Lớp học cùng giáo viên bản ngữ tại trường CIP và HELP Clark

0
88

100% học viên du học tại Philippines đều được học rất nhiều giờ học 1on1 với giáo viên riêng và lớp học nhóm với các giáo viên người Philippines. Giáo viên người Philippines là những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, và dĩ nhiên họ cũng có đủ trình độ, đủ kỹ năng sư phạm để giảng dạy cho mọi đối tượng học viên.

Tuy nhiên, những học viên có trình độ từ trung cấp trở lên sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt trong cách sử dụng tiếng Anh của giáo viên bản ngữ và giáo viên Filipino. Do không phải là tiếng mẹ đẻ nên tiếng Anh của nhiều giáo viên Filipino đôi khi còn “thô” và phát âm còn bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ hàng ngày của họ (Tất nhiên không phải giáo viên Filipino nào cũng mắc phải những lỗi này). Còn giáo viên bản ngữ là những người đã đạt đến chuẩn mực cao nhất trong cách phát âm, trong ngữ pháp, trong cách diễn đạt và sử dụng từ vựng do tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, là ngôn ngữ hàng ngày của họ.

Giáo viên bản ngữ sử dụng tiếng Anh từ khi sinh ra, lớn lên ngay tại nước nhà và sau đó sang làm việc tại Philippines. Cách phát âm và diễn đạt của họ hoàn toàn tự nhiên, lôi cuốn, điều này đặc biệt tốt đối với những học viên có trình độ trung cấp trở lên hoặc đang có kế hoạch định cư hay du học và làm việc tại các nước phương Tây. Bạn sẽ không chỉ học được ở họ về mặt ngôn ngữ mà còn học được cả văn hóa, lối suy nghĩ cả cách cảm nhận tiếng Anh.

Do đó, hiện nay rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines đã tuyển dụng và đào tạo một đội ngũ riêng các giáo viên bản ngữ chuyên phụ trách các lớp học 1on1. Học viên sẽ được chia đều số tiết 1on1 với giáo viên Filipino và giáo viên bản ngữ.

Dưới đây là danh sách một số trường Anh ngữ chuyên cung cấp lớp học 1:1 cùng giáo viên bản ngữ tại Philippines.

1. CIP – CLARK INSTITUTE OF THE PHILIPPINES

Nằm tại thành phố Clark cách thủ đô Manila 2 tiếng đi ô tô, CIP là trường Anh ngữ hàng đầu tại đây chuyên cung cấp các lớp học 1:1 cùng giáo viên bản ngữ. Tỷ lệ giáo viên bản ngữ tính trên số lượng học viên là 1:8. Với môi trường học tập quốc tế, chương trình EOP Challenger hàng tháng với phòng tự học mở cửa 24/24, lớp học thêm với giáo viên bản ngữ vào sáng chủ nhật… để giúp học viên tối đa hóa thời gian học tập và sử dụng tiếng Anh tại trường.

Giáo viên bản ngữ tại CIP có 60% là quốc tịch Mỹ, còn lại là người Canada, Úc. Tuy nhiên, với nội quy mang tính yêu cầu cao về tiếng Anh, trường CIP không khuyến khích cho những học viên có trình độ dưới căn bản (TOEIC dưới 400) tham gia học tập tại đây, vì tốc độ sử dụng tiếng Anh của giáo viên bản ngữ khá nhanh. Học viên nên học tiếng Anh căn bản tại các trường khác cho tới khi đạt yêu cầu đầu vào tiêu chuẩn.

Xem thêm: Các trường Anh ngữ tại Clark

2. HELP ENGLISH INSTITUTE (CLARK Campus)

Theo mô hình đào tạo Sparta nhưng HELP cơ sở CLARK có môi trường học tập thân thiện, không quá khắt khe. HELP Clark là cơ sở có mức độ tự do cao nhất trong hệ thống 3 cơ sở của trường Anh ngữ HELP. Học viên có thể ra khỏi trường từ 6:00 đến 8:00 giờ chiều sau giờ học. Đi tản bộ hoặc đạp xe đạp xung quanh trường (có thể thuê xe đạp tại trường) là một cách thư giãn tốt.

Tại HELP, giáo viên bản ngữ đều là người Mỹ. Để tham dự lớp học 1:1 cùng giáo viên bản ngữ, học viên phải đăng ký trước khi nhập học. Do số lượng giáo viên bản ngữ của trường rất hạn chế nên việc chọn học lớp 1:1 cùng giáo viên bản ngữ cần được trường xác nhận trước. VietPhil sẽ giúp bạn đăng ký thủ tục này sau khi ghi danh.

Học viên được tham dự các lớp học tăng cường mỗi sáng và mỗi tối, giúp học viên tối ưu hóa thời gian học tập tại đây. Nếu học viên chọn loại hình thức ở cùng với giáo viên (loại phòng 3 + 1; 2 + 1) thì sau 20:00 giờ mỗi ngày có hoạt động thực hành tiếng Anh ngay trong phòng ký túc xá cùng giáo viên. Đây là những lợi thế lớn và cũng là cách mà trường HELP Philippines muốn hỗ trợ học viên nhiều nhất để luyện tập tiếng Anh hàng ngày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here