Cảm nhận của học viên Hồ Đắc Diệu Linh

0
62
Diệu Linh trong hoạt động ngoại khóa cưỡi ngựa

Đối với em, 1 tháng tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines là 1 tháng với những kỷ niệm thật đáng nhớ.

Ở đây, em được rèn luyện tiếng Anh trong một môi trường vui vẻ, vừa học vừa chơi, thoải mái dùng tiếng Anh để nói lên những quan điểm của mình trong lớp học. Trở về từ trại hè, em cảm thấy bản thân tự tin với tiếng Anh của mình hơn. Khi đi học thêm tiếng Anh, vì đã quen với không khí sôi nổi của trại hè nên cũng nhiệt tình hăng hái trong lớp, cảm thấy như “nói hết phần của các bạn” ấy ạ (cười). Năm học mới, trong kỳ thi tuyển đầu vào của Vinschool, em còn đạt level 9 tiếng Anh, cùng level với các anh chị lớp 9, được xếp vào một trong những lớp đứng đầu khối. Cô giáo còn bảo, em là một trong những học sinh có khả năng tiếng Anh tốt của lớp. Nghe cô nhận xét như vậy, em vừa vui vừa tự hào lắm ấy ạ, cảm giác như một tháng rèn luyện chăm chỉ ở Philippines đã được đền đáp xứng đáng.

                                          Diệu Linh trong hoạt động ngoại khóa cưỡi ngựa

Và không chỉ tiếng Anh, vì trại hè có rất nhiều hoạt động cần làm theo nhóm nên em học được những kỹ năng về teamwork, em cũng học được cách giúp đỡ người khác, đoàn kết, tránh gây xích mích khi ở chung cùng bạn bè, sự tự lập và cách chăm sóc cho bản thân khi thiếu đi gia đình bên cạnh,..

                                                                             Lớp học 1:1

Bên cạnh những bài học thì Trại hè tiếng Anh cũng để lại cho em những kỷ niệm đẹp. Kỷ niệm mà em nhớ nhất có lẽ là vào 1 dịp cuối tuần, khi nhà trường tổ chức cuộc thi văn nghệ SMEAG’s got talent, đợt ấy cả phòng em bị ho vì bật điều hoà và uống nhiều nước lạnh nhiều quá. Hôm đi thi vòng loại, cả 4 đứa vẫn muốn đi mặc dù cô giáo bảo không cần phải cố đâu. Lúc đó bọn em cũng nghĩ tham gia cho vui thôi, được thì được, không được thì cũng không sao, thế mà hôm ấy, Duck Team (tên nhóm của chúng em) được vào vòng chung kết. Chiều hôm ấy bọn em vui quá nhảy xuống hồ bơi hò hét la ó ầm ỹ. Lúc lên phòng lại nằm điều hoà, vậy là em bị mất giọng luôn, chả còn hát được nữa. Đến hôm tổng duyệt, cô quản lý biết em bị mất giọng, thế là hôm ấy em phải uống 5 chai trà gừng ấm. Đến hôm chung kết, giọng em đã đỡ nên lên hát cùng nhóm. Chúng em vừa hát vừa nhảy 2 bài “We don’t talk anymore” và “Marvin Gaye” của Charlie Puth. Mặc dù cả bọn không đạt giải thưởng nhưng sau đó, cô Adeth (cô giáo hỗ trợ học viên ở cùng phòng với chúng em) gọi bọn em từ nhà ăn lên, ngoắc vào phòng rồi dúi cho 4 đứa 1 đống đồ ăn bánh kẹo và bảo “Mặc dù hôm nay, bọn em không phải ngôi sao của chương trình, nhưng các em đã là ngôi sao của cô rồi”.

                                 Diệu Linh cùng bạn bè trong cuộc thi văn nghệ SMEAG’s Got Talent
                               … cùng các bạn cùng phòng và cô giáo trong một chuyến đi chơi cuối tuần

Bước vào năm học mới này, em nhất định sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt và chăm chỉ, dành danh hiệu học sinh giỏi để năm sau mẹ tiếp tục cho tham gia Trại hè tiếng Anh.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here