Những trường Anh ngữ chuyên sâu khóa học ESL

0
47
C2 UBEC (1)

Tất cả các ngôi trường Anh ngữ tại Philippines đều đào tạo về tiếng Anh giao tiếp tổng quát (Khóa học English as a Second Language, sau đây được viết tắt là ESL), tuy nhiên mỗi trường sẽ có một mô hình đào tạo có những điểm khác biệt riêng. Dưới đây là những trường Anh ngữ chuyên đào tạo tập trung vào khóa ESL cho học viên.

Trường Anh ngữ CG

Tên trường CEBU GLOBALIZATION CENTER
Khu vực Thành phố Cebu
Thành lập Năm 2004
Đặc điểm khóa ESL Là ngôi trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, bắt buộc tất cả học viên phải rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày. Qua hình thức luyện viết này, học viên sẽ nhanh chóng nắm vững các cấu trúc câu và vốn từ vựng cũng vì vậy mà gia tăng một cách đáng kể. Từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần, học viên sẽ phải viết bài luận bằng tiếng Anh. Những ngày đầu tiên học viên chỉ cần viết khoảng 5 câu cơ bản rồi về sau độ phức tạp của cú pháp sẽ tăng dần. Mỗi ngày tại CG, học viên sẽ được kiểm tra 20 từ vựng. Học viên sẽ được xem là vượt qua bài test nếu thuộc trên 15 từ. Như vậy, trung bình với 12 tuần học bạn sẽ có trong tay chính xác 960 từ mới. Điều này rất quan trọng trong việc luyện nói vì từ vựng là một yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng nói.

Trường Anh ngữ CPILS

Tên trường CPILS (Center for Premier International Language Studies)
Khu vực Thành phố Cebu
Thành lập Năm 2001
Đặc điểm khóa ESL Trường anh ngữ Cpils là trung tâm ESL của trường Đại học San Jose Recoletos – trường Đại học có truyền thống và bề dày lịch sử 68 năm và được CHED bình chọn là một trong 17 trường Đại học  ưu tú và xuất sắc nhất thành phố Cebu. CPILS tập trung vào hình thức học lớp 1:1,  đây là một trong số ít những trường tại thành phố Cebu tổ chức hai tiết học nhóm mỗi ngày với giáo viên bản ngữ.  Ngoài ra, CPILS còn là trung tâm khảo thí TOEIC đầu tiên tại Philippines được ETS công nhận. Học viên có thể đăng ký tham dự kỳ thi TOEIC chính thức hàng tháng cũng như tham gia các kỳ thi thử miễn phí được tổ chức thường xuyên tại đây. Với lịch học khá dày đặc, mỗi ngày từ 10 – 12 tiết, thêm vào đó, học viên phải làm kiểm từ vựng và viết bài luận hàng ngày theo giáo trình nhà trường cung cấp.

Học viện Anh ngữ TALK

Tên trường TALK ACADEMY
Thành phố Thành phố Baguio
Thành lập Năm 2007
Đặc điểm Được biết đến như là một trung tâm chuyên đào tạo về khóa học TOEIC, học viên làm bài thi thử TOEIC và đối chiếu kết quả ngay trong buổi tối, sau đó sẽ cùng giáo viên rà soát và thảo luận về các lỗi sai trong bài test ngay tại các lớp học 1:1 của ngày hôm sau. Với cách thức học này, học viên nhanh chóng khắc phục được những điểm yếu của bản thân và tập trung cải thiện điểm số một cách đáng kể. Trường áp dụng đa dạng các phương pháp đánh giá học viên từ làm bài quiz, test trình độ, bài kiểm tra tiến độ, thi thử TOEIC, thuyết trình, đánh giá thông qua quá trình học… Đặc biệt, TALK tổ chức thi kiểm tra từ vựng mỗi ngày, thông qua đó kiểm tra năng lực và giúp học viên cải thiện trình độ đáng kể.

Trường Anh ngữ C2 UBEC

Tên trường C2 UBEC English Academy
Khu vực Thành phố Cebu
Thành lập Năm 2013
Đặc điểm Mỗi ngày học viên bắt buộc phải ghi nhớ 20 từ vựng. Một tuần yêu cầu nhớ 75 từ, 4 tuần là 300 từ. Trong vòng 12 tuần, học viên sẽ phải nhớ 3,600 từ vựng. Theo đó, vận dụng các từ vựng đã học, đã ghi nhớ vào trong giao tiếp thì sẽ chú trọng cải thiện được kỹ năng hội thoại. Chương trình học chú trọng vào lớp học 1:1, tùy thuộc vào sự lựa chọn khóa học mà học viên có thể tham gia các lớp học thường lệ vào các ngày thứ 7. Học viên có thể lựa chọn 8 tiết học lớp 1:1 vào ngày thứ 7, hoặc 3 tiết học nhóm. Hàng ngày, buổi tối từ 22h ~ 22h20, sẽ có bài kiểm tra từ vựng, thứ 2 là 20 từ, thứ 3 là 40 từ (20 từ mới + 20 từ của ngày thứ 2), thứ 4 sẽ là 60 từ (tổng cộng), thứ 5 là bài kiểm tra quan trọng, kiểm tra lại toàn bộ 60 từ đã học trong 3 ngày vừa qua.

Trung tâm anh ngữ UV ESL

Tên trường UV ESL Center
Địa chỉ Thành phố Cebu
Thành lập Năm 2009
Quy mô UV ESL tọa lạc trong khuôn viên trường Đại học Visayas, chuyên tập trung vào các khóa tiếng Anh tổng quát dành cho sinh viên nước ngoài. Học viên của UV ESL không chỉ được học tập và trải nghiệm môi trường tiếng Anh trong lớp học mà còn được thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu cộng đồng, giao lưu văn hóa cùng các sinh viên của Đại học Visayas, đây là một hoạt động nhằm tăng sự tương tác và thực hành tiếng Anh bên ngoài. Bên cạnh các khóa học tiếng Anh, trường còn tạo điều kiện cho học viên tham gia hoạt động thực tập tại các công ty và các tổ chức nước ngoài nổi tiếng tại Cebu, thông qua chương trình Global Internship, học viên có điều kiện thực hành nói tiếng Anh trong môi trường thực tế và nhận Giấy chứng nhận thực tập sau khóa học.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here