Cảm nhận của học viên du học Philippines Nguyễn Đức Nguyên

0
30
Đức Nguyên (ở giữa) và bạn học tại Philinter

Cảm nhận của học viên du học Philippines Nguyễn Đức Nguyên khi tham gia chương trình du học tiếng anh tại Philippines. Trước khi quyết định sang Philippines du học tiếng Anh. Mình đang làm ở phòng Marketing cho chuỗi nhà hàng Món Huế.

Món Huế là một tập đoàn lớn, nhưng là một doanh nghiệp Việt Nam. Và hoàn toàn không có môi trường sử dụng và luyện tập tiếng Anh.

Cá nhân mình thì luôn không ngừng nỗ lực để tiến xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Với mục tiêu hướng đến là làm việc tại một tập đoàn/công ty đa quốc gia. Mình rời công việc ở Món Huế. Và bắt đầu tìm kiếm một môi trường để học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ.

Ban đầu mình từng nung nấu ý định sẽ sang Singapore. Sau này biết được tiếng Anh mà nhiều người Sing nói khá pha tạp, không chuẩn và khó nghe (còn gọi là Singlish). Thì mình đã từ bỏ ý định này, những nước như Anh, Mỹ, Úc,.. Thì chi phí lại quá đắt đỏ. Nhớ ra từng được một người bạn giới thiệu về du học tiếng Anh tại Philippines.

Mình có tìm hiểu và biết được rằng tiếng Anh của người Philippines rất tốt, phát âm chuẩn không kém gì các đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ cả.

Bên cạnh đó là một chi phí chỉ rẻ hơn nhiều lần, thủ tục du học nhẹ nhàng. Thuận tiên hơn khi múi giờ lại không bị chênh lệch quá nhiều. Mình đi đến quyết định cuối cùng là sẽ đến Philippines. Để học tập và trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

Mời bạn tham khảo thêm: học phí du học philippines

Đức Nguyên (ở giữa) và bạn học tại Philinter

Với sự tư vấn của VietPhil thì sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh tổng quát (ESL) tại trường Anh ngữ EV. Mình chuyển qua Philinter để tiếp tục theo học khóa Business English (Tiếng Anh thương mại).

Môi trường học tập ở 2 ngôi trường này thì khá là khác nhau. EV có rất nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau theo học. Lại dạy theo phong cách SPARTA (không được ra khỏi trường trừ các ngày cuối tuần).

Nên mọi người trong trường có nhiều cơ hội để trò chuyện, tiếp xúc. Từ đó trở nên thân thiết hơn với nhau, đây là ngôi trường lý tưởng để học khóa ESL. Và rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày.

Còn Philinter, với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, chương trình học dày đặc chính xác là lựa chọn số 1. Cho những người đang đi làm và tìm kiếm một ngôi trường để học tập. Rèn luyện các kỹ năng như phỏng vấn, thuyết trình, thảo luận. Và thương thảo trong doanh nghiệp bằng tiếng Anh. Tại khóa học Business English của Philinter.

Mình được thầy cô dạy cho cách nói chuyện sao cho cô đọng, súc tích, đi đúng vào vấn đề. Cách mở đầu và kết thúc cuộc thảo luận một cách lịch sự, tránh gây mất lòng đối phương.

Cảm nhận của học viên du học Philippines trải nghiệm cùng các bạn

Trong các thầy cô giáo tại trường philinter philippines thì 2 người: thầy Nino và cô Jessica là những người để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong mình. Đó là những thầy cô mà mình thấy thật sự tâm huyết với việc dạy học, dù vô cùng nghiêm khắc.

Trong giờ chỉ có và học thôi, nhưng đó là do thầy cô muốn giúp cho học sinh của mình tập trung và tiến bộ một cách nhanh nhất. Sau khi trở về Việt Nam, mình cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh. Không còn phải suy nghĩ quá nhiều mà dần trở thành một phản xạ.

Tuy nhiên để bàn luận bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực chuyên môn. Thì bản thân mình nghĩ cần phải học nhiều từ vựng và rèn luyện thực tế nhiều hơn nữa.

Cảm nhận của học viên du học Philippines cùng các bạn

Không chỉ là học tiếng Anh mà chuyến du học tới Philippines này còn đem lại cho mình những người bạn. Cả Việt Nam và những người bạn quốc tế đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Trong quãng thời gian học tại Philinter, cứ đến cuối tuần bọn mình lại có những tour du lịch đi chơi đến các biển đảo ở Cebu. Còn có những hôm nằm nói chuyện với các bạn Đài Loan đến tận 1, 2 giờ sáng chưa đi ngủ.

Trở về nước, team Việt Nam tại EV sắp tới đây còn có hẹn trong tháng 9 này. Sẽ có một buổi gặp mặt đi chơi còn team Philinter bọn mình dự định là trong tháng 10 sẽ gặp nhau. Vì còn một số người vẫn chưa hoàn thành khoá học ở Philippines.

Đối với mình mà nói thì quãng thời gian học tiếng Anh tại Philippines. Là một trải nghiệm khá thú vị, mới lạ. Với những kỷ niệm cùng bạn bè và thầy cô mà nhất định bản thân sẽ không bao giờ quên.

Nếu bạn bè hay người thân của mình có ai đó cũng cần học tiếng Anh thì chắc chắn rồi. Nhất định mình sẽ giới thiệu và gợi ý hình thức học tiếng Anh này cho họ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here