Cảm nhận của học viên Wang Ju-Mei

0
121
Mei trong lễ trao bằng tốt nghiệp

[Tiếng Việt bên dưới]

After finishing my school, I decided to come here to study IELTS because I was planning to study abroad. Originally, I was very shy in the group class because I was much younger than other students at that time. Fortunately, I had lots of kind teachers who always encouraged me to speak English with classmates. Therefore, after few days, I became outgoing and talkative. I could easily get along with my school mates and I had a chance to learn their culture.

When it comes to my daily life in Philinter, I usually hung out with my friends at the weekends so that I could still learn English even out of class. So it’s proven that learning English is fun and interesting! I was privileged to travel to different regions, touch down various islands in Cebu. Exciting!!!

                                                 Philinter – Ngôi trường mà Mei theo học

While traveling, I enjoyed the scenery of the ocean and some activities like snorkeling, watching dolphins, diving with the sea turtle and many more. Although this was my first time to go abroad by myself, I wasn’t scared of trying something adventurous. I think these memories will never be forgotten.

I had good time staying here and also enjoyed learning English.
In Philinter, I had made a lot of friends from different countries. Besides learning English, I think getting acquainted with others and learning some precious experiences are also my purpose to come here.

                                                            Mei trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Sau khi học xong cấp 3, mình quyết định đến Philippines để học IELTS để sau đó sẽ đi du học nước ngoài. Lúc đầu, mình đã rất nhút nhát trong các lớp học nhóm bởi vì mình nhỏ hơn nhiều so với những học viên khác.

May mắn thay, mình được học với rất nhiều giáo viên tốt bụng và tận tình, thầy cô luôn khuyến khích và cổ vũ mình nói Tiếng Anh với những anh chị cùng lớp. Vì vậy, chỉ sau một vài ngày, mình trở nên năng động và nói nhiều hơn. Mình có thể dễ dàng làm quen với những bạn học khác trong trường và cũng vì vậy, có cơ hội để hiểu thêm về nền văn hóa của đất nước họ.

Mình thường dành thời gian cuối tuần để đi chơi cùng bạn bè, nhờ đó, mình có cơ hội nói Tiếng Anh không chỉ trong lớp mà còn trong các tình huống đời sống hàng ngày. Học Tiếng Anh bằng cách này thực sự rất vui và thú vị. Trong khoảng thời gian ở Philippines, mình may mắn được du lịch đến nhiều nơi, khám phá nhiều hòn đảo ở Cebu. Tất cả mọi thứ đều thật tuyệt vời!!!

Khi đi du lịch, mình tận hưởng cảnh đẹp của biển đảo và tham gia thử sức một vài hoạt động như lặn, xem cá voi, ngắm rùa và nhiều điều thú vị khác. Mặc dù đây là lần đầu tiên mình ra nước ngoài một mình, mình không hề cảm thấy sợ hãi để thử sức với những điều mới lạ. Mình nghĩ rằng đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ mà bản thân sẽ không bao giờ quên.

Tại Philinter, mình làm quen được với rất nhiều người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Không chỉ là rèn luyện tiếng Anh, có thêm những người bạn quốc tế, học hỏi và trải nghiệm những điều mới lạ cũng là mục đích của mình khi đến với Philippines.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here