Cảm nhận của học viên Nguyễn Minh Phương

0
67
Minh Phương trong một chuyến đi du lịch cuối tuần

Trải nghiệm du học đến Philippines chỉ có 1 tháng ngắn ngủi nhưng chứa đựng 1 chuỗi những kỷ niệm mà có lẽ mình sẽ không bao giờ có thể quên được.

Học tiếng Anh ở đây với học tiếng Anh tại Việt Nam có một sự khác nhau rất lớn. Trước đây mình đã từng học tiếng Anh ở 1 trung tâm tiếng Anh khá lớn ở Việt Nam nhưng có lẽ vì khoá học chỉ học 3 buổi/tuần bao gồm cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết nên thời gian luyện nói không được nhiều. Đến việc đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh cũng khiến mình phải suy nghĩ. Sang bên Philippines thì tiếng Anh như một phần của cuộc sống rồi, không dùng tiếng Anh thì sao mà giao tiếp với bạn học là người Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… được  nên dần dần, phản xạ nói tiếng Anh của mình tăng lên đáng kể. Trước khi học, test đầu vào của mình được 110/200 trình độ Pre-Intermediate thì sau 1 tháng, điểm của mình là 158/200 trình độ Upper-Intermediate, thêm vào đó là sự tự tin và phản xạ nhanh hơn rất nhiều mỗi khi sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp.

                                                     Minh Phương trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Các lớp học tại Philippines cũng rất đặc biệt. Ở các lớp 1:1 (Một thầy một trò), vì mình có ý định ôn thi IELTS sau này nên có nhờ cô giáo lớp 1:1 cho mình luyện nói theo cấu trúc thi IELTS. Cô giáo cũng tốt bụng lắm, thấy học sinh có nhu cầu và mục tiêu như vậy thì cũng giúp đỡ và luyện giúp mình, mặc dù khoá IELTS mắc tiền hơn khoá Tiếng Anh tổng quát (ESL) mà mình đang học khá nhiều. Ở các lớp học nhóm 1:4 còn có hoạt động “Thử làm giáo viên” rất thú vị. 4 bạn học sinh trong nhóm sẽ lần lượt thay nhau lên giảng bài thay thầy giáo. Nhóm của mình có mình đến từ Việt Nam, 1 bạn nữ người Nhật và 2 bạn nam Hàn Quốc và Đài Loan. Lớp học này giúp tăng sự tự tin, khả năng thuyết trình và nói trước đám đông của học viên rất nhiều.

                                     Đoàn học sinh Việt Nam tại trường Anh ngữ IDEA – Philippines

Hết một tuần học tập nghiêm túc, mình lại cùng các bạn đi du lịch biển đảo, đi xem phim và ghé thăm các trung tâm mua sắm ở Philippines để nghỉ ngơi. Nếu bạn nào thích đi mua sắm thì mình đảm bảo các shopping malls khổng lồ với nhiều nhãn hàng tại Philippines nhất định sẽ làm bạn thích thú. Các trung tâm mua sắm ở đây lớn đến mức mà bạn có thể đi cả ngày mà vẫn chưa xem hết. Mình còn đến Philippines học vào đúng mùa các hãng đang sale off nữa chứ (cười).

                                             Minh Phương trong một chuyến đi du lịch cuối tuần

Không chỉ vậy, chuyến đi du học tiếng Anh Philippines lần này là dịp mà mình có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống sinh viên, học hành xa bố mẹ, sống chung và sinh hoạt cùng với bạn bè – điều mà trước giờ bản thân chưa từng được thử nên cảm thấy rất thú vị. Các bạn cùng phòng dù không cùng quốc tịch nhưng chơi cùng nhau rất thân thiết, càng đến ngày về mọi người càng gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn. Chưa bao giờ mà đi học – một việc trước giờ đối với mình vốn rất nhàm chán lại khiến mình có cảm giác thích thú không muốn về , chỉ muốn ở lại mãi như thế này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here