Cảm nhận của học viên Hoàng Uyên (Uyên Leftie)

0
89
Cô Jane. Điểm IELTS của cô là 9.0 đấy!!!

MÌNH ĐÃ HỌC IELTS TẠI CIP NHƯ THẾ ĐẤY!

Xin chào các bạn ^^

Mình là Hoàng Uyên, hiện đang là quản lý học viên ở CIP. Trước khi trở thành quản lý học viên, mình đã học 12 tuần IELTS ở CIP và mình có thể nói rằng đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mình từng có!!! Tất nhiên hiện tại mình vẫn đang tận hưởng khoảng thời gian học tập và làm việc tại ngôi trường này. Nhưng tin mình đi, các bạn sẽ muốn đi học IELTS tại CIP liền ngay lập tức sau khi đọc bài chia sẻ này đó!!!

MÌNH ĐẾN VỚI CIP NHƯ THẾ NÀO?

Tháng 11 năm ngoái, một người bạn thân đi học tiếng Anh ở Philippines về. Sau một thời gian sống và học tập ở môi trường Anh ngữ tại Cebu, bạn ấy khác hẳn ra. Tự tin hơn, trình độ tiếng Anh lên hẳn, và đặc biệt bạn ấy còn chia sẻ không chỉ học tiếng Anh, bạn ấy còn học được rất nhiều thứ khác nữa. Thế là sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết định dành ra 3 tháng để học IETLS ở Philippines, vừa là để thi được điểm cao và tìm kiếm cơ hội du học, vừa để nâng cao khả năng giao tiếp vốn rất nghèo nàn của mình.

Sau khi tìm hiểu, mình chọn CIP vì số lượng giáo viên Native vượt trội so với các trường khác. Học phí IELTS ở CIP cũng khá hợp lý so với tài chính của mình. Bên cạnh đó, mình khá ấn tượng với Clark qua những thông tin mình có được, một nơi khá an toàn, yên ắng và trong lành.

Và boom….!!! Philippines here I come!!!

THẦY CÔ IELTS COOL NGẦU NHẤT QUẢ ĐẤT!!!

Một trong những điều khiến mình nhớ nhất khi rời xa CIP và cũng là một trong những lý do to bự nhất đưa mình quay lại đây chính là thầy cô của mình.

Với thời khóa biểu của khóa IETLS Exam Preparation (Luyện thi IETLS thông thường), mình có 4 lớp 1:1 với giáo viên bản xứ người Filippino và 2 lớp Group Class với giáo viên Native cùng 2 lớp Optional tự chọn.

Ngày đầu tiên bước vào lớp, tất nhiên mình khá “xấu hổ” và không nói gì nhiều. Thế nhưng sang ngày thứ hai, ngay lập tức mình và các thầy cô, đặc biệt là 4 thầy cô người bản xứ lớp 1:1 thân nhau ngay. Ai cũng rất rất rất thân thiện và hòa đồng. Và đặc biệt, một điểm mình cực thích ở người Philippines chính là họ rất vui tính. Tuy vốn tiếng Anh ban đầu của mình không tốt nhưng minh cũng có thể dễ dàng vui đùa cùng các thầy cô một cách tự nhiên.

KỸ NĂNG SPEAKING CẢI THIỆN NHANH CHÓNG!

Hầu hết các giáo viên khóa đặc biệt (Giáo viên TTIL) ở CIP đều có accent khá chuẩn. Họ không sử dụng strong accent đặc trưng của Filippinos, do đó mình có thể nghe họ nói khá rõ ràng và dễ hiểu. Đó cũng là một lợi thế cho học viên Việt Nam khi học ở Philippines.

Tuy căn bản tiếng Anh cũng mình từ trước khi qua CIP cũng đã khá vững rồi, nhưng mình hầu như phải học Phát âm lại từ đầu, từ những tounge twister đơn giản nhất. Vì đặc trưng thanh âm của tiếng Việt mình cực kỳ khác với tiếng Anh, do đó có thể nói học viên Việt Nam phát âm khá tệ so với các nước bạn, đặc biệt là âm “s” và các âm cuối như “t”, “k”, “d”…

Và điều mình cực kỳ thích khi học ở CIP chính là giáo viên rất chịu khó giúp bạn chỉnh lỗi phát âm cho bạn. Một kinh nghiệm cho các bạn chính là đừng ngại nói!!! Đừng sợ sai rồi không nói, vì như thế nghĩa là bạn đang phí cực kỳ nhiều tiền và thời gian đấy!

