọng vào các lớp 1:1, tuỳ thuộc vào sự lựa chọn khoá học mà học viên có thể học 10 tiết 1:1/ngày và tham gia các lớp học vào thứ 7.

+ Tất cả giáo viên đều là nhân viên chính thức, có kinh nghiệm 3 năm và TOEIC 900 trở lên, được đào tạo bài bản tạo cảm giác an tâm, đảm bảo chất lượng giảng dạy. (Thông thường các trường Anh ngữ cung cấp nhiều giờ học 1:1 thường có xu hướng tuyển dụng giáo viên bán thời gian)

+ Mỗi ngày đều có bài kiểm tra từ vựng. Tại trường Anh ngữ C2 UBEC, mỗi ngày học viên bắt buộc phải ghi nhớ 20 từ vựng. Một tuần yêu cầu nhớ 75 từ, 4 tuần là 300 từ. Trong vòng 12 tuần, học viên sẽ phải nhớ gần 1000 từ vựng. Bên cạnh đó là các bài kiểm tra từ vựng tổng hợp tuần, bài kiểm tra trình độ 1 tháng/lần và kiểm tra thử hàng tuần dành cho học viên khóa IELTS/ TOEIC/ TOEFL.

+ Môi trường học tập nghiêm túc với học viên là những bạn thực sự muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, phải đến cuối tuần mới dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.

– Cơ sở vật chất, dịch vụ:

+ Khu lớp học, khu kí túc xá, nhà ăn được chia ra làm 3 khu vực, bể bơi nằm ở chính giữa. Lớp học và kí túc xá cách nhau chỉ mất một phút đi bộ.

+ Nguyên liệu nấu ăn nhập khẩu từ Nhật Bản, thực đơn đa phần là các món ăn Nhật, thỉnh thoảng sẽ thay thể bằng đồ ăn Hàn Quốc, Trung Quốc.

+ Dịch vụ giặt là, dọn dẹp 2 lần/tuần. Bên cạnh đó, trường thường hay tổ chức các chuyến đi du lịch đảo cuối tuần và ngày lễ cho học viên.

– Đánh giá chung: Nhìn chung, chất lượng giảng dạy của giáo viên, trình độ học tập của học viên và môi trường học cực nghiêm túc là những điểm nổi bật của C2 UBEC. Thêm vào đó, hệ thống quản lý và chăm sóc học viên nghiêm khắc nhưng tận tâm của trường cũng là điểm nhấn khiến các bạn học viên Việt Nam ngày càng tin tưởng để chọn lựa học tập tại đây. Tuy nhiên, vì diện tích khiêm tốn nên C2 UBEC chưa được đánh giá cao về cơ sở vật chất, tuy nhiên chính điều này giúp cho học phí của C2 UBEC tiết kiệm hơn so với các trường được đầu tư hoành tráng về địa điểm trong cùng khu vực.

Bên cạnh đó, trường Anh ngữ C2 UBEC đang có những suất học bổng giá trị sau đây:

– Đăng ký 8-12 tuần học: Miễn phí 1 tuần học phí + phí chỗ ở. 

– Đăng ký 16 tuần học: Miễn phí 2 tuần học phí + phí chỗ ở. 

– Đăng ký 20 tuần học: Miễn phí 3 tuần học phí + phí chỗ ở. 

– Đăng ký 24 tuần học: Miễn phí 4 tuần học phí + phí chỗ ở. 

  1. QQ English:
du học philippines
Khuôn viên Anh ngữ QQ tại IT Park (2 ảnh bên trái) và tại Mactan (2 ảnh bên phải)

– Địa điểm: 1 cơ sở tại tầng 7-10 toà Skyrise 4, IT Park, Cebu và 1 cơ sở đặt tại đảo Mactan, Cebu, Philippines.

– Các chương trình học: QQ English chú trọng nhiều vào các khoá học tiếng Anh tổng quát ESL, bên cạnh đó cũng cung cấp khoá học TOEIC.

