Cảm nhận của học viên Nguyễn Xuân Trường

0
102

[Tiếng Việt bên dưới]

English is the world’s international language of business, science, media, aviation, diplomacy and countless other fields. A fluent and effective grasp of the English language can help you achieve happiness, prosperity and success for you and your family. That’s why I chose to concentrate on this language with the aim of cultivating my ability to catch up with worldwide news as well as my further education in foreign countries.

As far as I am concerned, the UK and the USA may be two of the most popular destination for English-language learners, but with professional advices from VIETPHIL Education Group, I got motivate to study English in a SouthEast Asian island nation, Philippines. In fact, English is one of two official languages of the Philippines. With an extremely fluent native population, a low cost of living and a wealth of English institutions, the Philippines has become one of the premier English language study destinations.

With the sincere advice of VietPhil’s employees, I finally decided SMEAG Global Education, one of the most prestigious English school in Cebu city in Philippines, as the best choice to make my dream become a reality. Since this is the first time I have studied in another country, I really concerned about everything: accommodation, food, people and environment life in Philippines. Morever, this country endured many natural disasters such as storms, earthquakes and typhoons which make me to be afraid of going there. However, I changed thoroughly my negative thinking when I arrived to Cebu city, the Queen of the South Phillipines. I was picked up by a friendly staff from the airport to school, who also introduced to me about many spectacular views and local people in this city, that make me feel I was in Viet Nam.

When I came to the Classic campus of SMEAG, what made me surprised was the kindness of friends, teachers and staffs, who can easily remember my name after I introduced myself and always say hello when meeting me. There are many different nationalites in this school such as Korean, Japanese, Taiwanese, Chinese, Vietnamese, Russian and so on, so that I can enrich my knowledge about other cultures and improve my speaking skill. Now, I am living in a large room with 4 guys from Korean and Japan. In terms of accommodation, I really feel pleasure about the sufficient facilities such as air conditioner, refrigerator, heat shower…and my roomates who are very friendly and honest.

After finishing the placement test, I enrolled in Ielts 6.5 course in the Classic campus which actually made me shocked abouts its hectic schedules. The classes start from 6.40 to 20.35 everyday, with only 5 minute-break between classes. My course divides in to 4 classes focus on IELTS skills, 1 optional class and 2 SPARTA class, including 1-1 classes and group classes. Morever, I have to complete all homeworks from my teachers before sleeping. This period really made me tired and stress, even I wanted to give up as I don’t have enough time to sleep and entertainment. However, the teachers, who are very friendly, enthusiastic, well-experienced in teaching, not only provide essential skills but also encourage me to study better. In fact, after one week, I got balanced myself and caught up other friends.

My speaking teacher, Melissa, always corrects my pronounciation until I can do exactly. Morever, she guides me to know how to put emotion in sentences, how to make a introduction in Ielts speaking. My writing teacher, Martin, who inspired me a lot in writing, subsidize me to increase my writing score from 5.0 to 6.5 in only 1 week. Listening and reading teachers are also professional teacher, not only improve my skills but also provide necessary skills to avoid common mistakes in exam. Every weekend, I have to participate in Mock test, which is held similar to the real exam, so that I can appreciate my learning and enhance my self-estem when doing the test.

When it comes to food, the cooking staffs are good at cooking with a wide range of menu for me to select. The food changes everyday, in fact, mainly in Korean food. However it is difficult for me to taste, may be Korean food is not my cup of tea.

After one month, I finished my SPARTA class in morning and evening. I have more time to participate in sport activities like soccer or volleyball competition which help me to keep in shape and improve commucation skills with other friends and teacher. Morever, now I have many foreigner friends, who are very friendly and kind. Everything here makes me feel that SMEAG actually a harmonious family.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới trên rất nhiều lĩnh vực như kinh doanh, khoa học, truyền thông, hàng không,.. Sự lưu loát và chắc chắn trong tiếng Anh sẽ giúp bạn đạt được thành công và mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống cho chính bạn và cả những người thân của mình. Đó là lý do mình đã chọn tập trung vào ngôn ngữ này với mục tiêu sẽ tự mình cập nhập, bắt kịp những thông tin và kiến thức thế giới, cũng như việc học tập tại nước ngoài.

Như mình được biết, Mỹ và Anh là 2 đất nước mà mọi người thường nghĩ đến khi lựa chọn địa điểm học tập và rèn luyện tiếng Anh. Nhưng sau khi lắng nghĩ những lời khuyên và tư vấn chuyên nghiệp từ VietPhil, mình đã có động lực lựa chọn học tiếng Anh ở một đất nước ngay tại Đông Nam Á: Philippines. Tiếng Anh là một trong 2 ngôn ngữ chính thức tại đất nước này. Với ưu điểm người dân có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát, chi phí sinh hoạt thấp và một hệ thống những trường Anh ngữ chất lượng, Philippines đã và đang trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc dạy và đào tạo tiếng Anh.

