Giấy phép học tập cho sinh viên nước ngoài du học tại Philippines SSP là gì?

0
108

Du học tiếng anh tại Philippines yêu cầu giấy phép học tập đặc biệt SSP. Vậy bạn có biết SSP là gì?

1. SSP là gì?

SSP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Special Study Permit” nghĩa là Giấy phép học tập đặc biệt. Đây là giấy phép dành cho người nước ngoài khi học tập tiếng Anh tại Philippines và nhập cảnh với visa du lịch thì cần phải xin giấy phép này. Nếu bạn làm visa xin học tập tại Philippines tại Việt Nam thì đã bao gồm giấy phép SSP và không phải xin giấy phép này nữa khi đến Philippines.

Thông thường hầu hết tất cả các việc làm thủ tục xin giấy phép SSP được thực hiện bởi các trung tâm, trường học mà bạn theo học. Và bạn phải để ý rằng nếu bạn đăng ký học tập tại một trường học có sự công nhận của chính phủ Philippines thì trường đó sẽ tiếp nhận nhiệm vụ xin giấy phép học tập SSP cho bạn. Đây là hành động nhằm giảm bớt gánh nặng thủ tục cho sinh viên nước ngoài tại Philippines. Nếu học viên tự đi xin cần có giấy báo nhập học, phiếu thu học phí và một số giấy tờ hộ chiếu cá nhân khác đến xin tại Sở di trú Philippines.

2. Không ít bạn học viên của chúng ta luôn bối rối trước các thủ tục visa như SSP, gia hạn visa và I-Card. Vậy sự khác biệt giữa SSP và gia hạn visa là gì?

Bạn phải nhận định rõ ràng rằng SSP là giấy phép cho phép bạn học tập tại Philippines sau khi bạn đã có visa. Còn Visa là cho phép bạn ở lại Philippines.

SSP có thời hạn 6 tháng. Do đó nếu du học trên 6 tháng bạn cần làm thủ tục xin lại SSP.

Với công dân Việt Nam sẽ được miễn phí visa 1 tháng và đến tháng thứ 2 bạn phải gia hạn thêm visa để được ở lại và đóng thêm tiền và tiếp tục điều này tại tháng thứ 3, 4, 5

Tại các trường Anh ngữ, học viên sẽ được trường hỗ trợ làm các thủ tục visa mà không phải lo lắng.

3. Bạn có biết chi phí và các văn bản cần thiết để xin SSP?

+ Hộ chiếu

+ 3 ảnh kích thước hộ chiếu

+ Lệ phí đăng ký SSP: 6,200 peso ~ 6,500 peso (~140USD)

Thông tin là vậy nhưng cuối cùng thì cả Visa và SPP học viên sẽ đều được VietPhil và nhà trường hỗ trợ làm, bạn chỉ cần phải nộp giấy tờ cần thiết và lệ phí mà thôi, nên không cần phải lo lắng đâu nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here