Cảm nhận của học viên Hoàng Hoà Bình

0
80

Hiện nay mình đang là giảng viên môn PR tại trường ĐH Văn Hóa Hà Nội. Nhiều người cũng hỏi mình đã có công việc ổn định, làm giảng viên vậy rồi thì đi học tiếng Anh để làm gì nữa, nhưng theo mình, bất cứ ngành nghề nào thì tiếng Anh cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết, giúp mọi người mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp và tương lai của mình. PR lại càng cần hơn, PR ở trên thế giới rất phát triển còn ở Việt Nam thì 10 năm trở lại đây nó mới trở thành một ngành chuyên nghiệp, để có thể trang bị được nhiều kiến thức của ngành thì việc đọc và nghiên cứu những tài liệu nước ngoài là vô cùng cần thiết. Hơn thế nữa, mình học tiếng Anh còn để nắm bắt những cơ hội học bổng, du học nước ngoài giúp mở mang vốn kiến thức của bản thân.

                            Bình (bên trái ngoài cùng) cùng bạn bè trong những ngày đầu tại trường Philinter

Sau một thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, mình quyết định dừng công việc lại để dành một khoảng thời gian qua Philippines chuyên tâm học tiếng Anh. Bạn bè lại hỏi ở Việt Nam thì thiếu gì chỗ học tiếng Anh, cớ sao sang hẳn Phil làm gì. Thực sự thì không phải ai cũng biết đến phương pháp học tiếng Anh tại Philippines, nhiều người vẫn nghĩ Philippines là một đất nước nghèo nàn và lạc hậu hơn Việt Nam rất nhiều, mỗi lần gặp thắc mắc từ bạn bè như vậy, mình lại giải thích Philippines là quốc gia đứng thứ 3 trong khu vực châu Á chỉ sau Singapore và Ấn Độ về trình độ tiếng Anh. Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan – các đất nước phát triển cũng sang đây để học tiếng Anh rất nhiều.

                                                      Chụp ảnh cùng những người bạn quốc tế

Và giữa việc học tiếng Anh ở Việt Nam và Philippines như trải nghiệm của mình thì khác nhau hoàn toàn. Ở đây học viên sẽ được học theo hình thức các lớp 1 giáo viên kèm 1 học sinh và các lớp nhóm từ 4 – 8 bạn, thời gian học trong một ngày có thể lên tới 8-10 giờ (8 tiết/ ngày, 45p/ tiết). Mình theo học khóa Business English (tiếng Anh thương mại) nên việc học tiếng Anh không chỉ đơn giản là các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông thường mà còn được trau dồi và rèn luyện nhiều kỹ năng khác như: Host a meeting (Chủ trì một cuộc họp), Presentation (Thuyết trình), Announcement hay Interview. Bên cạnh các lớp học thì nhà trường còn tổ chức các cuộc thi và hoạt động rèn luyện tiếng Anh, trong cuộc thi Spelling Bee – Đánh Vần Tiếng Anh, mình đại diện khoá Business English tham gia và may mắn đạt giải nhất. Sau 2 tháng, mình đã thi và đạt trình độ B2 (tương đương với Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ – Tính theo khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ Châu Âu CEFR), cùng với đó là khả năng sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Anh tự tin và linh hoạt.

                                                            Đạt giải nhất trong cuộc thi Spelling Bee

Có thể nói điều làm mình nhớ và ấn tượng nhất khi học tại Philippines là những người thầy cô giáo tại đây. Họ đều là những con người vô cùng tận tâm, nhiệt tình và quan tâm đến học sinh của mình. Trong đó có 2 thầy cô mà mình vô cùng yêu thích là thầy hiệu trưởng Nino và cô giáo Lori – trưởng bộ môn Business English. Thầy Nino có lẽ là hiệu trưởng cá tính và “lạ lùng” nhất mà mình từng gặp. Là người đứng đầu cả một ngôi trường nhưng thầy tham gia làm mọi việc của trường từ A-Z: từ việc giảng dạy, chỉnh âm thanh trong các sự kiện cho đến việc lên kịch bản, quay và chỉnh sửa clip quảng bá của trường. Một hôm ti vi trong phòng bị hỏng, mình đi xuống nhờ người giúp thì trong văn phòng ai cũng bận, thầy Nino đã đích thân lên phòng và sửa ti vi giúp bọn mình. Cô Lori là cô giáo hướng dẫn Presentation của mình, nhờ có cô mà mình đã hoàn thành bài thuyết trình cuối kỳ với chủ đề “Professional Makeup: Beauty ins and outs” một cách xuất sắc và nhận được nhiều lời khen từ thầy cô và bạn bè.

                                        Sau khi hoàn thành bài thuyết trình cuối khóa học

Không thể không nhắc đến sự tư vấn và chăm sóc tận tình của VietPhil khi luôn theo sát từng bước đi của mình trong suốt quá trình học. Các anh chị bên VietPhil luôn sẵn sàng ở đó khi học viên cần, động viên mỗi khi mình gặp khó khăn trong việc học, mọi lời tư vấn, khuyên nhủ đều hướng đến sự tiến bộ của học viên sau khi trở về. Nếu để đánh giá dịch vụ của VietPhil, chắc chắn là mình sẽ để 5/5 sao luôn.

Chuyến đi này đã mang lại cho mình rất nhiều điều: không chỉ là kiến thức tiếng Anh mà còn là sự tự tin, những kỹ năng mềm và đặc biệt hơn là những mối quan hệ bạn bè (không phải là quan hệ hời hợt đâu nhé, đó là những người bạn cực kỳ thân thiết và chắc chắn đó sẽ là những tình bạn lâu dài). Nếu không vướng công việc ở Việt Nam thì rất muốn ở lại Philinter thêm 1 tháng nữa để học tiếp (cười).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here