Dự bị Đại học GAC – Những điều bạn cần biết

0
89

1/ Vì sao học sinh, sinh viên cần học chương trình dự bị đại học khi đi du học?

Những khác biệt trong chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy giữa hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam và nước ngoài, dẫn đến kết quả đầu ra của học sinh Việt Nam có sự khác biệt so với học sinh cấp 3 nước ngoài, do đó:

  • Một số nước không công nhận bằng cấp 3 của Việt Nam tương đương 100% với bằng cấp 3 của nước họ, điển hình là các nước Anh, Úc, New Zealand. Các nước này yêu cầu học sinh hết phổ thông Việt Nam muốn học lên đại học bắt buộc phải học dự bị đại học- trừ trường hợp gần đây Úc công nhận học sinh tốt nghiệp từ một số trường chuyên tương đương với học sinh hết cấp 3 của họ, với điều kiện học sinh phải rất xuất sắc.
  • Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị thêm các kỹ năng cần thiết để có thể theo học/ theo học tốt chương trình đại học ở Anh, Úc, New Zealand. Chương trình GAC sẽ cải thiện khả năng tiếng anh, nâng cao trình độ nghe nói đọc viết của sinh viên để phục vụ cho việc học đại học tại nước ngoài. Bên cạnh đó, chương trình còn tập trung trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường đại học. Kỹ năng nghiên cứu và cách viết bài luận là những điều mà khóa dự bị đại học sẽ dạy bạn.
  • Và trên thực tế là nhiều học sinh chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ : kỹ năng độc lập, xử lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, vấn đề ngôn ngữ, văn hóa… ; vì vậy, các bạn sinh viên cần 01 năm này để bản thân làm quen để theo kịp tốt chương trình ở đại học.
  • Khóa dự bị đại học sẽ dạy các tín chỉ và môn học liên quan đến việc học ở trường đại học trong khối GAC: hơn 90 trường Đại học thuộc khối GAC (xem tại đây) chấp nhận học sinh đã hoàn thành khóa học GAC tại Philippines.

2/ Tại sao nên học dự bị đại học GAC thay vì học chương trình A level. 

Chương trình A – level cũng là 1 khóa dự bị Đại học uy tín ở các trường Đại học trên Thế giới. Tuy nhiên, nếu theo học GAC học sinh sẽ chỉ mất một năm để hoàn thành chương trình dự bị đại học thay vì hai năm như chương trình A – level.  Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí, đồng thời cũng là một chương trình bảo đảm cho bạn có thể bước vào cánh cổng của trường đại học trên thế giới.

3/Học sinh sẽ được học gì ở khóa Dự bị đại học GAC

  • Trang bị kiến thức tiếng Anh: đầu ra của bạn về tiếng Anh sẽ phải tương đương 6.0 ; 6.5 hoặc 7.0 IELTS để vào được chương trình đại học bạn muốn.
  • Kiến thức về địa phương: văn hóa, con người, lịch sử…một cách khái quát nhất để bạn có thể làm quen.
  • Trang bị kĩ năng và phương pháp học tập ở bậc đại học: cách ghi bài, học bài, tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết luận, thuyết trình, làm việc theo nhóm, giao tiếp và làm việc với giảng viên…
  • Kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học : quản trị kinh doanh hoặc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…

4/ Học sinh lớp 11, 12 theo học có được nhận bằng tốt nghiệp trung học của Philippines không?

Có. Trường SMEAG là trường quốc tế nên việc cấp chứng nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Philippines cho các em học sinh lớp 11, 12 tham gia khóa GAC là hoàn toàn hợp pháp.

5/ Học sinh có chắc chắn được nhận vào các trường Đại học trên thế giới sau khi hoàn thành khóa học GAC không?

Học sinh chắc chắn apply thành công vào 1 trong số 90 trường Đại học thuộc khối GAC trên toàn thế giới, tại Mỹ, Anh, Úc, Canada. Điều kiện được nhận vào từng trường tùy thuộc vào điểm số và thành tích học sinh đạt được ở khóa dự bị GAC.

6/Học sinh có nhận được bằng sau khóa học dự bị GAC? 

Sinh viên sẽ không nhận được bằng sau khóa học dự bị mà sẽ được hướng dẫn apply lên học tiếp tại trường đại học trong khối GAC trên toàn thế giới. Mọi thủ tục về visa và quy trình chuyển tiếp sẽ được trường SMEAG hỗ trợ.

7/ Thời gian học dự bị GAC thường kéo dài bao lâu?

Chương trình GAC đào tạo chỉ trong vòng 10 tháng với điều kiện đầu vào học sinh phải đạt IELTS 4.5 bởi tất cả các môn học và chứng chỉ bắt buộc bằng tiếng Anh.
Với các trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh cần phải học thêm khóa học Tiếng Anh cơ bản và Pre-IELTS trong vòng từ 4-6 tháng.

8/ Học sinh có chứng chỉ GAC có cần thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào khi học Đại học tại các trường trên thế giới không?

Không. Chứng chỉ GAC đảm bảo trình độ tiếng Anh tương ứng chứng chỉ IETLS, TOELF cho học sinh tại các trường đại học. Ngược lại, với học viên cho chứng chỉ TOEFL khi sang học Đại học tại nước ngoài vẫn phải thi trình độ đầu vào.

9/ Thủ tục và thời gian đăng kí chuyển tiếp từ khóa học GAC lên các trường Đại học như thế nào?

Sau khi học sinh tốt nghiệp khóa học GAC, trường SMEAG và tổ chức ACT sẽ hỗ trợ làm thủ tục và gửi hồ sơ học sinh đăng kí vào các trường Đại học tại các nước dựa trên nhu cầu của học sinh (mỗi nước tối đa 3 trường). Thời gian chấp nhận hồ sơ và xác nhận thông tin nhận hồ sơ của học sinh là tối thiểu là 2 tuần, tối đa là 6 tuần. Trong khoảng thời gian đó, học sinh có thể về Việt Nam nghỉ ngơi.

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường Đại học, SMEAG sẽ hỗ trợ các thủ tục và hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa đi học tại nước đó ở Việt Nam.

10/ Chi phí khóa học đã bao gồm những chi phí liên quan lệ phí thi, apply vào các trường Đại học?

Chi phí khóa học đã bao gồm toàn bộ học phí, chi phí ăn ở, lệ phí thi và visa Philippines trong quá trình học tập tại Philippines.

Chi phí không bao gồm vé máy bay và bảo hiểm trong quá trình học sinh ở tại Philippines.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here