4 hiểu nhầm khi tìm hiểu về học tiếng Anh tại Philippines

0
60

1. Người Philippines không nói tiếng Anh?

Mọi người thường nghĩ đến Philippines với suy nghĩ rằng đây là 1 đất nước Đông Nam Á và cũng như các quốc gia khác trong khu vực, họ không hề giỏi tiếng Anh.

Sự thật là: Philippines là cường quốc tiếng Anh lớn thứ 3 trên Thế giới sau Mỹ và Ấn Độ. 90% dân số Philippines có nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 và đây cũng là ngôn ngữ hành chính chính thức của đất nước này như một hệ quả của hàng chục năm dưới chế độ thuộc địa khiến nhiều người Philippines buộc phải nói tiếng Anh tốt.

Khác với việc học tiếng Anh ở Việt Nam, Philippines cho bạn một môi trường nói tiếng Anh tuyệt đối, nơi mà bạn sẽ chẳng thể giao tiếp với ai nếu không sử dụng tiếng Anh, nơi mà bạn có thể quăng đi hết những nỗi lo về công việc mà chỉ cần tập trung phát triển kĩ năng tiếng Anh của mình. Đôi khi nếu bạn muốn luyện tập, chỉ cần đi dạo quanh khu trường và bắt chuyện với một người dân bản địa. Người dân Philippines rất thân thiện, họ luôn sẵn sàng tiếp chuyện và giúp đỡ bạn khi bạn cần.

Với lợi thế về ngôn ngữ, Philippines đã trở thành cái nôi dạy tiếng Anh từ nhiều năm nay với hàng chục trường Anh ngữ nổi trội về chất lượng dạy học và cơ sở vật chất ví như trường CIA đã có thâm niên 26 năm hay PINES với 20 dạy tiếng Anh. Các ngôi trường Anh ngữ tại Philippines tập trung chủ yếu ở Cebu và một số thành phố, mỗi năm đào tạo hàng trăm ngàn các bạn học viên từ khắp nơi trên Thế giới.

2. Tiếng Anh Philippines không chuẩn giọng ?

Mọi người thường nghĩ: Philippines là 1 quốc gia châu Á với những hạn chế nhất định trong việc tiếp xúc với người phương Tây, vậy người Philippines sẽ nói tiếng Anh không chuẩn như người Mỹ hoặc Anh.

Sự thật thì: Philippines là 1 quốc gia thân Mỹ từ hàng chục năm nay, vì vậy văn hóa và ngôn ngữ của đất nước này đã ảnh hưởng và pha trộn rất nhiều từ văn hóa Mỹ. . Hãy cùng xem đoạn video dưới đây để xem người Philippines phát âm tiếng Anh chuẩn như thế nào.

Tại Philippines, từ người bảo vệ đến anh lái taxi hay một nhân viên văn phòng, từ người trẻ tuổi đến trung niên đều nói tiếng Anh cực chuẩn, đặc biệt là giọng nói và cách phát âm đều không có sự khác biệt với người Mỹ một chút nào. “Trăm nghe không bằng một thấy”, phải tới tận nơi và nói chuyện với người Philippines bản xứ bạn mới có thể tự mình trải nghiệm tiếng Anh cực chuẩn của người dân nơi đây.

3. Thủ tục đi học ở Philippines cũng phức tạp như các nước khác ?

Mọi người thường nghĩ: Việc xuất nhập cảnh chưa bao giờ là đơn giản. Nếu bạn muốn nhập cảnh phải xin visa, muốn có visa lại phải làm hàng chục thứ thủ tục hành chính như thư bảo lãnh, chứng minh tài chính, chứng nhận nhân thân,… Khi sang tới nơi, bạn sẽ mất thêm các khoản phí gia hạn visa, phải tới Đại sứ quán làm việc, thật lằng nhằng!

Sự thật: Tin vui là bạn sẽ chẳng cần xin visa nếu tham gia khóa học dưới 30 ngày tại Philippines, chỉ cần có thư mời và giấy phép nhập học SSP là có thể xách balo và đi tới đất nước xinh đẹp này ngay lập tức. Trong một tháng không cần visa cư trú bạn vẫn có thể đi du lịch khám phá khắp đất nước, chi phí ăn ở tối ưu nhất, mọi hoạt động giải trí như bơi lội, thể thao đều trọn gói.

Còn với học viên khóa học trên 1 tháng sẽ xin visa ngay tại Philippines với sự giúp đỡ từ nhà trường và trả phí visa theo quy định của Nhà nước. Bảng chi phí tham khảo tại đây.

THỜI GIAN HỌC SỐ LẦN GIA HẠN VISA CHI PHÍ GIA HẠN

(Peso)

TỔNG CỘNG

(Peso)

Dưới 4 tuần Không cần gia hạn 0 0
 4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440
9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160
13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900
17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 13,640
21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

5. Chỉ có người không đủ điều kiện sang Mỹ mới chọn du học Philippines

Mọi người thường nghĩ: Philippines là đất nước đang phát triển nên chỉ ai không có đủ điều kiện tới các nước phát triển thì mới chọn đi học ở Philippines.

Sự thật: Nhật Bản và Hàn Quốc – 2 quốc gia phát triển nhất khu vực châu Á – có số học viên đông nhất tại Philippines. Từ lâu, các tập đoàn lớn của Nhật Bản đã gửi nhân viên sang Philippines học tiếng Anh với mục đích tương lai sẽ mở rộng thị trường ra các nước phương Tây. Nhiều người Nhật và Hàn Quốc dù lớn tuổi vẫn tới Philippines học tiếng Anh với mục đích trở thành host family cho du học sinh hoặc khách du lịch nước ngoài khi họ trở về.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc trong trường học TA ở Philippines

Học viên đến với Philippines không chỉ vì chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí mà bởi phương pháp dạy học tạo nên giá trị khác biệt. Các trường dạy Anh ngữ tại Philippines được biết đến với phương pháp học Sparta (học từ 8-10 tiếng/ngày) và phương pháp 1on1 (1 thầy 1 trò) tạo nên môi trường học tập cường độ cao và hiệu quả chỉ trong vòng 1 tháng. “Tiếng lành đồn xa”, vì vậy mà xu hướng học tiếng Anh ở Philippines ngày càng phát triển trên toàn Thế giới.

Lớp học tiếng Anh 1on1 ở Philippines

Hiểu lầm về du học Philippines là không thể tránh khỏi, tuy nhiên hãy luôn sàng lọc thông tin để đưa ra sự lựa chọn thông thái nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về du học Philippines, hãy liên lạc với VietPhil để được giải đáp sớm nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here