Du Học Philippine | Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Trường

0
50

Philippines đang dần vươn lên phát triển về mọi mặt, từ kinh tế tới giáo dục, giải trí. Du học Philippine cũng đang thu hút rất nhiều học viên, không chỉ riêng ở Đông Nam Á mà còn toàn thế giới. Số lượng trường đào tạo tiếng Anh tại nơi đây cũng ngày một tăng lên, dẫn tới việc lựa chọn trường gây nhiều băn khoăn cho các học viên.

Du học Philippine | Loại trường phù hợp

Học viên khi đi du học Philippine hầu hết đều ở trong trường đa số thời gian. Việc lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu và mục đích học để có thể thoải mái sinh hoạt và học tập là điều vô cùng quan trọng.

Hình thức Campus

Campus bao gồm trường và ký túc xá cùng nằm trong 1 khuôn viên rộng và có khu vực sân giống như một số trường Đại Học tại Việt Nam. Hầu hết các trường đào tạo theo chương trình học Sparta đều áp dụng hình thức này. Bên trong khuôn viên sẽ trang bị hồ bơi, phòng gym hay những phòng dịch vụ đi kèm. Học viên có thể thư giãn này trong trường mà không phải đi đâu xa.

Du học PhilippineDu học Philippine: Hình thức Building

Hình thức Building thường được áp dụng đối với trường nằm trong khu vực trung tâm thành phố với quỹ đất eo hẹp. Các trường áp dụng hình thức này thường mượn/ thuê một hay nhiều tầng trong các tòa nhà giữa thành phố để thành lập trường học. Kí túc xá học viên sẽ nằm tách biệt với trường học. Sẽ có một vài bất tiện trong việc di chuyển khi học tập tại các trường áp dụng hình thức building, do vậy bạn cần nghiên cứu thật kĩ trước khi lựa chọn trường học tại Philippines.

Hình thức Resort

Đất nước Philippines vốn nổi tiếng với nhiều khu giải trí, nghỉ dưỡng tại bờ biển. Để học viên vừa được học tập nhưng vẫn được tận hưởng, nghỉ dưỡng, nhiều trường đào tạo tiếng Anh đã thuê lại các khu resort để cải tạo thành trường học và kí túc xá. Những trường kiểu này sẽ không áp dụng mô hình dạy học Sparta mà để học viên tự do tận hưởng khi học tập tại Philippines.

Loại chương trình đào tạo của trường

Có 2 loại chương trình du học Philippine phổ biến nhất chính là hình thức Sparta và Semi-Sparta. Mỗi hình thức mang những đặc điểm khác nhau:

  • Hình thức Sparta: mục đích để tối ưu hóa hiệu quả học tập trong thời gian ngắn nhất có thể. Học viên khi nhập học sẽ không được ra ngoài các ngày trong tuần. Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách EOP và tham gia kiểm tra từ vựng hàng ngày. Hình thức học tập nghiêm túc vì lớp học kéo dài từ sáng đến tối. Trong quá trình học không được tự do làm việc riêng, cần tập trung tối đa 100% công suất. Được giới trẻ ưa chuộng vì tính hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
  • Hình thức Semi-Sparta: không nghiêm khắc như Sparta, học viên lựa chọn Semi-Sparta sẽ được tự do ra ngoài vào ngày thường nhưng phải về đúng giờ quy định. Học viên có thời gian tự do hơn đồng thời cần phải quản lý thời gian tự học buổi tối của mình.

Mỗi mô hình học hay từng loại trường sẽ có những ưu điểm nổi bật cũng như những hạn chế nhất định. Học viên nên nghiên cứu kĩ để lựa chọn mô hình phù hợp với mình trước khi du học Philippine. Hoặc các bạn có thể liên hệ với VietPhil để nhận tư vấn MIỄN PHÍ và định hướng lộ trình học tiếng Anh hoàn hảo nhé!

Xin trân trọng cảm ơn!!!

VIETPHIL EDUCATION GROUP
Địa chỉ: Biệt thự G2, Đường số 3, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0936.38.36.12
Email: lienhe@vietphil.com
Website: https://vietphil.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here