Cảm nhận của học viên Nguyễn Thị Hương Lan

0
29
Lan cùng bạn học của mình tại Philinter

Mình tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, từng làm việc ở doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên sau đó vì sinh em bé nên tạm thời chuyển về kinh doanh ở nhà. Với mình mà nói, tiếng Anh như một đam mê, một sở thích vậy thế nên sang Philippines học tiếng Anh, mình xác định khi trở về sẽ tìm một công việc liên quan đến ngôn ngữ này để được sử dụng nó hàng ngày.

                                                   Lan cùng bạn học của mình tại Philinter

2 tuần, phản xạ nói tiếng Anh của mình tăng lên một cách thấy rõ!

Trước đây ở Việt Nam mình cũng học tiếng Anh rất nhiều rồi, TOEFL, IELTS, TOEIC đều đã học qua cả. Từ vựng, ngữ pháp đều rất tự tin, thế nhưng về việc giao tiếp bằng ngôn ngữ này, mình vẫn cảm thấy cách phát âm của mình vẫn chưa chuẩn. Với sự tư vấn của VietPhil, mình lựa chọn khóa học ACE – khóa học giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu kéo dài 2 tuần.

                                                     Lan cùng cô giáo tại Philinter

Sang Philippines, có lẽ điểm khác biệt lớn nhất với ở Việt Nam là “chỉ có thể nói tiếng Anh mà sống”. Giờ học trên lớp lên đến 10 tiếng /ngày, trong đó 6/10 tiếng mình được học trong các lớp 1:1. Cá nhân mình thích các lớp 1:1 nhất vì chúng cực kỳ hiệu quả. Mỗi lớp 1:1 lại giúp mình phát triển 1 kỹ năng như: đọc hiểu, thuyết trình trước đám đông, phát âm, nghe và nói,… Bạn cùng phòng của mình không phải là người Việt mà là người Đài Loan nên ngôn ngữ giao tiếp của chúng mình vẫn là tiếng Anh. Sau 2 tuần, khả năng phản xạ tiếng Anh của mình tăng lên một cách thấy rõ, mình biết được cách phát âm còn sai ở đâu, có những điều mà trước đây mình tưởng là đúng thực chất lại sai, và mình biết được cách sửa chữa, cải thiện những lỗi sai đó. Về đến Việt Nam rồi nhưng mình vẫn muốn ở lại Philippines để học thêm ấy (cười).

                                                    Trong buổi thuyết trình trước đám đông
                                           Xếp thứ 1 trong kỳ thi thử TOEIC tại Philinter

Không chỉ là học, chuyến đi tới Phil như giúp mình sống lại tuổi trẻ một lần nữa vậy!

Học nhiều là vậy, nhưng cuộc sống tại Philippines lại cực kỳ thoải mái và thú vị. 5h sáng hàng ngày, mình lại ra khỏi khu chung cư để đi tập jumba, mỗi lần tập chỉ mất 5.000 đồng. Người Philippines thì cực kỳ đáng yêu, dễ gần. Mới tập cùng 2 buổi nhưng mình cũng được mọi người yêu quý và tặng 1 chiếc áo đồng phục xinh xinh. Giá cả ở đây thì không hề đắt đỏ như các đất nước khác, hải sản thì cực kỳ rẻ. Sống ở Philippines rất thoải mái, đến mức mà mình còn nói với chồng là “Sau này mà anh có phải sang Philippines làm việc thì em cũng đi cùng luôn” (cười)

Không chỉ vậy, chuyến đi tới Philippines này như giúp mình quay lại thời sinh viên, chỉ có học hành, vui chơi. Có những hôm mình cùng các bạn đi chợ mua đồ về, chui vào một góc nướng BBQ rồi cùng nhau ăn cạnh hồ bơi, vui lắm, những bức ảnh về kỷ niệm đó mình vẫn giữ và trân trọng.

                                                                Tập Jumba buổi sáng này

                                                                     Nướng BBQ thôi !!!

Cảm ơn VietPhil vì đã luôn tận tâm, chu đáo, quan tâm mình trong suốt quá trình du học ở Philippines.

Để có một chuyến đi du học trọn vẹn, suôn sẻ thì không thể thiếu những lời khuyên và sự giúp đỡ của công ty tư vấn – mà của mình chính là VietPhil. Nói một cách khách quan, mình đánh giá dịch vụ của VietPhil rất tốt, người làm tư vấn rất chu đáo, thực sự là có cái tâm, luôn tạo điều kiện hết mình để học viên có một môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Vì thời gian học ở Philippines của mình không dài, chỉ có 2 tuần thôi nên mình muốn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ để sang đây không mất thời gian bỡ ngỡ và làm quen.  VietPhil khiến mình rất hài lòng khi giúp mình chuẩn bị chu đáo mọi thứ – cần làm những thủ tục gì, sang bên đấy thì nên mang theo cái gì, đi chơi ở đâu đều được hướng dẫn đầy đủ và cụ thể. Bạn Nhung, giám đốc của VietPhil còn tổ chức một buổi gặp mặt các cựu học viên Philinter để mình có dịp được hỏi thăm và xin chia sẻ kinh nghiệm.

                                                    Buổi trò chuyện và gặp gỡ cựu học viên Philinter

Trong suốt quá trình học tập, mình đều đặn nhận được sự quan tâm và hỏi thăm từ VietPhil. 2 tuần học của mình thì vô tình lại có 2 ngày học trùng vào lịch nghỉ của nhà trường nên VietPhil có giúp mình “đòi quyền lợi” với trường cho mình học bù, dù là ngày nghỉ nhưng nhà trường vẫn sắp xếp thầy cô đến dạy cho mình. Mình tin điều này không phải công ty tư vấn nào cũng có thể làm được và rất cám ơn VietPhil.

Du học tiếng Anh tại Philippines còn khá mới với một số bạn trẻ Việt Nam nên việc tìm và lựa chọn một công ty tư vấn là điều thực sự rất quan trọng để họ có thể giúp mình đưa ra những lộ trình học tập, khóa học phù hợp nhất, và đặc biệt, hỗ trợ mình trong suốt quá trình đi du học. Rất cám ơn VietPhil cũng như Anh ngữ Philinter đã giúp mình nâng cao khả năng tiếng Anh, cho mình gặp gỡ những người bạn quốc tế đáng yêu và trải nghiệm sống 2 tuần tại Philippines khác biệt và thú vị!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here