Học tốt tiếng Anh để làm gì?

0
72

Học tiếng Anh để giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia).

Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các sự kiện, các tổ chức quốc tế,… cũng đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung.

Học tiếng Anh để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, điều này đồng nghĩa, khi bạn có thể sử dụng tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với công dân mọi quốc tịch, mọi màu da trên thế giới.

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có thể sử dụng tiếng Anh tốt, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Khi bạn ra trường và mong muốn được làm việc ở một công ty có mức lương cao thì chắc chắn không thể bỏ qua yêu cầu về tiếng Anh. Và, kể cả khi bạn không làm việc cho một công ty nước ngoài, sử dụng thành thạo tiếng Anh vẫn luôn là một lợi thế ưu tiên giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Thế giới rộng lớn, nếu như bạn muốn du học thì việc giỏi tiếng Anh là một điều kiện tiên quyết và là lợi thế rất lớn. Ngoài ra, có thể thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể sống và làm việc tự tin ở một quốc gia khác.

Học tiếng Anh để tiếp cận nguồn tri thức nhân loại

Có tới hơn 1 tỷ website trên Internet sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Những tài liệu hướng dẫn, những tạp chí khoa học danh tiếng, cuốn sách nổi tiếng nhất, những phần mềm thông dụng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, phần lớn đều được viết và dịch ra tiếng Anh.

Không chỉ có vậy, báo và tạp chí bằng tiếng Anh có thể mua được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các mạng lưới truyền hình quốc tế như BBC, CNN đưa tin nhanh chóng, chuyên nghiệp bằng tiếng Anh phục vụ nhu cầu thông tin của hàng triệu người từ các quốc gia khác nhau.

Do đó, tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tra cứu thông tin dễ dàng hơn, chính xác hơn bởi không phải thông tin nào cũng có thể tìm kiếm bằng tiếng Việt, và không phải sách dịch nào cùng truyền tải đúng ý của người viết. Thay vào đó, đọc bản gốc bằng tiếng Anh của những tài liệu bạn đang tìm kiếm sẽ là một trải nghiệm bổ ích hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp

Có tiếng Anh không lo thất nghiệp

Ngày nay với  xu thế hội nhập và phát triển kinh tế,  đặc biệt là hội nhập kinh tế khối ASEAN 2015, nhiều công ty nước ngoài sẽ đầu tư vào nước ta tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động trong cả nước. Song bên cạnh đó cũng là sự cạnh tranh về công việc không hề nhỏ, giữa lao động Việt Nam với những lao động đến từ các quốc gia khác, dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng lên.

Khi đó, tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trên CV (lý lịch) ứng tuyển của bạn. Trên thực tế, phần lớn các công ty hiện nay đều yêu cầu mức tiếng Anh tối thiểu khi tuyển dụng và có chính sách ưu tiên cho các ứng viên có năng lực ngoại ngữ cao.

Học tiếng Anh, vươn mình ra thế giới

Bên cạnh đó, dù bạn đang theo đuổi bất cứ ngành gì, tiếng Anh cũng là một chiếc chìa khóa vạn năng mở ra vô vàn cơ hội để phát triển. Bạn muốn trở thành một kỹ sư giỏi, một nhà khoa học tài ba, hay đơn giản là muốn làm một nhà hoạt động xã hội để giúp đỡ các nhỏ khó khăn? Có rất nhiều con người cùng định hướng với bạn, có những tổ chức như thế không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên trái đất rộng lớn này. Để tham gia các hội nghị quốc tế, thăm các trung tâm học thuật nước ngoài, tiếng Anh là một phương tiện không thể thiếu để bạn vươn mình ra thế giới.

Học tiếng Anh để tự tin khám phá những nền văn hóa mới

Như đã nói, tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi quốc gia, dân tộc có thể hiểu được nhau. Đặc biệt là khi tại Việt Nam, hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, bạn càng cần phải học tiếng Anh để không trở thành một người lạc lõng “không thể giao tiếp”.

Có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh cũng giúp bạn có thêm những người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Không còn bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, quốc tịch hay tôn giáo, bạn có thể tự tin khám phá tinh hoa văn hoá ở các đất nước trên thế giới.

Có thể thấy rằng, việc thành thạo tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội cho mỗi chúng ta. Vậy nên khi đã nhìn nhận nghiêm túc về những cánh cửa rộng mở với chìa khóa vạn năng là ngôn ngữ, hãy đầu tư vào việc trau dồi khả năng tiếng Anh của mình 1 cách đúng đắn bạn nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here