Phản hồi của các trường về trận động đất tại Philippines ngày 22/04/2019

0
70

Vào ngày 22/04 vừa qua, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra tại khu vực gần San Fernando, trung tâm Luzon, Philippines (Cách thủ đô Manila 75 km về phía Bắc).

Bên cạnh đó, khu vực Visayas (miền Trung) Philippines cũng xảy ra một vài trận động đất nhỏ khác không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các trường đã gửi phản hồi cập nhật tình hình hiện tại của học viên và nhà trường với VietPhil.

Phản hồi từ SMEAG

SMEAG xin được cập nhật về tình hình động đất tại Philippines. Theo đó, vào khoảng 17:10 ngày hôm nay (22/4/2019), một trận động đất 6,3 độ đã xảy ra tại đảo Luzon thuộc phía Bắc của Philippines, nơi có thủ đô Manila.
SMEAG Global School tọa lạc tại Tarlac, cách thủ đô Manila 2 tiếng 30 phút theo đường bộ. Chúng tôi cảm nhận địa chấn nhẹ trong khoảng 12 giây khi vật dụng trên bàn làm việc lung lay. Mọi sinh hoạt và học tập của học sinh/nhân viên chúng tôi vẫn được diễn ra bình thường trên sự hướng dẫn của giáo viên/quản lý.
Phản hồi từ We Academy

We Academy nằm ở khu vực Clark, cách không xa thủ đô Manila. Tuy nhiên, đây là một khu vực an toàn và nhận sự bảo vệ và hỗ trợ tối ưu từ chính phủ do đây là đặc khu kinh tế của quân đội Mỹ. Dưới đây là thư trấn an của Hiệu trường We Academy.

Phản hồi từ ZA English 

Những ngày qua trên một số khu vực tại Philippines đã xảy ra những trận động đất lớn nhỏ khác nhau, và theo số liệu ghi nhận trận động đất lớn nhất là 6.1 độ richter đã xảy ra ở khu vực đảo Luzon.
Bên cạnh đó, khu vực Visayas (miền Trung) Philippines cũng chịu ảnh hưởng bởi một số trận động đất nhỏ khác.

Trường ZA English nằm tại trung tâm thành phố Cebu, thuộc khu vực Visayas. Nhưng rất may mắn, đảo Cebu không nằm trong tâm chấn của những trận động đất vừa qua, mà chỉ bị ảnh hưởng bởi một vài cơn dư chấn rất nhẹ.

Thế nên, Ban Quản lý trường ZA English xin xác nhận sự an toàn của toàn thể học viên đang theo học tại trường cũng như các học viên đang có mặt tại thành phố Cebu, Philippines.

May mắn thay, trường ZA English có một đội ngũ nhân viên quản lý đến từ Nhật Bản rất đông đảo và có kinh nghiệm trong việc xử lý động đất, nên những kiến thức cơ bản khi xử lý vấn đề đã được truyền tải đến học viên.

Bên cạnh đó, để có thể sẵn sàng xử lý các tình huống nếu có động đất xảy ra, trường ZA English đã lên kế hoạch và sắp tiến hành một buổi thực nghiệm mô tả nếu có thiên tai xảy ra nhằm hướng dẫn học viên những cách xử lý an toàn nhất.

Quý đối tác và đặc biệt là phụ huynh có con em đã, đang và sẽ theo học tại trường ZA English tại thành phố Cebu có thể yên tâm gửi gắm con em mình đến trường.

Bên cạnh đó, một số trường Anh ngữ khác như trường C2 UBEC, Pines và Cebu Blue Ocean cũng phản hồi lại về tình hình hiện tại. Trận động đất không ảnh hưởng đến thành phố Cebu và Baguio, các lớp học tại đây vẫn được diễn ra bình thường.

Khoảng cách từ vị trí xảy ra động đất đến Cebu
Thư của Hiệu trưởng trường C2 UBEC
Hoạt động học tập vẫn diễn ra bình thường
Hoạt động học tập vẫn diễn ra bình thường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here