– Điểm nổi bật của trường học:

+ Tọa lạc tại các vị trí thuận lợi, 1 campus đặt tại toà cao ốc trung tâm thành phố Cebu, khu vực có nhiều công ty nước ngoài, trung tâm thương mại và nhà hàng. 1 đặt gần biển với khung cảnh thiên nhiên xung quanh rất đẹp.

+ Chất lượng giáo viên luôn được đảm bảo – 100% giáo viên có bằng giảng dạy TESOL.

+ Áp dụng phương pháp tiếng Anh phản xạ – Callan đặc trưng: Callan là một chương trình giảng dạy có cấu trúc chặt chẽ, chia thành 12 giai đoạn.  Giáo viên yêu cầu học sinh trả lời một loạt các câu hỏi. Phương pháp nhằm mục đích giúp học viên nói chuyện, các lớp học giữ sự chú ý của học viên và kích thích trí nhớ của họ. Cấu trúc của phương pháp đảm bảo học viên nâng cao kiến thức ngữ pháp và từ vựng từng bước.

+ Các bài kiểm tra trình độ 1 tháng/lần và Kiểm tra TOEIC hàng tuần dành cho khoá TOEIC.

+ Các lớp học đặc biệt vào thứ 7, chủ nhật: Các lớp học tăng cường vào thứ 7, chủ nhật cũng có thể tổ chức dành cho những người đi làm, rất bận rộn chỉ có thể du học trong thời gian ngắn.

– Cơ sở vật chất, dịch vụ: Trường được trang bị thiết bị cao cấp, phòng ốc mới và hiện đại. Đối với campus IT Park, do địa điểm học và ký túc xá không cùng một nơi nên trường sẽ cung cấp xe buýt di chuyển qua lại.  Bên cạnh đó đều có các dịch vụ giặt là, dọn dẹp. Các khu vực giải trí và thể thao vô cùng đa dạng: hồ bơi, cafeteria, phòng tập gym,..

– Đánh giá chung: Diện tích rộng, cơ sở vật chất tiện nghi, vị trí đẹp cùng chương trình học chất lượng cao là những điểm mạnh không thể không nhắc đến của QQ English giúp ngôi trường này luôn là thương hiệu đào tạo tiếng Anh số 1 đối với học viên Nhật. Tuy nhiên, so với các trường như C2 UBEC, QQ English chưa cung cấp nhiều khoá học đa dạng mà tập trung phần lớn vào ESL và TOEIC để nâng cao chất lượng một cách tối đa cho các khoá học này.

  1. Target:
du học tiếng Anh tại Philippines
Anh ngữ Target

– Địa điểm: Banilad, Cebu City.

– Các chương trình học: Không giống như các trường học khác, Target cung cấp 5 khoá học TARGET LITE 4, TARGET 5, TARGET 6, TARGET ULTIMATE 8 với các môn học đan xen: ESL, Speaking Master, Travel English, TOEIC, Business & Presentation,..

– Đặc điểm nổi bật của trường:

+ Học viên có thể tham gia đến 8 tiết học 1:1/ngày với khoá học Ultimate 8, cộng thêm với 2 giờ học tự chọn lớp buổi tối, tổngChú trọng nhiều vào kỹ năng Speaking

+ Chú trọng nhiều vào kỹ năng Speaking: Mục tiêu mà TARGET hướng đến nhất là hỗ trợ giúp học viên có thể cải thiện tối đa khả năng Speaking. Tại TARGET có tiết học Speaking Master, giúp học viên luyện tập bắt đầu từ cơ miệng, đến cải thiện phát âm và tốc độ nói lúc hội thoại cộng học viên có thể tham gia được tối đa 10 giờ học một ngày.

+ Đội ngũ giáo viên chất lượng, hầu hết tốt nghiệp từ chuyên ngành giáo dục, đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

+ Bài kiểm tra trình độ được tổ chức mỗi tháng 1 lần. Bài kiểm tra TOEIC Mock Test được tổ chức 2 lần/tuần dành cho các học viên đăng ký.

