Chi phí du học tiếng Anh Philippines tại Philippines

0
97

Chi phí du học tiếng anh tại philippines là bao nhiêu? Đây là điều mà không ít bậc phụ huynh cũng như các du học sinh quan tâm. Chi phí khi theo học tiếng anh tại đây bao gồm 2 phần chính: Học và Chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó có một số chi phí khác như vé máy bay, chi phí gia hạn visa,..

1. Chi phí du học tiếng anh | Học phí

Học phí sẽ chiếm phần khá lớn trong chi phí du học tiếng anh của bạn. Học phí sẽ phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn và mục tiêu sau khóa học. Từ đó các tư vấn viên của VietPhil sẽ giúp bạn xác định kế hoạch học tập. Trong kế hoạch đó sẽ có thời gian bạn nên theo học, lựa chọn khóa học và trường học. Trung bình mức phí sẽ rơi vào 30-35triệu/tháng bao gồm học phí và phí ăn ở.

Xem thêm: Du học tiếng Anh tại Philippines – Bài toán chi phí và chất lượng

Ví dụ, trình độ của bạn là Beginner (người mới bắt đầu học tiếng Anh), bạn muốn đạt IELTS 5.5 thì VietPhil sẽ xác định bạn cần học 4-8 tuần khóa ESL (tiếng Anh tổng quát) trước, lên được IELTS 3.5 bạn có thể học bảo đảm lấy IELTS 5.5. Tổng thời gian 16 tuần. Từ đó sẽ chọn trường Anh ngữ và tính chi phí cụ thể, gửi invoice qua email cho bạn.

Chi phí du học tiếng Anh Philippines | Chi phí sinh hoạt

Học tập ở Philippines thì chi phí đã bao gồm phí phòng ở và 3 bữa ăn/ ngày, được tính trong tiền học phí. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị tiền tiêu vặt (tiền ăn nhà hàng, tiền đi chơi du lịch, tiền shopping v.v). 

Số tiền này sẽ tùy theo mức chi tiêu và nhu cầu của bạn, có bạn học viên của VietPhil chỉ tiêu 100USD/tháng, có bạn tiêu 1000USD/tháng. Nhưng phần lớn các bạn sẽ tiêu trong khoảng 100USD – 200USD. Chi phí này tùy bạn cân đối. Mức phí sinh hoạt ở Philippines thì có thể nói là tương đương Việt Nam, thậm chí là thấp hơn ở Việt Nam một chút, taxi rẻ hơn, đi ăn fastfood thì tương đương. Uống bia ăn nhà hàng chỗ rẻ hơn, chỗ sẽ cao hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm di chuyển bỏ túi cho du học sinh Philippines

3. Các chi phí khác:

a. Vé máy bay:

Thông thường, các bạn học viên của VietPhil sẽ săn và đặt vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific. Nếu đặt càng sớm thì sẽ càng tiết kiệm chi phí:

– Ho Chi Minh –  Manila: 60USD/lượt
– Hanoi –  Manila: 65USD/lượt

Trong trường hợp đặt gần ngày đi quá giá vé máy bay dao động từ 200USD – 450USD cho vé máy bay khứ hồi.

b. VISA, ICARD, SSP

+ Visa: Nếu học một tháng không phải đóng. Học 2 tháng gia hạn tại VN mất 690,000đ. Học trên 2 tháng phải làm thủ tục gia hạn tại Philippines.

+ Thẻ cư trú ICARD: 70USD, nếu học 1 – 2 tháng không phải đóng phí này

+ SSP: 140USD (Giấy phép học tập cho sinh viên nước ngoài du học tại Philippines)

Trên đây là một số những chia sẻ của VietPhil về chi phí du hoc tieng anh Philippin để các bạn tham khảo trước khi quyết định lựa chọn Philippines là điểm đến để học tập và trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc về chi phí du học tại Philippines, bạn đừng ngần ngại liên hệ với VietPhil để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé.

Xem ngay: Siêu tiết kiệm với chi phí du học Philippines

VietPhil Education Group

Hà Nội: tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy.

TP HCM:  Lầu 8, Century Building, 100 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

Hotline: 0936.383.612

Facebook: https://www.facebook.com/VietPhilcom

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here