Tiêu chí chọn trường Anh ngữ phù hợp

0
67

1. Chất lượng dạy học

Chất lượng dạy học luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi bạn có ý định đi học. Ở Philippines có 3 loại hình lớp học chính: lớp học 1:1, lớp học nhóm và lớp học tùy chọn. Mỗi lớp học sẽ có những đặc trưng và ưu điểm riêng của nó.

  • Lớp 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) giúp tối đa hóa thời gian cũng như sự tương tác giữa học viên và giáo viên. Đây là lúc để tăng cường kỹ năng giao tiếp, cải thiện những điểm yếu kém của mình một cách nhanh chóng.
du học tiếng Anh
Lớp học một thầy một trò
  • Lớp học nhóm thông thường từ 4 đến 6 học viên. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu học hỏi cùng bạn bè, cải thiện sự tự tin trong giao tiếp, thuyết trình. Lớp học nhóm cũng là cơ hội giúp bạn thể hiện khả năng, phát triển các mối quan hệ bạn bè đa quốc tịch và có thêm nhiều niềm vui trong học tập.
  • Lớp tùy chọn sẽ giúp bạn có thêm thời gian tương tác và tiếp thu những kiến thức mới. Việc nên hay không, tham gia nhiều hay ít lớp học tự chọn là câu hỏi của không ít học viên.

Căn cứ vào mục đích học tập cũng như trình độ sau khi làm bài test, các bạn sẽ được đăng ký và xếp vào các lớp học phù hợp.

2. Sự đa dạng trong các khóa học

Sau khi tin tưởng vào chất lượng các trường học, bạn cần tìm hiểu khóa học nào phù hợp với mình. Các trường Anh ngữ tại Philippines có các khóa học tiếng Anh như Tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, luyện thi TOEIC, IELTS, TESOL ,…

Mỗi trường sẽ có một thế mạnh khóa học riêng. Học viên nên xác định được mục tiêu của bản thân để từ đó được giới thiệu và tìm được ngôi trường phù hợp với mình.

Ví dụ, Philinter là ngôi trường số 1 về đào tạo tiếng Anh thương mại; nhưng luyện thi IELTS thì SMEAG hay PINES mới là những ngôi trường đỉnh cao dành cho bạn.

3. Môi trường nào phù hợp

Các trường Anh ngữ tại Philippines triển khai hai mô hình học là Sparta và Semi Sparta.

Sparta: là mô hình học liên tục 10 giờ mỗi ngày; và sau giờ học, học viên không được phép ra khỏi trường buổi tối. Ngoài những giờ học chính thức, học viên còn buộc phải học các lớp tự chọn hay tự học có giáo viên giám sát. Học viên chỉ được ra ngoài vào ngày cuối tuần.

  • Ưu điểm: tối đa thời gian tiếp xúc tiếng Anh, mô hình Sparta sẽ giúp học viên tiếp xúc nhiều hơn và từ đó cải thiện tiếng Anh với tốc độ nhanh. Những học viên cần tạo cho mình một môi trường học nghiêm khắc để thúc đẩy bản thân thì nên chọn học theo mô hình này.
  • Khuyết điểm: có thể Sparta sẽ khiến bạn đôi khi quá căng thẳng, áp lực bài vở, học hành mỗi ngày, dễ bị stress, đôi khi muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu vượt qua được tất cả các yếu tố trên, sự thành công đến với bạn là điều đương nhiên.

Semi Sparta: Semi Sparta có thời gian học dễ thở hơn so với Sparta. Mỗi ngày bạn sẽ học 7- 9 giờ và sau giờ học, học viên được ra ngoài buổi tối hoặc tự học, hoặc tham gia lớp tự chọn.

  • Ưu điểm: Tạo môi trường học tập thoải mái, tăng sự tương tác thực tế với bên ngoài, không quá áp lực, đề cao tinh thần tự giác của người học.
  • Khuyết điểm: Nếu học viên tự nhận thấy khả năng tự học của mình không tốt thì theo mô hình này sẽ ít bị kiểm soát, có khả năng dễ buông lỏng bản thân trong việc học.

4. Cơ sở vật chất

Mỗi trường Anh ngữ ở Philippines được đặt tại các địa điểm và có cơ sở vật chất khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều có khu giảng đường đảm bảo phòng ốc, ký túc xá an toàn và tiện nghi sinh hoạt phục vụ cùng lúc lượng học sinh đến học tập.

du học tiếng anh tại Philippines
Cơ sở vật chất một số trường tại Philippines

Tại các trường đều có bể bơi, các hoạt động nhảy Zumba, yoga, bóng bàn… để học viên giải trí sau giờ học. Ngoài ra, hầu hết các trường đều cung cấp dịch vụ dọn phòng, giặt ủi,… giúp học viên thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.

5. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa chính là cầu dẫn nối để các bạn học viên hòa nhập với cuộc sống học tập tại Philippines. Học viên được giao lưu kết nối các mối quan hệ trong cuộc sống học tập với bạn bè, thầy cô. Vì vậy, khi lựa chọn một trường nào đấy để du học thì bạn nên quan tâm đến tiêu chí này nhé.

học tiếng Anh
Hấp dẫn với các hoạt động ngoại khóa

Khi tìm hiểu đi du học Philippines bạn nên chú ý các tiêu chí trên để lựa chọn 1 ngôi trường đúng nhất với bản thân mình. Mỗi trường đều có những chương trình học tập thiết kế riêng với quy định khác nhau và mô hình học tập khác nhau; đáp ứng các mục tiêu học tập khác nhau của bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here