– Cơ sở vật chất:

+ Trường anh ngữ Target khá nhỏ, có đầy đủ phòng học, cơ sở vật chất tạo điều kiện cho học viên có môi trường học tập tốt. Hiện tại ngoài khu túc xá trong trường ra, trường còn thuê thêm một tầng của khu chung cư gần đó để là thành ký túc xá mới cho học viên. Với lợi thế là các phòng thuộc khu chung cư nên diện tích các phòng ở rộng rãi, thoáng đãng.

+ Thêm vào đó, thực đơn 3 bữa ăn dinh dưỡng tại trường được một tư vấn nhà bếp người Nhật suy nghĩ và đề xuất hạn chế những vấn đề về ăn uống của học viên.

Dịch vụ giặt giũ, dọn dẹp: 2-3 lần/tuần. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá đi dã ngoại,..

– Đánh giá chung: Cũng như C2 UBEC, Anh ngữ Target khá nhỏ bé nhưng cơ sở vật chất vẫn đầy đủ và đáp ứng nhu cầu học viên. Dù không cung cấp các khoá học luyện thi như IELTS, TOEFL nhưng những khoá học ở đây có chất lượng đảm bảo với số lượng tiết học 1:1 có thể lên tới 8 tiết/ngày.

  1. Fella:
các trường Anh ngữ tại Philippines
Khuôn viên rộng lớn của Anh ngữ Fella

– Địa điểm: Có 2 cơ sở đều đặt tại khu vực Đông Bắc của thành phố Cebu. 2 cơ sở cách nhau 10 phút đi bộ.

– Các chương trình học: Tiếng Anh tổng quát ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, Tiếng Anh thương mại Business, Khoá học dành cho các bé – Junior, Khoá học dành cho người giám hộ đi cùng các bạn nhỏ – Guardian

– Đặc điểm nổi bật của trường:

+ Môi trường học tập yên bình khi được xây dựng khép kín như một khu nghỉ dưỡng, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo giúp học viên an tâm học tập và nghỉ ngơi.

+ Cung cấp nhiều khoá học đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu cho học viên. Có thể nói Fella là một trong những ngôi trường cung cấp đa dạng khoá học nhất.

+ Từ 2017, trường anh ngữ Fella được uỷ quyền giới thiệu IELTS Center – Registration Center, học viên có thể đăng ký thi IELTS tại đây. Giảng viên của Fella được đào tạo bởi official IELTS examiner và Bristish Council, có trình độ cao trong giảng dạy và giúp cho học viên chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chính thức.

+ Bài kiểm tra trình độ và thi thử được tổ chức sau mỗi 4 tuần học..

– Cơ sở vật chất:

+ English Fella 2 có khuôn viên rộng 1500ha, nhà trường cung cấp sân tập thể thao, phòng nghỉ giải lao, quán cà phê, giúp học viên có nhiều sự lựa chọn sau những giờ học căng thẳng…

+ Có nhiều loại thực đơn để phù hợp với các học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

– Đánh giá chung: Một khuôn viên học tập rộng lớn với cơ sở vật chất tiện nghi phù hợp cho cả học tập và nghỉ ngơi, cùng với đó là đa dạng sự lựa chọn trong chương trình học chính là điểm mạnh của Fella giúp ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh từ nhiều quốc tịch khác nhau đến học tiếng Anh hàng năm.

Nếu bạn cảm thấy phân vân chưa biết lựa chọn ngôi trường phù hợp với mục tiêu và ngân sách, đừng ngần ngại liên hệ ngay với VietPhil 24/7, với kinh nghiệm tư vấn và trải nghiệm học tập trực tiếp tại các trường Anh Ngữ, VietPhil sẽ tư vấn cho bạn một cách kỹ lưỡng, đầy đủ, giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp nhất với mình trước khi đưa ra quyết định.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here