Khóa học IELTS tại HELP

0
39
ielts-dam-bao

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chương trình mang tính học thuật nhiều hơn để phục vụ cho việc du học hay định cư sau này, bạn nên xem xét chương trình IELTS (INTERNATIONAL ENGLISH LANGUAGE TESTING SYSTEM) tại trường HELP. Không chỉ có thế mạnh về Sparta ESL, HELP còn là đối tác của tổ chức IDP (Úc) về đào tạo IELTS, có đầy đủ khả năng đáp ứng cả về lượng và về chất trong chương trình mang tính học thuật chuyên sâu này.

Như các bạn đã biết, bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng trong tiếng anh: Nghe -nói-đọc-viết, cụ thể:

 • LISTENING: Gồm 4 section tương đương 40 câu hỏi theo độ khó tăng dần, ở đây các bạn sẽ phải nghe và trả lời chính xác theo nội dung bài đối thoại có thể gồm hai hoặc ba người, trong bài thường sẽ là giọng Anh, Canada, Úc…và thời gian cho phần thi này là 40 phút.
 • READING: Bạn sẽ có 60 phút để đọc hiểu từ 3 đến 4 bài phân tích về các vấn đề khoa học, xã hội hoặc môi trường, bạn sẽ phải trả lời 40 câu hỏi. Đặc điểm đáng lưu ý trong phần này là các kiểu câu hỏi rất đa dạng và yêu cầu thí sinh phải hiểu nội dung bài viết mới có thể hoàn thành tốt.
 • WRITING: Ở phần thi này bạn có 60 phút để viết hai phần: 20 phút cho phần task 1 yêu cầu tối thiểu 150 từ và bạn sẽ báo cáo một biểu đồ hay miêu tả một quy trình. 40 phút cho phần tast 2 yêu cầu tối thiểu 250 từ và bạn sẽ bàn luận về các chủ đề đã được cho trong đề bài. Cũng như READING chủ đề ở phần WRITING cũng khá đa dạng.
 • SPEAKING: Bạn chỉ có 30 phút để hoàn thành 3 phần: tast 1 giám khảo sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông thường về bạn. tast 2 bạn sẽ nhận được một chủ đề và có 1 phút đề chuẩn bị, sau đó trình bày chủ đề với giám khảo tối đa 2 phút 30 giây, tast 3 giám khảo sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để làm rõ hơn quan điểm của bạn ở chủ đề trong phần tast 2.

HELP hỗ trợ các bạn thông qua ngân hàng đề thi và các giáo trình chất lượng để đạt điểm số như mong muốn.

Ngoài ra cách sắp xếp lịch học cũng là một phần quan trọng giúp các bạn cân bằng giữa 4 kỹ năng:

 • Lớp 1:1 (man to man): 4 giờ với 4 kỹ năng Speaking, Reading, Listening và Writing để đảm bảo bạn luôn được rèn luyện 4 kỹ năng này hằng ngay.
 • Lớp học nhóm: 2 giờ, Callan Method, Native Class
 • Lớp học buổi tối: 5 giờ, thực hành giải bài thi, hướng dẫn giải quyết các phần khó trong bài và tập trung bổ sung từ vựng.

Nếu bạn đã có điểm đầu vào thì trường cũng có cung cấp các khóa bảo đảm điểm điểm đầu ra cho bạn như sau:

 • Đầu vào 4.0 – đảm bảo đầu ra 5.5
 • Đầu vào 5.0 – đảm bảo đầu ra 6.0
 • Đầu vào 5.5 – đảm bảo đầu ra 6.5
 • Đầu vào 6.5 – đảm bào đầu ra 7.0

Với điều kiện mỗi khóa học kéo dài ít nhất 12 tuần, đáp ứng các yêu cầu tham gia khóa học bao gồm:

 • Học viên phải xuất trình số điểm IELTS đầu vào chính thức ( không quá 6 tháng), hoặc đủ số điểm theo thang điểm của HELP.
 • Tham gia 95% các tiết học tại trường.
 • Tham dự đủ các bài thi thử, bài kiểm tra và các lớp học buổi tối.

Tại các lớp học Listening và Speaking, giáo viên sẽ thúc đẩy các bạn rèn luyện thành thục hai kỹ năng này đến khi nó thành phản xạ, ưu điểm của mô hình học “man to man” là giáo viên chỉ  tập trung hướng dẫn một học viên, từ đó sẽ hiểu rõ ưu khuyết điểm từng học viên và có cách hướng dẫn tốt nhất, ở hai kỹ năng này việc duy nhất bạn cần làm là rèn luyện nhiều nhất có thể.

Đối với Writing, bạn cần nắm rõ cách viết và cấu trúc của từng loại chủ đề. Vì là bài thi viết nên ngữ pháp và chính tả là hai tiêu chí mà bạn không thể nào bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng nên trau dồi số lượng từ vựng cụ thể là từ dành cho học thuật và tránh lặp từ trong bài. Giáo viên truyền đạt rất nhiều cấu trúc câu đạt điểm cao trong dạng thi viết cho học viên.

Cuối cùng là Reading, ở phần này giáo viên sẽ hướng dẫn bạn rất nhiều phương pháp để tìm kiếm thông tin trong bài đọc nhanh nhất và chính xác nhất. Để đọc hiểu hết 3 hoặc 4 bài luận văn và trả lời 40 câu hỏi trong 60 phút không phải là chuyện ai cũng làm được, vì thế bạn sẽ được học các kỹ năng tóm lược và chắt lọc thông tin cần để trả lời câu hỏi và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong phần này.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ tự tin với các bài thi qua kinh nghiệm bản thân từ các lần thi thử hàng tuần, và qua những phương pháp bạn đã được truyền đạt. Hơn thế nữa bạn có thể tự tin giao tiếp ngay cả với những người có trình độ học vấn cao nhờ vốn từ vựng học thuật và kiến thức tiếp thu được qua các chủ đề trong IELTS. Không những thế đây cũng là lúc bạn có thể đọc hiểu các cuốn sách dày cộm, tiếp thu trực tiếp kiến thức mà không cần đợi một nhà dịch giả chuyển sang ngôn ngữ địa phương, việc này rõ ràng rằng mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, các khóa học IELTS cũng đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian để rèn luyện kỹ năng và thật sự nghiêm túc trong việc theo đuổi mục tiêu với điểm số và thời gian dự kiến.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here