[Học tiếng Anh tại Philippines] Tuần đầu tiên cần lưu ý điều gì?

0
1
Hoc-tap

Lần đầu tới Philippines để học tiếng Anh còn nhiều bỡ ngỡ quá. Phải làm sao đây?

nhung-luu-y-khi-du-hoc-phillipines-dau-tien

Nếu như bạn đã lựa chọn Philippines để nâng tầm khả năng tiếng Anh của mình – xin chúc mừng! – vì bạn đã có quyết định đúng đắn. Quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới này sẽ là nơi khiến cuộc đời bạn thay đổi theo một chiều hướng tốt đẹp hơn – mãi mãi.

Nhưng việc theo học ở một quốc gia mới mẻ này – đặc biệt nếu như đây mới chỉ là lần đầu tiên sang nước ngoài – có thể sẽ khiến bạn bối rối.

Vậy tuần đầu tiên đi học tiếng Anh tại Philippines cần lưu ý những gì?

Sẵn sàng để không bị sốc văn hoá và tinh thần

Đừng coi thường! Không ít các bạn du học sinh sau khi sang nước ngoài gặp phải vấn đề bởi sự khác biệt của văn hoá và cuộc sống tại nước sở tại.

Đặc biệt, với những bạn nhút nhát và nhạy cảm, điều này có thể gây ra “Shock”, ảnh hưởng rất nhiều tới tiến trình học tập và thích nghi với nơi đây.

khong-bi-soc-khi-qua-phil

Hãy tìm hiểu về thành phố bạn sẽ du học; ngôi trường bạn lựa chọn; đọc review về đồ ăn tại đây, hay cả những nét văn hoá độc đáo tại Philippines. Có được sự hiểu biết sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới quốc đảo này.

Tham khảo bài viết: Để Không Bị Sốc Trước Khi Sang Philippines Học Tiếng Anh

Những lưu ý trong buổi học đầu tiên tại trường

Thực ra buổi học đầu tiên sẽ không có gì để học.

Bạn sẽ tham gia vào một quy trình như sau: làm bài kiểm tra đầu vào – nhận kết quả – nghe tư vấn và sắp xếp khoá học và thời khoá biểu.

Đa phần các trường Anh ngữ đều có lễ chào mừng học viên mới hàng tuần vào thứ 2. Vì vậy, bạn cũng sẽ được chào mừng bởi các bạn học viên và giáo viên tại đây. 

le-chao-mung-hoc-vien-moi-tai-target-philippines

Những ngày tiếp theo

Kể từ ngày thứ 2 ở trường, bạn sẽ bắt đầu bước vào lộ trình học tập mà mình đã chọn. Hãy cố gắng theo đúng kế hoạch đã vạch ra. Thông thường bạn sẽ tham gia vào 4-5 lớp học 1:1 và 1 lớp học nhóm; buổi tối có thêm các lớp nhóm miễn phí ( đối với một số trường như Target, C2UBEC…)

Một lời khuyên của VietPhil, đó là bạn nên tích cực xin bài tập về nhà để làm ( với các bạn tham gia khoá học luyện thi các chứng chỉ như IELTS du học , TOEIC, TOEFL.. thì đây là điều bắt buộc). Homework sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu rõ hơn về những gì đã học trên lớp.

Có một lưu ý:

Nếu như bạn gặp vấn đề về giáo trình học, hay cảm thấy không phù hợp với giáo viên giảng dạy. Bạn hoàn toàn có thể gặp quản lý người Việt tại trường và xin đổi chương trình học/ giáo viên.

Các trường Anh ngữ cam kết đảm bảo cho học viên có được sự thoải mái nhất để tập trung vào việc học tập.

Khám phá, du lịch, trải nghiệm văn hoá của Philippines

Thông thường các trường Anh ngữ ở Philippines đều cho học viên Freetime vào cuối tuần ( ra ngoài ăn uống, đi lại tự do) nên bạn có thể lên kế hoạch khám phá Philippines vào thời gian này.

Mỗi khi sang một quốc gia mới thì luôn có cả một bầu trời để khám phá. Hãy dành thời gian để nghiên cứu các chỗ ăn chơi, du lịch tại địa phương bạn học tập.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tham khảo chuyên mục trải nghiệm du lịch mà VietPhil đã soạn sẵn dành cho bạn để khám phá Philippines nhé.

Ẩm thực ở Philippines rất phong phú và đặc sặc

Đó là tất cả những gì trong tuần đầu tiên đi học tiếng Anh tại Philippines bạn cần lưu ý: Làm quen với môi trường sống, nơi ở, lộ trình học tập, văn hoá, cuộc sống, ẩm thực… tất cả mọi thứ để có thể sống và học tập tại quốc đảo này.

Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt để hoàn thành hành trình chinh phục tiếng Anh của bản thân thật tốt nhé!

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here