Kế hoạch “mẫu” học IELTS từ trình độ sơ cấp

0
76

Các bạn du học sinh khi muốn tham gia vào các lớp luyện thi IELTS, hầu hết đều băn khoăn liệu mình có theo kịp được lớp học hay không, có đạt được kết quả như ý hay không…Trở ngại lớn nhất khi tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên sâu là trình độ đầu vào của học viên, đặc biệt là khi bạn muốn luyện thi IELTS. Hãy cùng tìm hiểu 1 lộ trình học tùy theo trình độ của bạn như dưới đây nhé.

Đối với những học viên có trình độ sơ cấp, thật khó để theo kịp bài giảng nếu ngay từ đầu đăng ký ngay khóa học IELTS, do đó trong trường hợp này tốt hơn hết học viên nên tham gia khóa học Tiếng Anh tổng quát (ESL) để lấy kiến thức nền tảng. Tuy nhiên, việc học viên được trang bị trước những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và từ vựng (khoảng 1.500 từ hoặc hơn) tại Việt Nam cũng rất cần thiết. Điều này sẽ giúp học viên tiếp thu tốt hơn và tiến bộ nhanh hơn khi tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines.

Các bạn có thể tham khảo mô hình mẫu sau đây nếu muốn đạt được điểm số IELTS mong muốn.

Phân cấp Môi trường học Thời gian Nội dung học Mục tiêu
Bước 1 Học tại Việt Nam 4 tuần hoặc hơn * Ôn lại ngữ pháp và ghi nhớ 1.500 từ vựng được học từ trường phổ thông.
* Khuyến khích ghi nhớ 2.000 từ vựng thông dụng vì từ vựng là yếu tố quan trọng để đạt điểm cao trong IELTS.
Đạt đủ trình độ để theo học tại các trường Anh ngữ ở Philipines
Bước 2 Trường Anh ngữ tại Philippines (1) 12-16 tuần * Học ESL (Tiếng Anh tổng quát) để phát triển các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp, Phát âm một cách đồng đều. Tích cực tham gia các buổi thi thử IELTS/ TOEIC và các lớp học tự chọn tại trường.
* Có thể đăng ký thêm một lớp 1:1 IELTS hoặc TOEIC trong chương trình học
IELTS 3.0 – 4.5
Bước 3 Trường Anh ngữ tại Philippines (2) 12-16 tuần * Luyện thi IELTS chuyên sâu khóa 5.5 – 6.0 tại trường IELTS 5.5 – 6.0
Bước 4 Trường Anh ngữ tại Philippines (3) 8-12 tuần * Luyện thi IELTS (TOEIC) chuyên sâu. Phải mất trung bình 12 tuần để đạt IELTS từ 6.0 lên 6.5 và cũng khoảng thời gian tương tự để đạt IELTS từ 6.5 lên 7.0. Đối với những học viên xuất sắc hoàn toàn có thể đạt dược trình độ 7.0 từ 6.0 chỉ sau 12 tuần.
* Tuy nhiên, sau đó phải mất trung bình 8 tuần hoặc hơn để đạt IELTS từ 7.0 đến 8.0
IELTS 6.5 và hơn
Bước 5 Về nước * Ôn lại kiến thức đã học tại Philippines, tìm kiếm cơ hội việc làm…
  • Học viên có trình độ trung cấp (TOEIC 500 đến 700) có thể bắt đầu học từ Bước 3
  • Nếu học viên có trình độ đầu vào là IELTS 3.5 hoặc TOEIC 490 thì sau 12 đến 16 tuần học, tỷ lệ đạt IELTS 5.5 đầu ra là 98%.
  • Nếu học viên có trình độ đầu vào là IELTS 5.5, thì sau 12 tuần có thể đạt mục tiêu IELTS 6.0 -6.5 đầu ra.
  • Từ trình độ IELTS 6.0 trở lên, học viên thường mất trung bình khoảng 12 tuần để nâng mức điểm số lên 0.5. Ví dụ: Từ IELTS 6.0 lên 6.5 hoặc từ IELTS 6.5 lên IELTS 7.0 hoặc từ IELTS 7.0 lên 7.5 phải mất ít nhất 12 tuần.

Với những bạn đặt cho mình mục tiêu IELTS 5.0, tốt nhất bạn nên đăng ký học ESL hoặc IELTS căn bản trước, sau đó mới tham gia khóa luyện thi IELTS toàn thời gian. Nên tập trung hơn vào những kỹ năng như Nghe, Từ vựng và Ngữ pháp trong thời gian đầu để có những bước đệm vững chắc và an toàn.

Thêm vào đó, bạn nên tìm hiểu qua thông tin của các học viên đã và đang học IELTS tại trường. Môi trường học tập cũng rất quan trọng. Số lượng học viên đăng ký nhiều cũng giúp tăng tinh thần cạnh tranh học tập giữa các học viên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here