Hồ Sơ Du Học Philippines – Thông Tin Các Giấy Tờ Đầy Đủ Nhất

0
105
Hồ Sơ Du Học Philippines

Hồ sơ du học Philippines chính là một bước đầu trong hành trang đi du học của các học viên. Vậy cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Thực ra nó rất đơn giản nhưng không biết bắt đầu từ đâu nên nhiều bạn cảm thấy khá hoang mang. Đừng lo lắng! Bài biết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn rõ hơn những thủ tục giấy tờ cần thiết khi đi du học.

Những giấy tờ trong hồ sơ du học Philippines

Khác hẳn với những thủ tục nhập học trong nước, hồ sơ du học Philippines có phần khó khăn hơn. Nếu bạn đang có ý định đi du học và đang vướng mắc trong phần làm hồ sơ thì nên tham khảo một số giấy tờ chính sau đây:

Hồ Sơ Du Học PhilippinesHộ chiếu còn thời hạn trong 6 tháng

Đây chính là điều kiện tối quan trọng trong hành trang đi du học của bạn. Vì nếu muốn làm được các thủ tục tại những trường anh ngữ Philippines thì bạn cần có hộ chiếu trên 6 tháng.

Còn đối với những học viên có độ tuổi nhỏ hơn 15. Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Philippines cần lưu ý một số vấn đề cần thiết sau:

 • Có giấy khai sinh bản sao và phải đi cùng bố hoặc mẹ.
 • Nếu cho con đi một mình thì cần có người giám hộ. Người giám hộ này cần phải xuất trình cho cơ quan hàng hải xem giấy ủy quyền đã có chữ ký xác nhận bởi Đại sứ quán Philippines ở Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe

Đây là một loại giấy không bắt buộc. Tuy nhiên học viên cũng nên chuẩn bị vì tại Philippines cũng có một số trường yêu cầu có giấy khám kèm theo. Giấy khám chính là căn cứ chứng minh bạn có đủ sức khỏe để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường hay không? Bên cạnh đó nhà trường cũng nắm được bạn có dị ứng với thức ăn hay thuốc đặc trị nào không,…

Hồ sơ du học Philippines có cần visa không?

Nếu bạn chỉ nghe phong phanh hoặc chưa tìm hiểu kỹ thì rất dễ hiểu lầm về visa du học Philippines. Vì Philippines nằm trong khối nước Đông Nam Á, áp dụng chính sách mở cửa nên học viên sẽ được miễn visa.

Tuy nhiên việc miễn visa chỉ được áp dụng trong 30 ngày. Nếu bạn học tập quá 30 ngày thì cần xin gia hạn visa. Việc gia hạn này sẽ mất phí. Vì vậy ngay khi chọn thời gian học, bạn có thể xin gia hạn visa ngay tại Việt Nam hoặc chọn gia hạn visa thông qua trường anh ngữ bạn đang học.

Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa bao gồm:

 • Tờ khai mẫu ở Đại sứ quán hoặc ở Lãnh sự quán
 • Hộ chiếu vẫn còn thời hạn 6 tháng trở lên
 • 2 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng
 • Thư mời nhập học tại trường bạn đăng ký
 • Vé máy bay khứ hồi sang Philippines

Hồ sơ du học Philippines có cần visa khôngNhững vật dùng nên chuẩn bị khi học tại Philippines

Bên cạnh việc chuẩn bị các hồ sơ du học Philippines thì bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi đi. Những vật dụng này thường bao gồm:

 • Hộ chiếu: Cần photo một mặt để phòng tránh trường hợp bị mất hoặc thất lạc.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Ảnh dự bị: Đề phòng trường hợp bị mất hoặc phải làm SSP
 • Sổ ghi chép: Để ghi chép trong quá trình học. Ghi số hộ chiếu, ghi số chuyến bay,… phòng trường hợp bị quên.
 • Những đồ dùng cần thiết: Quần áo, giày dép, kính râm, kem chống nắng, các loại mỹ phẩm,…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hồ sơ du học Philippines mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng nó thực sự hữu ích để từ đó cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

VIETPHIL EDUCATION GROUP

Địa chỉ:
Hà Nội: 103 – D10, ngõ 119 Hồ Đắc Di, P. Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh: 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. HCM
Philippines: Avida Riala Tower 2 – Jose Maria Del Mar Street, Brgy. Apas, Cebu IT Park, Lahug, Cebu, Philippines
Điện thoại: 0974.400.886
Email: lienhe@vietphil.com
Website: https://vietphil.com/

Câu hỏi thường gặp về hồ sơ du học Philippines

Các giấy nào cần có trong hồ sơ du học Philippines?

Một trong những giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ du học Philippines đó là: giấy khám sức khỏe, hộ chiếu, ảnh dự bị, vé máy bay khứu hồi, thư mời nhập học,….

Thời gian làm hồ sơ du học Philippines bao lâu?

Việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ du học Philippines tại VietPhil rất đơn giản, nhanh chóng. Các giấy tờ cần thiết để nộp sẽ được các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hướng dẫn. Vì vậy, nếu không gặp phát sinh ngoài lề chỉ mất đến khoảng 1-2 ngày là mọi thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here