Với sự tư vấn chân thành và tận tình của VietPhil, mình đưa đến quyết định lựa chọn SMEAG – một trong những ngôi trường danh tiếng và chất lượng nhất tại Cebu là địa điểm sẽ giúp mình biến những ý định, giấc mơ của mình thành hiện thực. Vì đây là lần đầu tiên học tại một đất nước khác, mình đã lo lắng và băn khoăn về rất nhiều thứ: chỗ ở, đồ ăn, con người và môi trường sống tại Philippines. Thậm chí mình đã rất lo lắng và có phần sợ hãi khi Philippines là đất nước thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai như bão, động đất,.. Tuy nhiên, ngay khi đặt chân đến Cebu – thành phố nữ hoàng của Philippines, mình hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Tại sân bay, mình được đón chào và đưa về trường bởi một bạn nhân viên rất thân thiện. Cũng chính bạn ấy là người đã đưa mình đi thăm thú cũng như giới thiệu về các địa danh đặc sắc và con người Philippines, sự tận tình của bạn khiến cho mình cảm thấy như bản thân đang ở Việt Nam vậy.

Khi đến ký túc xá của SMEAG, điều khiến mình bất ngờ nhất chính là sự tốt bụng, chân thành của bạn bè, thầy cô và nhân viên trong trường. Mọi người nhớ tên mình  rất nhanh và luôn nói xin chào mỗi khi gặp nhau trong trường. Học viên ở đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Nga,.. nên mình có cơ hội để thể hiểu hơn về văn hoá các nước, rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Cùng phòng với mình là 4 bạn trai đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, mọi người đều rất thân thiện và thật thà. Về chỗ ở, mình cảm thấy rất thoải mái với sự tiện nghi ở đây, điều hoà, tủ lạnh và bình nóng lạnh đều được trang bị đầy đủ,..

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra đầu vào, mình bắt đầu khoá học đảm bảo IELTS 6.5 và nó thực sự làm mình… choáng ngợp bởi lịch trình học bận rộn này. Các lớp học kéo dài  từ 6:40 đến 20:35 mỗi ngày, với 5 phút nghỉ ngơi giữa các tiết học. Khoá học của mình gồm 4 lớp học tập trung vào kỹ năng IELTS, 1 lớp tự chọn và 2 lớp SPARTA và có 2 hình thức học: học 1 kèm 1 và học nhóm. Bên cạnh đó, tôi phải hoàn thành tất cả bài tập của thầy cô giáo trước khi đi ngủ. Thời gian học bận rộn khiến tôi cảm thấy khá mệt và căng thẳng, đôi lúc còn muốn… từ bỏ vì bản thân không đủ thời gian để nghỉ ngơi và đi chơi. Tuy nhiên, các thầy cô giáo ở đây vô cùng nhiệt tình, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao, thầy cô không chỉ dạy mình những kiến thức tiếng Anh mà còn trò chuyện, cổ vũ để mình có thể tiếp tục cố gắng. Chỉ sau một tuần, mình đã có thể cân bằng thời gian và theo kịp với tiến độ học tập ở đây.

Cô giáo lớp Speaking (Nói) của mình, Melissa, luôn sửa lỗi phát âm cho mình cho đến khi mình có thể nói một cách chính xác. Không chỉ vậy, cô hướng dẫn mình cách đưa cảm xúc vào lời nói, làm thế nào để bắt đầu một bài nói trong IELTS một cách ấn tượng nhất. Thầy giáo lớp Writing (Viết) luôn là người truyền cảm hứng và rèn giũa cho mình trong từng bài viết, thầy giúp mình có thể tăng điểm số từ 5.0 lên 6.5 viết chỉ trong vòng 1 tuần. Các thầy cô lớp Listening (Nghe) và Reading (Đọc) là những giáo viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao, họ không chỉ hướng dẫn mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết mà có đưa ra những lưu ý giúp mình tránh khỏi những lỗi nhỏ khi làm bài kiểm tra. Mỗi tuần, mình phải làm một bài kiểm tra IELTS thử – được dựng lại như một kỳ thi thực sự. Đây là cơ hội để mình thử xem trình độ của mình đã tiến bộ đến đâu sau 1 tuần.

Về đồ ăn, các cô chú đầu bếp ở đây nấu ăn rất ngon với menu có rất nhiều loại đồ ăn đa dạng cho học viên lựa chọn. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày, hầu hết là các món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên thì có lẽ đồ ăn Hàn Quốc không phải sở thích của mình.

Sau một tháng, mình hoàn thành các lớp học SPARTA vào buổi sáng và buổi tối, vì vậy mình có nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá hay các cuộc thi bóng chuyền, chúng thực sự giúp mình khoẻ mạnh và có nhiều cơ hội để trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và thầy cô giáo. Ở đây, mình có rất nhiều bạn bè quốc tế – các bạn đều rất thân thiện và tốt bung. Tất cả mọi người, mọi điều khiến mình cảm giác SMEAG thực sự là một gia đình gắn bó và thân thiết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here