Teacher Stephen – giáo viên dạy môn Speaking, một trong những người bạn thân nhất của mình ở CIP!!! Crazy Stephen!!!Teacher Stephen – giáo viên dạy môn Speaking, một trong những người bạn thân nhất của mình ở CIP!!! Crazy Stephen!!!

READING “QUEEN” CỦA DÃY J…

Dãy J ở CIP là dãy phòng học của giáo viên TTIL, bao gồm cả học viên IELTS. Khi mình còn học IELTS, các thầy cô thường gọi đùa mình là Reading “Queen” của CIP. Vì điểm Reading của mình trung bình là 7.0 đến 7.5 và kỷ lục hiện tại của mình là 8.5 với 2 lỗi sai (mình học IELTS Academic).

Ở CIP, học Reading đồng nghĩa với học thêm hàng tấn niềm vui, mà cũng có thể là do mình thích môn học này… thực ra đây là kỹ năng duy nhất mình thấy mình ổn hahaha!!! Giáo viên Reading cũng là Buddy Teacher của mình, thầy Tibs. Thầy có kỹ năng đọc hiểu rất ổn, đặc biệt là khả năng giải thích Vocabulary. Học Reading đồng nghĩa với việc đau đầu vì một cơ số từ mới mà bạn không hiểu, khi đó, bạn thực sự rất cần một giáo viên có khả năng truyền đạt tốt, khiến bạn nhớ lâu hơn là việc tra từ điển trước rồi quên sau.

Thầy Tibs, bạn thân nhất của mình ở CIP!!! Người mà mình tin tưởng nhất để chia sẻ mọi chuyện buồn vui!!!

PHƯƠNG PHÁP HỌC LISTENING CỰC HIỆU QUẢ

Học IELTS tất nhiên là chúng mình cần luyện đề thi thường xuyên, nhưng mình không sử dụng thời gian trên lớp học để luyện đề, mình sẽ sử dụng các sách và file audio đề thi thử như bài tập về nhà để tiết kiệm thời gian. Thay vào đó, mình và cô Farrah, giáo viên Listening của mình sẽ cùng tìm hiểu về các điểm yếu của mình trong kỹ năng nghe, như trong phần Part 1, các câu hỏi liên quan đến spelling tên, địa chỉ, số điện thoại… mình có thể nghe được nhưng trí nhớ cá vàng của mình lại không kịp xử lý để mình ghi lại, và mình thường mất điểm ở những câu đơn giản đó. Thế là cô Farrah giúp mình tìm thêm các materials liên quan đến các điểm yếu của mình để mình có thể luyện tập và boom….!!! Mình thấy phương pháp này cực hiệu quả luôn! Các bạn khi học IELTS, đặc biệt là Listening nên thử cách học này, vừa tiết kiệm thời gian mà hiệu quả lại cao nữa!

Cô Farrah, một trong những craziest teachers mình từng gặp, và kỹ năng giảng bài của cô thì khỏi chê luôn.

NỖI ÁM ẢNH WRITING BÂY GIỜ ĐÃ KHÔNG CÒN…

Thực sự mà nói thì với IELTS Academic, IELTS Writing task 1 quả là một cơn ác mộng, vì có quá nhiều dạng bài để nhớ, quá nhiều từ vựng để học. Rất may mắn cho mình khi mình có cô Jane, một trong những giáo viên IELTS giỏi nhất ở CIP, đặc biệt là phần Writing.

Cô Jane cũng như các giáo viên TTIL khác đều có ngữ pháp rất vững. Các giáo viên ở đây đều được training kỹ càng nên về phần này các bạn không cần lo. Ở CIP, mình được học các cách viết sao cho hiệu quả, ngắn gọn, đủ ý mà câu cú không lủng củng.

Cô Jane. Điểm IELTS của cô là 9.0 đấy!!!

Hiện tại mình vẫn đang tiếp tục tự ôn IELTS vì học ở trường lớp chưa bao giờ là đủ, đặc biệt là Vocabulary. Chúng ta phải tự trau dồi kiến thức cho chính bản thân chúng ta mỗi ngày. Thế nhưng 3 tháng học IELTS ở CIP thực sự rất có ích cho mình, mình có thể học được rất nhiều thứ mà ở VN khó có thầy cô nào dạy được. Vì thế nếu có cơ hội, tại sao bạn lại không thử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here